ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2018 , 09:49:40
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 91
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่ยุคโบราณกาลคงจะหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างไม่ยากเย็น ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แม้กระนั้นก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักเป็นอย่างมาก และก็มากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เพราะเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ่ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของพวกเรามีอันดับที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา บทบาทสำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็อาจส่งผลเสียให้กับเว็บไซต์ของเราได้เหมือนกัน เพราะว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละชนิด Google จะให้ความใส่ใจรวมทั้งคะแนนที่ต่างๆนาๆ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บของเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลในด้านดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกระบวนการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องต้องระวังเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากถ้าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยแนวทางการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media พูดได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความสำคัญน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าเกิดจะทำลิงก์ชนิดนี้จะต้องระวังนิดหน่อย วิธีก็เลยไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ ทำเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานาประการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าลองศึกษาเล่าเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์