ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องโทรสาร :FN  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2018 , 10:20:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1990
    • ดูรายละเอียด

สมัครufabetแฟกซ์ หรือ แฟกซ์ (อังกฤษ: facsimile, fax โทรสาร) เป็นเทคโนโลยีโทรคมนาคมอย่างหนึ่งใช้สำหรับโอนถ่ายufabetข้อมูลสำเนาของเอกสาร ผ่านทางเครื่องใช้ไม้สอยบนเครือข่ายโทรศัพท์ที่เรียกว่า เครื่องแฟกซ์ หรือ telecopier ในอุตสาหกรรมบางจำพวก การส่งสำเนาเอกสารจากระยะไกลไปยังบุคคลหนึ่ง คุณลักษณะเด่นคือเร็วกว่าการส่งทางไปรษณีย์ แต่ว่าจุดบกพร่องเป็นเอกสารที่ได้รับอาจมีคุณภาพแย่ แล้วก็ต้นแบบที่จัดวางไว้บางทีอาจไม่ตรงตำแหน่งหรือผิดเพี้ยนไป ปัจจุบันนี้แฟกซ์ได้ลดความนิยมชมชอบลงไป เพราะนิยมส่งเอกสารทางอีเมลแทน ซึ่งจะไม่กำเนิดจุดด้วยดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น
facsimile มาจากภาษาละติน fac simile มีความหมายว่า กระบวนการทำให้เช่นกัน หรือวิธีการทำสำเนา บางโอกาสในภาษาอังกฤษมีการใช้คำว่า telefacimile หรือ telefax ซึ่งก็คือ แนวทางการทำสำเนาระยะไกล

แฟกซ์ หรือ โทรสาร (อังกฤษ: facsimile, fax โทรสาร) เป็นเทคโนโลยีโทรคมนาคมอย่างหนึ่งใช้สำหรับโอนถ่ายข้อมูลสำเนาของเอกสาร ผ่านทางเครื่องใช้ไม้สอยบนเครือข่ายโทรศัพท์ที่เรียกว่า เครื่องแฟกซ์ หรือ telecopier ในอุตสาหกรรมบางจำพวก การส่งสำเนาเอกสารจากระยะไกลไปยังบุคคลหนึ่ง คุณลักษณะเด่นก็คือรวดเร็วทันใจกว่าการส่งทางไปรษณีย์ แต่ว่าข้อด้อยเป็นเอกสารที่ได้รับอาจมีคุณภาพไม่ดี และก็แบบอย่างที่จัดวางไว้บางทีอาจไม่ตรงตำแหน่งหรือผิดเพี้ยนไป ตอนนี้แฟกซ์ได้ลดความนิยมชมชอบลงไป เนื่องจากว่านิยมส่งเอกสารทางอีเมลแทน ซึ่งจะไม่กำเนิดข้อด้อยดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว
facsimile มาจากภาษาละติน fac simile มีความหมายว่า แนวทางการทำให้แบบเดียวกัน หรือกระบวนการทำสำเนา บางครั้งบางคราวในภาษาอังกฤษมีการใช้คำว่า telefacimile หรือ telefax ซึ่งก็คือ แนวทางการทำสำเนาระยะไกล