ผู้เขียน หัวข้อ: ศิลปะกับเสื้อผ้าและการแต่งกาย:ta  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 16:17:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2291
    • ดูรายละเอียด

เสื้อผ้าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเครื่องแต่งกาย หรือเสื้อผ้า เสื้อผ้ามีไว้ปกปิดร่างกาย และก็คุ้มภัยจากสภาพแวดล้อมด้านนอก แล้วก็เสื้อผ้ายังช่วยสร้างเสริมบุคลิกลักษณะให้มีภาพลักษณ์ที่ดี

ถ้าเกิดปรารถนามีภาพลักษณ์ที่ดี ผู้นั้นจำเป็นที่จะต้องเลือกแต่งตัวดี มีรสนิยม รสนิยมของการแต่งกายขึ้นกับศิลป์ ศิลป์สำหรับเพื่อการแต่งตัวก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น สำหรับในการแต่งตัวโดยธรรมดาจะนึกถึงขนาด รูปร่าง เพศ วัย และก็บุคลิกลักษณะของการใส่ใส่ แล้วก็ศิลป์จะเป็นส่วนเสริมเสริมเติมหรือตกแต่งตกแต่งให้กำเนิดรสนิยม ศิลป์ก็เลยมีความเกี่ยวพันกับเสื้อผ้าและก็การแต่งกาย สมัครufabet

ส่วนประกอบศิลป์ที่เอามาเกี่ยวโยงกับเสื้อผ้ารวมทั้งการแต่งกาย เช่น ufabet

1. ขนาดรวมทั้งรูปทรง (Size and Proportion) ขนาดและก็รูปทรงมีความเกี่ยวพันกัน ขนาดเกี่ยวเนื่องกับรูปร่าง แม้ร่างกายมีขนาดใหญ่ รูปร่างจะขยายใหญ่ เพราะฉะนั้นสำหรับการแต่งตัว หรือการออกแบบเสื้อผ้าที่ปรับแต่งข้อผิดพลาดของรูปทรงของร่างกาย เป็นต้นว่า คนทรวงอกใหญ่ ควรจะใส่เสื้อที่มีปกหรือเสื้อคอวี เพื่อช่วยทำให้หน้าอกเล็กลง หรือคนที่อ้วนควรที่จะเลือกเสื้อผ้าชุดหละหลวมที่ไม่ย้ำรอบๆเอว หรือคับตึง ด้วยเหตุว่าจะเน้นย้ำให้มองเห็นขนาดที่แน่ชัด

2. ความใกล้เคียง (Harmony) ความใกล้เคียงสำหรับการแต่งตัว ดังเช่น ความใกล้เคียงของสีเสื้อผ้ารวมทั้งการตกแต่ง การเลือกใช้สีตกแต่ง ต้องมีความใกล้เคียงกับบุคลิกลักษณะ อายุ เพศ รวมทั้งวัย คนวัยชราควรที่จะใช้เสื้อผ้าที่มีสีแก่ ไม่จัดจ้า เนื่องจากจะมีผลให้มองสุภาพ

3. การตัดกัน (Contrast) การตัดกันสำหรับเพื่อการแต่งตัว ทำเป็นหลายแนวทาง อีกทั้งในด้านการตัดกันด้วยขนาด ลวดลาย แบบ หรือสี การตัดกันเพื่อสร้างคุณลักษณะเด่น โดยเหตุนี้สำหรับเพื่อการตัดกัน ควรต้องคิดถึงผู้ใส่ ว่ามีลักษณะท่าทางที่สมควรเช่นไร สำหรับในการตัดกันควรจะพิจารณาถึงจำนวนของการตัดกัน ซึ่งไม่เกิน 80 เปอร์เซ็นต์ของผลงาน อย่างเช่น การเลือกใช้สีตัดกันของเสื้อผ้า ควรจะตัดกันไม่เกิน 80 เปอร์เซ็นต์
4. เอกภาพ (Unity) เอกภาพของการแต่งกายคล้ายกับความสอดคล้อง ซึ่งเน้นย้ำในด้านความเกี่ยวเนื่องแล้วก็ความกลมกลืน สำหรับการแต่งตัวควรจะให้มีความกลมกลืนในด้านแบบ สี หรือการตกแต่ง ให้ผสมผสานกลมกลืนเป็นกรุ๊ปเดียวกัน หรือในลักษณะเดียวกันเพื่อมองเป็นระเบียบเรียบร้อยงาม เอกภาพสำหรับในการแต่งตัวยกตัวอย่างเช่นการแต่งกายในชุดที่มีไว้สำหรับใส่ทำงานที่มีสีเดียวกัน ตกแต่งในแบบเรียบง่าย แต่ว่ามองกระชุ่มกระชวยสำหรับเพื่อการทำงาน