ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องซักผ้า :FN  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 14:15:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2034
    • ดูรายละเอียด

สมัครufabet นศตวรรษที่ 16-17 ได้มีการสร้างสรรค์เครื่องซักผ้าขึ้นมาใช้งาน โดยมีถังไม้ต้นใส่น้ำรวมทั้งผ้าซึ่งหมุนได้ด้วย ufabet แกนที่มีด้ามสำหรับหมุนด้วยมือ ผ้าจะผ่านลูกกลิ้งซึ่งคล้ายกับที่บดปลาหมึก จวบจนถึงปี ค.ศ. 1907 คนประเทศอเมริกาชื่อ อัลวา ฟิสเซอร์ได้สร้างเครื่องซักผ้าหนดำเนินการด้วยระบบกระแสไฟฟ้าได้เสร็จ
ชนิดของเครื่องซักผ้าที่ใช้ในครอบครัวที่มองเห็นกันได้ในขณะนี้ มี 3 จำพวก เป็น
เครื่องซักผ้าจำพวกสองถังมีฝาด้านบน

เป็นเครื่องซักผ้าจำพวกครึ่งหนึ่งอัตโนมัติ ตัวตั้งเวลาสำหรับในการซํกรวมทั้งปั่นจะเป็นมายากลไลลูกบิดแบบ electromechanical (ครึ่งหนึ่งกลไกครึ่งกระแสไฟฟ้า) ถังหนึ่งจะไว้สำหรับซัก รวมทั้งอีกถังไว้สำหรับปั่นผ้าให้หมาด ผู้ใช้งานควรจะเป็นผู้แยกผ้าจากถังซักมาใส่ถังปั่นหมาดเอง รวมทั้งบางทีอาจต้องทำหลายคราเนื่องด้วยถังปั่นหมาดมีขนาดเล็กกว่าทั้งยังซักมากมาย ในถังซักจะมีแกนหมุนกึ่งกลาง หมุนให้ผ้าเสียดสีกัน เพื่อจัดการสิ่งสกปรกออก เครื่องซักผ้าชนิดนี้ราคาแพงถูกกว่าชนิดอื่น
เครื่องซักผ้าชนิดถังเดียวมีฝาด้านบน

เครื่องซักผ้าจำพวกนี้ส่วนใหญ่จะเป็นแบบดำเนินการอัตโนมัติ โดยตัวตั้งค่าต่างๆสำหรับเพื่อการซักจะเป็นแบบปุ่มกดหรือแบบลูกบิดที่หมุนได้อย่างเบามือมากยิ่งกว่าของเครื่องซักผ้าแบบครึ่งอัตโนมัติ (ลักษณะเดียวกันกับลูกบิดปรับระดับเสียงในเครื่องเสียงและก็วิทยุบางรุ่น) ควบคุมการทำงานด้วย ไมโครคอนโทรลเลอร์ ที่มี IC แล้วก็ ไมโครโพรเซสเซอร์ เข้ามาแทนที่มายากลไลการกำหนดเวลาแบบ electromechanical โดยจะสามารถตั้งระบบแนวทางซัก ระดับน้ำ เวลาสำหรับในการซํกและก็ปั่นหมาด ได้อย่างเสร้จสรรพ ตัวเครื่องจะต้องต่อกับท่อน้ำ เมื่อตั้งระบบแนวทางซักเป็นระเบียบเรียบร้อย เครื่องจะทำจ่ายน้ำเข้าเครื่อง และก็ตัดน้ำเองอัตโนมัติ แล้วหลังจากนั้นกระทำซักแล้วก็ปั่นหมาดในถังเดียว ผู้ใช้งานสามารถตั้งระบบแนวทางในการซัก แล้วรอนำผ้าไปตากได้เลย โดยไม่ต้องมารอแยกผ้า ในถังซักจะมีแกนหมุนกึ่งกลางเหมือนกันกับแบบสองถัง
เครื่องซักผ้าชนิดถังเดียวมีฝาด้านหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าสามารถปฏิบัติงานได้อัตโนมัติเหมือนกับแบบถังเดียวมีฝาด้านบน แม้กระนั้นมีถังซักทับกันสองถัง ถังซักชั้นในจะปฏิบัติภารกิจหมุน ให้ผ้าเสียดสีกันแล้วก็ซับน้ำเอาไว้ในช่วงเวลาที่หมุนผ้า ถังซักชั้นนอกจะปฏิบัติหน้าที่ซับน้ำเอาไว้ภายในขณะซัก และก็มีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่มากกว่า อาทิเช่น เครื่องจะคำนวณราวๆน้ำโดยอัว่ากล่าวโนมัติเตียนให้สมควร กับจำนวนผ้าโดยพวกเราเลือกก็แค่จำพวกของผ้า,สามารถซักน้ำร้อนได้(เครื่องซํกผ้าจำพวกถังผู้เดียวมีฝาด้านบนบางรุ่นก็สามารถซํกน้ำร้อนได้เหมือนกัน) รวมทั้งฯลฯตามรุ่นแล้วก็แบรนด์ที่แตกต่าง
เครื่องซักผ้าแบบอัตโนมัติอีกทั้งแบบฝาบนแล้วก็ฝาหน้า บางรุ่นจะมีเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำน้ำร้อนในตนเองสำหรับระบบวิธีซักด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น