ผู้เขียน หัวข้อ: สวนนงนุช ชลบุรี เพราะอะไรนักท่องเที่ยวถึงชื่นชอบ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-11-2016 , 11:36:28
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด

นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินั้นชอบไปท่องเที่ยวที่พัทยา นั่นเพราะไม่ไกลจากเมืองหลวง และมีสถานที่เที่ยวเยอะแยะ เป็นเมืองที่ไม่เงียบเหงา  และส่วนมากนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวพัทยาแล้วนั้นต้องไม่มีทางพลาด สวนนุงนุช ชลบุรี อย่างแน่นอน
                สวนนงนุช[/url] นั้นอยู่ที่ ชลบุรี สถานที่นี้เป็นสถานพักผ่อนที่ใหญ่ที่สุด และมีสวนงดงามที่สุดในประเทศไทย เป็นสวนที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดีของนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวในแถบเอเชีย เช่น จีน เวียดนาม อินเดีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง และอีกหลายๆประเทศ โซนแถบยุโรปก็มีมาเยี่ยมชมไม่น้อยเช่นกัน นักเดินทางส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวสวนนุงนุช ชลบุรี แห่งนี้ ส่วนมากมากันเป็นกรุ๊ปหรือหมู่คณะ และส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ชื่นชอบการจัดตกแต่งสวน หรือชื่นชอบต้นไม้ดอกไม้อยู่แล้ว ที่นี่มีต้นไม้หลายพันธุ์ และมีการตกแต่งอย่างสละสลวยไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกันอย่างหนำใจ มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะแยะเต็มไปหมด นอกจากจะมีสวนที่สวยขึ้นชื่อแล้ว ยังมีการโชว์ของสัตว์ต่างๆ เช่น การแสดงของนก และการแสดงของช้างแสนรู้ ซึ่งเป็นที่นิยมและชอบใจของนักท่องเที่ยวยิ่งนัก

                นักเดินทางส่วนใหญ่นั้น จะมากันแบบกรุ๊ปทัวร์ แบบครอบครัว แบบกลุ่มเพื่อน หรืออาจเช่าเหมารถมาจากพัทยา ก็มีทั้งนั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวก็มีทุกเพศทุกวัย เพราะว่าสวนแห่งนี้เหมาะสำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลย ส่วนภายใน สวนนงนุช ชลบุรี ก็จะมีบ้านทรงไทย สวนสวยไม้ดอก ไม้ประดับ สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนโมก ทุกสวนจะตกแต่งอย่างสวยงาม และประดับประดาไปด้วยรูปปั้นสัตว์ต่างๆ มีทางเดินด้านบน หรือทางเดินลอยฟ้า (SKY WALK)  ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมจากมุมสูงได้อย่างทั่วถึง  และมีร้านค้าของกิน ห้องน้ำ ไว้คอยให้บริการอย่างมากมาย
                ที่ สวนนงนุช ชลบุรีได้มีการจัดแบบสวนฝรั่งเศส ซึ่งจำลองแบบมาจากพระราชวังแวร์ซาย ประเทศฝรั่งเศส บนพื้นที่ราวๆ 10 ไร่ และได้จัดเรียงหินไว้ราวๆหมื่นก้อน จัดเรียงสิ่งต่างๆ อีกมากมายให้สวยงามสง่า และประสมประสานกันได้อย่างลงตัว มีเนินหินที่สร้างศาลาไทย ไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือจะเป็นจุดชมวิวจากด้านบนของสวนก็ยังได้ ซึ่ง สวนงนุช นั้นจะเน้นความพิถีพิถันในการตัดแต่งเป็นอย่างมาก เพื่อให้คงความสวยงามอยู่ตลอดเวลา นักท่องเที่ยวมาชมก็จะไม่ผิดหวัง สามารถมาเที่ยวชมได้ทุกฤดูกาล โดยที่สวนจะยังคงสวยสดงดงามอยู่เสมอด้วยการดูแลเป็นอย่างดีของเจ้าหน้าที่ทุกคน ได้จัดแต่งสวนแบบผสมผสานกับความเป็นไทยไว้ด้วย เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้บรรยากาศความเป็นไทย ที่นี่ยังมีการจัดโชว์ต่างๆ เช่น การฟ้อนรำพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้เพื่อป้องกันตัว กีฬาไทยๆ การละเล่นพื้นเมือง และการแสดงของช้าง เป็นต้น  ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกชื่นชอบในความงดงามของที่นี่ และช้างไทย ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองเรา ก็เป็นที่ต้องตาต้องใจของนักท่องเที่ยวอีกด้วย จึงมีการแสดงช้างแสนรู้เพื่อโชว์ความสามารถของช้างไทยเรา แสดงให้เห็นถึงความฉลาดแสนรู้ของช้าง และความสามารถในการฝึกอย่างใจเย็นของควาญช้างเช่นกัน
                นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีนมักจะติดอกติดใจการแสดงชุดฟินนาเล่ของเราด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงชุดสุดท้ายเพื่อทำการปิดเวทีการแสดง ได้แสดงกันอย่างสุดความสามารถทั้งคนทั้งช้าง ทั้งน่ารัก และสนุกสนาน จนทำให้ต้องกลับมาแวะเยี่ยมกันใหม่อย่างแน่นอน

Tags :  เที่ยวสวนนงนุช ชลบุรี , สวนนงนุช จ.ชลบุรี