ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าnotebook บริษัท Workgroup เราจะบริการให้ดีที่สุด  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 12:43:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1288
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าทีวี/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส แล้วก็อื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าnotebook มีเครื่องไม้เครื่องมือที่มีคุณภาพ มีระบบระเบียบการตรวจเช็คเครื่องไม้เครื่องมือให้พร้อมบริการอยู่ตลอด ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วเป็นเวลา 11 ปี มีทีมงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากยิ่งกว่า 3,000 บริษัทรวมทั้งหน่วยงาน ที่ไว้ใจใช้บริการเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คอุปกรณ์ให้พร้อมบริการอยู่เป็นประจำ
 - ให้บริการด้วยความมุ่งมั่น ส่วนตัวเรา ประสบการณ์ของลูกค้า เป็นสิ่งสำคัญที่สุด
 
พอใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่มองเสริมเติมได้เลยนะครับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : http://www.workgrouptech.com
 

 
หน้าจอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะกับการใช้แรงงานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่หลายๆคนต่างระลึกถึงเป็นขั้นตอนแรกเลยก็คือ “ความสบายสบายสำหรับในการนำเอา” เพราะด้วยขนาดจอรวมทั้งรูปร่างเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนถึง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะชูข้อดีในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยมักจะอยู่ที่ราวๆ2 โล รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราว2.4 โล ซึ่งจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เบา แล้วก็นำเอาสบาย นอกเหนือจากที่จะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook ย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราว1.6 กิโล ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเราเอ่ยถึงจุดบกพร่องของขนาด 14 นิ้ว โดยมากหากว่าป็นโน๊ตบุ๊คที่แพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนกระทั่งสองหมื่นกว่าๆชอบได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นย้ำไปทางใช้พลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะสมกับการใช้งานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วไป รับประทานพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แต่ด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตชอบใส่จอที่มีความละเอียดเพียงแต่ HD 720p (1366×768) มาให้แค่นั้น ถ้าหากว่ากันตามตรงเลยคือเช่าคอมพิวเตอร์ ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดหน้าจอ จัดว่าเข้าขั้นที่ “พอยอมรับได้” แต่ว่ารายละเอียดของภาพและตัวหนังสือจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดิบพอดี จะมีเพียงแต่ 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกเหนือจากหน้าจอ HD 720p แล้ว จำนวนมากจะยังมากับพาเนลหน้าจอ TN ที่ต้องบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจำต้องเพ่งสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่เราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบอย่างคร่าวๆไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้สูงที่สุด รวมทั้งจำนวนมากใช้งานด้านแต่งภาพสูงที่สุด! โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเหล่าช่างถายภาพที่คิดว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานสมรสภาพนอกสถานที่บางที ต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แม้กระนั้นส่วนตัวผู้เขียนไม่ค่อยชอบขนาด 14 นิ้ว ด้วยเหตุว่าการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าหากคนไหนกันที่ทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad นับได้ว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
นับได้ว่าเป็นไซส์ที่กำลังฮิตในปัจจุบัน เช่าทีวีผู้ผลิตมากมายแบรนด์กำลังแข่งเพื่อแย่งชิงตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เหตุเพราะเป็นขนาดจอที่มีระยะเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่นับว่าใหญ่เทอะทะหรือหนักมากเกินจนรู้สึกได้ แม้กระนั้นต้องสารภาพว่าหลายคนก็ไม่ค่อยปลาบปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก และในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็มิได้ย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักเพิ่มขึ้นไปถึง 2.7 – 3 โล แม้กระนั้นด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลลัพธ์ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องมากขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์สัมผัสถูกต้องแม่นยำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสะดวกสบาย โดยราคาเริ่มของจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแต่ หมื่นปลายๆไปจนกระทั่งเกือบแสน จำเป็นต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ฮิตจริงๆโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ปรารถนาโน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำเอาไปได้ทุกหนทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไป รวมเม้าส์แล้วก็อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ3 กก. ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับหน้าจอ 15.6 นิ้วนั้น ต้องเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) เท่านั้น เนื่องมาจากมีเรื่องของระยะสายตาการใช้งานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับได้ว่าเป็นระยะที่เหมาะสมที่สุด และเป็นระยะที่พวกเรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่หลากหลายแบบ เริ่มต้นตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนถึง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น นับว่านานาประการมากมาย มีตั้งแต่ว่ารุ่นสเปคกลางย้ำใช้งานเบาๆอย่างงานสถานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนกระทั่งรุ่นเสปคชั่วร้ายจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในช่วงเวลานี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดฉิวแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่ย้ำตลาดหน้าจอ 15.6 นิ้ว ทั้งนั้น ก็เลยถือได้ว่าขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายสำหรับในการพกพา และก็พื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างเต็มเปี่ยมเช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่โดยมากมักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องที่มีสเปคด้านในจัดเต็ม แล้วก็เน้นย้ำจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ด้านในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากกว่าเครื่องที่เล็กแล้วก็บาง (นอกจากรุ่นที่ย้ำบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องรวมทั้งน้ำหนักเพิ่มตามขึ้นมาประมาณ2.7 – 3.7 กิโล หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประเภท Desktop Replacement ครึ่งหนึ่งใช้งานนำเอา กึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แม้กระนั้นมีความคิดว่าคนที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาคงจะไม่คิดจะแบกพกพาไปไหนเป็นประจำแน่นอนเช่าทีวี (เพียงแค่แบกเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็ข้างหลังเกือบจะหักแล้วล่ะ XD ) ข้อดีหลักๆก็คงเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปทรง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว ด้วยเหตุว่าขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากยิ่งกว่า จึงเหมาะกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่รุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดขณะนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่ต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่ว่าเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ราวๆ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) นอกจากตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบใจรวมทั้งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากจุดเด่น/ข้อเสียทั้งผองของโน๊ตบุ๊คทั้งยัง 3 ขนาด นั้น ที่เราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอชี้แนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากที่สุดเป็น ขนาด 15.6 นิ้ว เพราะว่าขนาดนำเอาที่กำลังเหมาะเจาะ ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเกินไป ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วนับว่ายอดเยี่ยม เนื่องจากเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งนับได้ว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าหน้าจอแสดงผลลัพธ์นั้นเป็น 1 ในข้อสำคัญของการใช้แรงงานที่เราจำเป็นจะต้องใช้มองตลอดเวลา มันจะดียิ่งกว่ามั้ยหากว่าพวกเรายังไม่ทราบสึกพึงพอใจกับจำสำหรับแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เลยโดยทันที แต่กับสเปคอื่นๆที่เราซื้อมาแล้วจำต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าทีวี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์