ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไรน้ำมันที่ทำจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นของกินที่เยี่ยมยอด  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 05:50:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3796
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในศาสนาทิศตะวันออกหลายแห่งเรามีแนวคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' นอกจากนั้นยังเป็นแถวคิดที่โดดเด่นมากในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'

ต้นมะพร้าวได้รับการระบุว่าเป็นกะพงกุขเนื่องด้วยการใช้คุณประโยชน์มากไม่น้อยเลยทีเดียว ตามความเป็นจริงครอบครัวจำนวนมากบนชายฝั่งทางตอนใต้ของอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในอาหารของพวกเขา พวกเขาไม่สามารถจินตนาการถึงของกินที่ไม่มีมะพร้าว

แต่ว่ายังมีความหวาดกลัวที่ไม่ลงตัวสำหรับในการประกอบอาหารด้วยน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าว ตำหนิได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, สถานการณ์มีการเปลี่ยน วันนี้เราจะเห็นการฟื้นตัวของความพอใจในน้ำมันมะพร้าวด้วยเหตุว่าการเรียนทางวิทยาศาสตร์ต่างๆทั่วโลก

น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่เหมือนใครเนื่องด้วยน้ำมันที่ใช้ในการทำอาหารประเภทอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) มีสาระมากยิ่งกว่าการปรุงอาหาร ให้เราดูว่ามีคุณประโยชน์อะไรบ้าง

มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกึ่งกลาง (MCTs)

นี้ได้รับผู้กระทำดไม่ดีเนื่องจากมันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แม้กระนั้นที่ไม่เป็นความจริงทั้งหมดทั้งปวงไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดค้างปริริค, กรดปาล์มเมท, กรด myristic และกรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวกลุ่มนี้อยู่ในจำพวกที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกลางหรือ MCTs กลุ่มนี้ไม่เพียงแค่ แต่จะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวเท่านั้น แต่ยังมีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

มีจุดดูดบุหรี่สูง

มีจุดสูบบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเมล็ดถั่วและพืชส่วนมากมีจุดดูดบุหรี่ต่ำ จุดสูบบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ อาหารที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันสูบบุหรี่ต่ำมักจะมีกลิ่นไหม้ข้อดีอีกข้อหนึ่งของจุดยาสูบเป็นจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกสิไดซ์แล้วก็สร้างอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

มีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์

มันมีสองส่วนผสมที่สำคัญที่ให้มันคุณสมบัติต้านจุลินทรีย์ - กรด caprylic และกรด lauric เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วกรด lauric จะเปลี่ยนเป็น monolaurin ซึ่งมีผลต่อไวรัสแบคทีเรียแล้วก็โปรโตซัวมากมายก่ายกอง ยิ่งกว่านั้นยังช่วยสำรวจยีสต์(candida) ประชาชนในลำไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร ถ้าเกิดประชากรยีสต์มากขึ้นอาจจะก่อให้กำเนิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดท้องเฟ้อท้องร่วงรวมทั้งท้องผูก

มันเป็นน้ำมันผมที่ดีเยี่ยมที่สุด

ความทุกข์ทรมานแสนสาหัสจากปลายแตก, หนังหัวคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนคล้อย? ทดลองใช้กับเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ อุดมด้วยธาตุวิตามินแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระ การศึกษาวิจัยที่ตีพิมพ์ในปี 2548 ในวารสารวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางยังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดีมากว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนจำนวนมากไม่เคยรู้ว่ารังแคมีต้นเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อรา คุณลักษณะสำหรับเพื่อการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวฆ่าเชื้อโรคจุลอินทรีย์พวกนี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้การควบคุม

ช่วยสำหรับการย่อยของกิน

ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกึ่งกลางในนั้นกรด lauric โดยเฉพาะแปลงเป็นตัวแทนยาต้านจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ไม่ดีอย่างเช่น helicobacter pylori ในตอนที่ปลดปล่อยให้แบคทีเรียที่เป็นประโยชน์ยังคงอยู่ ฉะนั้นจึงสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารรวมทั้งช่วยเหลือสุขภาพลำไส้ใหญ่ ยิ่งกว่านั้นยังมีประสิทธิภาพต่อปัญหาที่เกิดขึ้นทางเดินของกินดังเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกอาการท้องผูกอาการลำไส้ผันแปรและก็โรคกระเพาะ หลายท่านเสนอแนะน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเพื่อทำความสะอาดลำไส้ใหญ่

ลดการอักเสบในไส้

ถ้าเกิดคุณกำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับลำไส้อย่างเช่นโรคไส้แปรปรวนหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับคุณประโยชน์จากการรับประทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันที่ทำจากมะพร้าวถูกซึมซับได้เร็วกว่าในไส้นานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่พบในน้ำมันซึ่งใช้ในการนำมาทำกับข้าวอื่นๆในความเป็นจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวปฏิบัติหน้าที่เป็นสารเริ่มต้นสำหรับฮอร์โมนบางจำพวกที่เรียกว่าeicosanoids ที่กระตุ้นให้เกิดการอักเสบในไส้ ในบางเรื่องคุณสมบัติสำหรับในการต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในลำไส้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้

เครดิต : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้,น้ำมันมะพร้าวสกัด,น้ำมันมะพร้าว แท้