ผู้เขียน หัวข้อ: อาหารเพื่อสุขภาพ:ta  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 22:54:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1977
    • ดูรายละเอียด

ในสมัยของการประลอง ที่พวกเรากำลังเจออยู่ในขณะนี้ ชีวิตมีความรีบร้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนถึงไม่ค่อยมีในตอนที่จะให้ความใส่ใจกับเรื่อง ความสมดุลของของกินที่กินและความนิยมการกินอาหารแบบตะวันตก ซึ่งมี เนื้อสัตว์ ไขมัน นม เนย เป็นส่วนมาก ทำให้คนประเทศไทยมีโรค ซึ่งเกิดขึ้นจากการกินดีเกินความจำเป็น อาทิเช่น โรคเบาหวาน ความดันเลือดสูง โรคหัวใจ โรคอัมพาต ซึ่งโรคพวกนี้ล้วนเกี่ยวกับความเสื่อมถอยของเส้นเลือดสมัครufabet

ในตอนนี้ชาวต่างประเทศเริ่มตระหนักถึงอันตรายของการกินของกิน ซึ่งไม่สมดุลได้มีการชวนให้ลดการบริโภค เนื้อสัตว์ นม เนย ให้เพิ่มการกิน พืช ผัก แล้วก็เมล็ดพืช ซึ่งอุดมด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ รวมทั้งวิตามิน ufabet

ในวัยเด็ก เนื้อสัตว์แล้วก็นม ยังเป็นสิ่งสำคัญ เพราะร่างกายมีการเติบโตในวัยผู้ใหญ่ร่างกายอยากได้โปรตีนลดน้อยลง การรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ รวมทั้งนมมากจนเกินไปยังส่งผลให้ร่างกายได้รับไขมันเพิ่ม เพราะเหตุว่าในเนื้อสัตว์และก็นมจะมีจำนวนไขมันค่อนข้างจะสูง นอกนั้นยังพบว่า คนที่รับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์มากมายๆได้โอกาสกำเนิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้สงูควรจะเปลี่ยนมารับประทานโปรตีนซึ่งได้มาจากพืชพวกถั่วแทน

ของกินอีกกรุ๊ปซึ่งไม่สมควรกินเยอะเกินไป เป็น น้ำตาล พบว่าน้ำตาลทำให้เส้นเลือดมีความเสื่อมถอยเร็วขึ้น ในผู้เจ็บป่วยโรคเบาหวานที่มีน้ำตาลสูงจะพบว่าเส้นโลหิตแก่ก่อนวัย ไขมันก็เป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ควรจะจำกัด แล้วก็ใช้น้ำมันจากพืชแทน น้ำมันจากสัตว์ ละเว้นน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวรวมทั้งน้ำมันปาล์มควรจะเลี่ยง เนื่องจากว่ามีวัวเรสเตอรอคอยลสูง

ของกินที่ควรจะกินเป็น ผัก ผลไม้ เมล็ดพืช อาทิเช่น ข้าวกล้อง ถั่ว เพราะเหตุว่าอุดมไปด้วย กากใยธรรมชาติ วิตามิน รวมทั้งเกลือแร่