ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเชื้อราที่ ของหญิงสาวเกิด ขึ้นได้เช่นไร  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 07:23:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3749
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวบริเวณหัวใจสำคัญ หรือส่วนลับของหญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยมากๆในสตรีโดยธรรมดา ด้วยเหตุนั้นแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลาย ที่เริ่มมีลักษณะต่างๆเหล่านี้ อย่าได้เป็นตื่นตระหนก หรือว่าคิดมากหรือกังวลว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะหญิงเยอะแยะ ก็มีลักษณะอาการเหล่านี้มาแล้วทั้งนั้นขอเพียงแค่คุณรู้จักกรรมวิธีปรับแก้ และรักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถปรับแก้ และก็รักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ โลกนี้เป็นโรคที่มักพบในสตรีโดยปกติ อย่างที่แจ้งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดขึ้นมาจากเพศสัม พันธ์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแสดงว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้พบการตำหนิด เชื้อราร่วมกับการติดเชื้อชนิดอื่น ได้อีกด้วยนะคะยกตัวอย่างเช่น โรคเริมเป็นต้น อันนี้ก็จะมีสาเหตุเป็นไปได้เหมือนกันค่ะ แล้วก็ยังมีคุณสุภาพสตรีที่มีการเสี่ยง ที่จะเป็นเบาหวานหรือทานยาปฏิชีวนะมาเป็นเวลานานๆคนเพศหญิงที่เข้าข่ายอย่างนี้ ก็ได้โอกาสที่จะมีภาวะการเสี่ยง ต่อการติดเชื้อรา ได้สูงแบบเดียวกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเชื้อรา ชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นต้นเหตุหรือว่าพบได้บ่อยพบได้บ่อย ในคุณสุภาพสตรีทั่วไป โดยเฉพาะผู้หญิงชาวเอเชียนั่นเอง ปกติแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แต่จะไม่เกิดหรือเปล่าก่อให้เกิดผลกระทบร้ายแรงอะไร แต่หากได้รับสิ่งที่เป็นตัวกระตุ้น ได้แก่ยาปฏิชีวนะ ที่ทานติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆมากๆหรือว่าโรคเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาปฏิบัติงานแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเชื้อราได้สิ่งเดียวกันค่ะ อีกอย่างเป็นเรื่องของภาวการณ์ชื้นแฉะ รอบๆอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะก่อให้เกิดเชื้อราได้ง่ายด้วยเหมือนกัน
ประเด็นการชื้นแฉะนี้ เป็นสาเหตุหรือว่าเป็นสาเหตุ ที่คุณสุภาพสตรีจำนวนมาก เป็นกันมากพอควรเนื่องจากอากาศ สภาพทำเลที่ตั้งของเมืองไทย นั้นเป็นประเทศร้อนแล้วก็กระตุ้นให้เกิดเหงื่อได้ง่าย โดยเหตุนี้แล้วหากคุณสุภาพสตรี ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีเพียงพอ ก็จะสามารถทำให้เกิดภาวการณ์อับชื้นจากคราบเหงื่อไคลรวมทั้งเป็นจุดกำเนิดเชื้อรา ได้อย่างง่ายดายสิ่งเดียวกันค่ะ
อีกต้นสายปลายเหตุหนึ่ง ที่คุณผู้หญิงยังไม่รู้ หรือยังยังไม่มั่นใจ ซึ่งก็คือเรื่องของการใช้ผ้าอท้องนา มัยที่ยังไม่ถูกวิธี คำที่ว่าไม่ถูกวิธีนั้น ที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องของสุขอนามัยนั่นเอง นั่นก็คือเรื่องของการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมยาวนานมากจนกระทั่งเหลือเกิน อย่างที่เข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าผ้าอนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคเยอะมากด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว พวกเราน่าจะเปลี่ยนบ่อยๆก็จะยิ่งทำให้ลดภาวการณ์ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ รวมทั้งอีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินความจำเป็นหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากจนเกินไป ก็มีส่วนเช่นกัน ที่จะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดภาวการณ์การอับชื้น ได้เช่นกันนอกจากนี้แล้วยังมีคุณสุภาพสตรีท่านที่มีลักษณะการตำหนิดเชื้อ เนื่องจากว่าการฉีดน้ำชำระล้าง ภายหลังเข้าส้วม หรือทำกิจธุระไม่ถูกจะต้อง ซึ่งก็คือฉีดไล่จากข้างหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะทำให้เชื้อโรคไปสู่ช่องทางด้านหน้าได้เช่นเดียวกันเรื่องเล็กน้อย เพียงแค่นี้ก็บางครั้งก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้น กระตุ้นให้เกิดสภาวะ หรือโรคตามมาได้เช่นกันนะคะ
อาการของผู้ที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่สังเกตได้ง่ายๆเลยโน่นคือ เรื่องของอาการคันอาการชนิดจะเป็นอาการแรก ที่เกือบจะทุกคนต้องมี เป็นลักษณะของอาการแรกแล้วต่อจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาถัดมา และก็มีลักษณะอาการปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกเหมือนกัน ถ้ากรณีแบบนี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจจะเริ่มมีลักษณะอาการติดเชื้อราแล้ว ให้รีบไปขอคำแนะนำคุณหมอ เพื่อได้ปรับแก้อาการได้อย่างเร็วจ้ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เชื้อราในช่อ งคลอด

เครดิต : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด