ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการออกแบบ ห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 15:50:49
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 307
    • ดูรายละเอียด

ผู้คนสมัยนี้ส่วนใหญ่มีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง อยู่ติดกับ ห้องนอน มากกว่าคนสมัยก่อน การวางตำแหน่งเตียงนอนจึงกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะในทางฮวงจุ้ยถ้าเราวางตำแหน่งเตียงนอนไม่ดี จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพได้ เราจึงควรให้ความสำคัญกับห้องนี้เป็นพิเศษไม่แพ้ห้องอื่น และเราควรจะออกแบบเช่นไรบ้างถึงจะส่งผลดีต่อตัวเรา ตามไปดูเคล็ดลับกันเลยดีกว่าค่ะ

1.ตำแหน่งเตียงต้องไม่ตรงกับประตู

การที่ตำแหน่งเตียงนอนตรงกับประตู จะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างมาก เนื่องด้วยจุดนี้เป็นทางผ่านของพลังลม เมื่อเตียงอยู่ตรงกับทางผ่านลม ร่างกายก็ย่อมได้รับผลกระทบไปเต็มๆ จึงไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งทำให้คนภายนอกเห็นได้ง่าย และอาจรบกวนความเป็นส่วนตัวของคุณได้เช่นกันค่ะ

2.ทิศทางในการวางหัวเตียง

ทิศทางในการวางหัวเตียงเป็นปัจจัยหนึ่งในการจัดห้องนอน ลองสังเกตดูว่าตอนนี้ห้องนอนของคุณหันไปทางทิศใดอยู่ ตามหลักแล้วนั้นเชื่อกันว่าควรหันหัวไปทางทิศเหนือ จะทำให้สุขภาพแข็งแรง เพราะหันไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก จะทำให้ระบบหมุนเวียนเลือดในร่างกายดีขึ้น เป็นการปรับสมดุลร่างกายไปในตัวด้วย เมื่อเราหลับไปในตอนกลางคืน ร่างกายของเราจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอให้กลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงหลีกเลี่ยงการตั้งหัวเตียงอยู่ใกล้ประตู เพราะหากมีคนเปิดประตูเข้ามาจะทำให้การพักผ่อนของคุณสะดุดทันที เมื่อเราหันเตียงไปถูกทิศ สิ่งดีๆ ก็จะตามมา เช่น ด้านสุขภาพร่างกาย จะทำให้มีอาการเจ็บป่วยน้อยลงค่ะ

3.อย่านอนสูงจากพื้นมากเกินไป

หากเตียงนอนสูงเกินไปจะทำให้คุณได้รับพลัง ชี่ (พลังงานชีวิต) น้อยลงเท่านั้น ซึ่งหมายถึงว่าถ้าคุณป่วยและอยู่ในระยะพักฟื้นจากความเจ็บป่วย แปลว่าคุณจะหายป่วยได้ช้านั่นเอง แต่ถ้าอยากหายป่วยเร็วๆ ล่ะก็ ให้คุณนอนบนเตียงต่ำๆ หรือนอนบนพื้นจะทำให้คุณได้รับพลังงานชี่ได้อย่างเต็มที่

4.มีเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องนอนมากเกินไป

ตามหลักของฮวงจุ้ยใน ห้องนอน ถ้ามีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากเกินไปจะกลายเป็นบ้านร้อน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เมื่อดูในมุมมองของทางวิทยาศาสตร์ การที่ในห้องนอนมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากเกินไป จะเกิดรังสีอันตรายจากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ โดยเฉพาะฝ่าเท้าที่เป็นจุดศูนย์รวมของเส้นประสาททั้งหลาย จากภาพหากจะวางทีวีไว้ปลายเตียงแบบนี้ ให้จัดวางในระยะที่เหมาะสม ไม่ใกล้เกินไป และเอาเก้าอี้มาตั้งกั้นไว้จะช่วยได้อีกทาง

5.เลี่ยงอุปกรณ์แขวน

สำหรับบนหัวเตียงนอนไม่ควรนำอุปกรณ์ประเภทแขวนอย่างเช่น โคมไฟ พัดลม กรอบรูป แอร์ หรืออื่นๆ มาประดับไว้ เนื่องจากจะทำให้เกิดแรงกดดัน ส่งผลให้ผู้นอนล้มป่วยได้ง่าย สุขภาพไม่ดี นอนหลับไม่สนิท อีกทั้งหากวางกระจกไว้หน้าเตียง อาจทำให้ผู้นอนเกิดภาวะจิตใจหดหู่ อ่อนแอ และนอนหลับไม่สนิทได้ด้วยค่ะ


เคล็ดลับการออกแบบ ห้องนอน ตามหลักฮวงจุ้ย ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/ห้องนอน/