ผู้เขียน หัวข้อ: เจอปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน ฝนตกไม่นานก็น้ำท่วมหน้าบ้านแล้วใช่หรือเปล่า  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-12-2016 , 13:23:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3264
    • ดูรายละเอียด

โดยทั่วไปสำหรับเมื่อฝนตกเพียงนิดหน่อยก็มักจะเกิดน้ำท่วมได้ง่ายเพราะว่าตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำ แต่ว่าหลายคนอาจจะลืมคิดถึงหลายอย่างที่จะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วมขังได้นั่นคือท่อระบายน้ำที่อาจจะเป็นการสร้างรอบบ้านและรางระบายน้ำฝนที่ต่อลงมาจากหลังคาเกิดมีกิ้งไม้ไปอุดตัน ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน ดังนั้นเตรียมพร้อมก่อนที่จะเกิดฝนตกคือการตรวจสอบว่าตะแกรงเหล็กยังอยู่หรือเปล่า เนื่องจากตะแกรงเหล่านี้ช่วยไม่ให้ใบไม้หรือว่าขยะเข้าไปติดค้างภายในท่อ เท่านี้ก็ช่วยได้เยอะถ้าหากว่าฝนตกไม่มากเกินกว่าประสิทธิภาพการระบายน้ำจะทำได้
 
หลายๆท่านอาจจะไม่ใส่ใจแต่ว่ารู้หรือไม่ว่าตะแกรงราคาเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นช่วยให้คุณไม่ต้องจ้างช่างมาซ่อท่อทั้งระบบใหม่ เป็นอย่างนี้แล้วควรที่จะทำการตรวจสอบแม้ว่าหลายๆครั้งท่านเองอาจจะคิดว่าติดตั้งไปแล้วก่อนหน้านี้และตอนสร้างบ้านแต่เนื่องจากเป็นเหล็กโดนความชื้นก็อาจจะผุพังไปแล้วก็ได้ ไม่เพียงแต่ท่อระบายด้านนอกอาคารเท่านั้น ในอาคารอย่างเช่นในอ่างล้างจาน ก็เช่นกัน
 
เพราะเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่จะทำให้ท่อเกิดการอุดตันได้ง่าย ยิ่งในอาคารหากว่ามีการวางระบบท่อไม่ดีก็ต้องรื้อใหม่กันเลยทีเดียวสำหรับห้องน้ำ
นอกจากตะแกรงเหล้กกันเส้นผมแล้ว ยังมีในส่วนของการป้องกันแมลงสาบ หนูที่จะเข้ามาจากภายนอกอาคารเพื่อหาของกินอีกด้วย ท่านคงไม่ต้องการเดินเข้าห้องครัวช่วงเวลากลางดึกแล้วเจอหนูกำลังคุ้นเขี่ยอาหารอยู่ใช่หรือไม่ ติดตั้งตะแกรงให้เรียบร้อยและก็ที่สำคัญตะแกรงสำหรับตู้กับข้าวเองก็มีหรือมีการดีไซน์ให้สวยงามสามารถที่จะนำมาติดตั้งเพื่อความมั่นใจขึ้นได้อีก

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.spslohakarns.com

Tags :  ตะแกรงเหล็ก