ผู้เขียน หัวข้อ: ชายหาดป่าตอง : M  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-10-2018 , 14:52:38
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2300
    • ดูรายละเอียด

ชายหาดป่าตอง อยู่ห่างจากเมืองจังหวัดภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือ 15 กิโล สมัคร ufabet ถือว่าเป็นชายหาดที่เป็นที่รู้จักเยอะที่สุดของจังหวัดภูเก็ต เป็นหาดที่มั่งคั่งด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก อาทิเช่น โฮเต็ล ufabet  ห้องอาหาร ร้านค้ามุดน้ำ ร้านค้าขายวัสดุอุปกรณ์กีฬาที่เล่นในน้ำ แล้วก็ฯลฯ ไว้รอบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยริมหาดที่มีความยาวกว่า 4 กิโล รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม ป่าตองก็เลยเป็นชายหาดที่มีผู้นิยมมาเยี่ยมเยอะที่สุด

       ชายหาดป่าตองถูกกระหน่ำโดยคลื่นสึนามิจากเรื่องราวแผ่นดินไหวในห้วงมหาสมุทรประเทศอินเดีย ช่วงวันที่ 26 ธ.ค. พุทธศักราช 2547 ปัจจุบันนี้ หาดทรายป่าตองยอดเยี่ยมในหาดทรายสำคัญที่จัดตั้งระบบเตือนภัยคลื่นสึนามิ มีการฝึกซ้อมย้ายถิ่นแล้วก็ช่วยเหลือนักเดินทางอย่างสม่ำเสมอ

การเดินทาง

      อยู่ห่างจากเมืองจังหวัดภูเก็ตไปทางทิศตะวันตกเฉเหนือ 15 กิโล ถือว่าเป็นหาดทรายที่มีชื่อสูงที่สุดของจังหวัดภูเก็ต เป็นชายทะเลที่สมบูรณ์ด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ดังเช่น โฮเต็ล ห้องอาหาร ร้านค้ามุดน้ำ ร้านค้าขายเครื่องมือกีฬาที่เล่นในน้ำ แล้วก็ฯลฯ ไว้รอบริการแก่นักท่องเที่ยว ด้วยหาดทรายที่มีความยาวกว่า 4 กม. แล้วก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ป่าตองก็เลยเป็นชายหาดที่มีผู้นิยมมาเยี่ยมเยอะที่สุด

ที่ตั้ง

อำเภอกะทู้ รอบๆฝั่งตะวันตกของเกาะจังหวัดภูเก็ต