ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้าถือว่า เป็นเครื่องไม้เครื่องมือหลัก หรือเครื่องมือสำคัญเป็นอย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 18:32:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3831
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับผม สมัยก่อนเราคงรู้จักกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปๆมาๆกแล้วด้วยเหตุผลดังกล่าวกบไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นสายปลายเหตุและปัจจัยหลัก ก็เพราะความรวดเร็วในการปฏิบัติงาน ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ และก็ในตอนที่ประหยัดกว่าอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย รวมทั้งการจำต้องซ่อมเอง คงไม่มีใครเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับ เพราะเหตุว่าคงสิ้นเปลืองทรัพย์สินจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆ กบกระแสไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมรวมทั้งมัธยัสถ์ต้นทุนกว่าเยอะ เพราะถ้าหากกบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็พลาดท่าละส่วนเท่านั้นด้วยเหตุดังกล่าวเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้ประหยัด ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบกระแสไฟฟ้า มีขายเกือบจะทุกส่วนประกอบของกบเลย แต่เสนอแนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบกระแสไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้เป็นต้น เพราะเหตุว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมและสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางคนเลือกยี่ห้อแปลกหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าราคาไม่แพง แต่ตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องด้วยไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็จึงทำให้จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย อีกทั้งในขณะที่บางคราวอะไหล่ตัวเล็กน้อยเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถซ่อมได้ เพราะเหตุว่าไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบนี้ ผมก็เลยชี้แนะว่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วไปจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยคุณก็เชื่อมั่นหัวใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็หากเมื่อไร มีการเสียหรือต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ดูเหมือนจะทุกส่วนประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ และกระสุนปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้พอสมควร ดีมากยิ่งกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่ว่าถ้าหากหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่สามารถที่จะหาอะไหล่ได้ คุณก็จำต้องซื้อใหม่เลย ต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียงแต่ 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานแรมปีแล้ว มองเห็นไหมขอรับ ตัวอย่างง่ายๆแค่นี้ จะแสดงให้คุณมีความเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุผลที่ดี พอควรด้วยเหมือนกัน
ดังนั้นชี้แนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆชอบมีเซลล์มาเชียร์เสนอแนะแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะพูดว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยขอรับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่นอนเว้นเสียแต่หากคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีแบบงั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ครับผม ไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งปวง แต่หากคุณยังกลุ้มใจหรือมีความรู้และมีความเข้าใจ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นเรื่องดีรวมทั้งประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าหากพึงพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า[/b]]ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บในทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่เครื่องมือช่างทุกประเภท ทุกประเภทเยอะแยะให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบ มากีต้า

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบไฟฟ้า,ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค