ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Huawei P20 Pro การพัฒนาที่ก้าวกระโจนจากรุ่นก่อน จนได้ตำแหน่งโทรศัพท์มือถือกล้องถ่ายรูปเยี่ยมที  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 12:37:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1898
    • ดูรายละเอียด

หนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่มาแรงที่สุดในปีนี้ย่อมหนีไม่พ้น Huawei P20 รวมทั้ง P20 Pro ที่ยังคงสืบต่อจุดขายเรื่องกล้องถ่ายรูปด้วยความร่วมแรงร่วมใจกับ Leica จนได้คะแนน DxO Mark Mobile ไปถึง 109 คะแนน จัดเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่กล้องถ่ายภาพเยี่ยมที่สุดตามการจัดชั้นของเว็บ ufabetแซงแชมป์เก่าอย่าง Google Pixel 2 ที่ได้ 98 คะแนนไปได้
ข้างหลังเปิดตัวมาได้ไม่ถึงเดือน Huawei ได้ส่ง P20 Pro มาให้ทดสอบการใช้ และก็ออกมาเป็นรีวิวชิ้นนี้ครับผม
อุปกรณ์

Huawei P20 Pro มาในบอดี้แวววาวเสมือนกระจก โดยสีที่ได้รับมารีทิวทัศน์เป็นสี Twilight บอดี้ข้างล่างออกสีเขียว ไล่ขึ้นไปเป็นสีม่วง แล้วก็แน่ๆว่าผิวแบบงี้เก็บลายพิมพ์นิ้วมือดีเยี่ยมๆแม้กระนั้นรู้สึกได้ว่ามีการฉาบผิวไว้ ทำให้ถูออกได้ง่าย
ข้อดีของ P20 Pro เป็นมีกล้องถ่ายรูปร่วมกันถึง 3 ตัว ไล่จากเหนือสุดเป็นเลนส์เทเล 8 ล้านพิกเซล ซูมได้ 3 เท่า, กึ่งกลางเป็นกล้องถ่ายรูปหลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล รวมทั้งด้านล่างสุดที่แยกออกมาผู้เดียวๆเป็นกล้องถ่ายรูปสำหรับถ่ายรูปขาวดำ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล

อีกเรื่องหนึ่งที่ Huawei ใส่เข้ามาเป็นเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ สมัคร ufabet1/1.78 นิ้ว ทำให้ถ่ายรูปในที่แสงสว่างน้อยเจริญ แม้กระนั้น จะต้องพูดว่ากล้องถ่ายภาพนั้น "ปูด" ออกมามากยิ่งกว่าโทรศัพท์มือถือธรรมดาอยู่พอควร

จุดขายอีกอย่างของ P20 Pro เป็นจอไม่มีขอบ โดยจอกินพื้นที่เต็มทางซ้าย, ขวา แล้วก็ขอบบนได้ใส่ "ติ่ง" เข้ามา ซึ่งเป็นรอบๆของกล้องถ่ายรูปหน้า, ลำโพง, เซ็นเซอร์วัดระยะสำหรับปิดหน้าหน้าจอ และก็ไฟ แอลอีดี แจ้งเตือน


ขอบขวาของเครื่องมีปุ่มปรับเสียงรวมทั้งปุ่ม Power

ขอบบนมีไมค์ตัดเสียงดังรบกวนแล้วก็ IR Blaster สำหรับใช้เป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ