ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกใช้ฟิล์มไอแพด ยังไงให้สมควร เรามีคำตอบ คลิกเลย  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-07-2018 , 18:59:36
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1101
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad เช่นไรให้สมควร
iPad เป็นเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งยอดนิยมมากในปัจจุบัน ด้วยเหตุว่ามีหน้าหน้าจอที่ใหญ่ สามารถเล่น Social และก็ Application ต่างๆได้อย่างกับโทรศัพท์ ทั้งยังยังเหมาะสำหรับการทำงานด้านเอกสารอีกด้วย
.

.
อย่างไรก็ดี ในการใช้งาน iPad นั้น มีสิ่งหนึ่งซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยง มันก็คือ รอยขูดขีดบนจอ โดยเฉพาะกับคุณสุภาพสตรีที่ไว้เล็บยาวๆยิ่งทำให้การเสี่ยงต่อการเกิดรอยมีมากขึ้น หากว่าเราจะมานะใช้งานอย่างทะนุถนอมที่สุดแล้วก็ตาม ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นจะต้องเตรียมคุ้มครองป้องกันจอในเบื้องต้น ซึ่งวิธีการที่เราสามารถทำเป็นก็คือ การติดฟิล์มกันรอย iPad
ในตอนนี้ ฟิล์มกันรอย iPad ที่มีการผลิตออกมาวางจำหน่ายบนตลาดนั้นมีอยู่นานัปการรุ่นให้พวกเราได้เลือกใช้กัน ซึ่งในฟิล์มไอแพด แต่ละรุ่นนั้นก็มีประสิทธิภาพการกันรอยที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุฉะนี้พวกเราก็เลยจำเป็นที่จะต้องเลือกฟิล์มกันรอย iPad ให้ถูกและเหมาะสมกับลักษณะการนำไปใช้งาน เพื่อการป้องกันรอยออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด
.

.
ก่อนที่จะเราจะไปดูกันว่าควรที่จะเลือกฟิล์ม ipad แบบใดนั้น พวกเราจะขอนำคุณผู้อ่านไปดูกันก่อนว่าฟิล์ม ipad แบบออกเป็นกี่ชนิด แล้วก็แต่ละชนิดมีประสิทธิภาพการป้องกันรอยต่างกันเช่นไร โดยสามารถแบ่งออกได้ดังต่อไปนี้
1. ฟิล์ม ipad แบบใส เป็นฟิล์มกันรอยที่มีลักษณะใส ผิวมัน สามารถกันรอยขีดข่วนที่เกิดไม่ลึกนักได้ จุดเด่นของฟิล์มประเภทนี้คือมีเนื้อใส มัน ทำให้การแสดงผลของ iPad สามารถส่งมาสู่สายตาของเราได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีการหม่นหมอง หรือสีเพี้ยน|ฟั่นเฟือน}ไป
2. ฟิล์มกันรอย iPad แบบด้าน เป็นฟิล์มกันรอยจำพวกที่มีเนื้อด้าน สาก มีสีหมอง สามารถกันรอยขีดข่วนที่ไม่ลึกมากนักได้ จุดเด่นของฟิล์มนิดนี้เป็นไม่ทิ้งรอยนิ้วมือบนจอ iPad ระหว่างใช้งาน เพราะมีผิวด้าน แต่ว่าจุดอ่อนของฟิล์ม ipad แบบด้านก็คือ การแสดงผลของ iPad จะส่งมาสู่สายตาของเราได้ห่วยกว่าปกติ เนื่องด้วยมีเนื้อด้านและสีค่อนข้างจะขุ่น เมื่อพวกเรามอง iPad ที่ติดฟิล์มแบบด้าน จะรู้สึกได้เลยว่าสีค่อนข้างมัวกว่าปกติ และในบ้างครั้งอาจมีสีการแสดงผลเพี้ยนร่วมด้วย
3. ฟิล์มกันรอย iPad ลายการ์ตูน มีเนื้อฟิล์มคล้ายกับฟิล์มแบบใสเป็นมีผิวใส มัน สิ่งที่มากขึ้นมาเป็นลวดลายการ์ตูนต่างๆพื้นที่ผู้สร้างได้เอามาตกแต่งกัน จุดเด่นของฟิล์มจำพวกนี้ก็คือให้ความงามกับ iPad ของพวกเราได้มากที่สุด ทำให้ iPad ของพวกเรามีรูปแบบที่ไม่ซ้ำใคร แต่ว่าข้อเสียของฟิล์มไอแพด ลายการ์ตูน ก็คือมีประสิทธิภาพการกันรอยน้อยที่สุด ไม่สามารถที่จะป้องรอยอะไรก็แล้วแต่ได้ แม้จะเป็นรอยที่ตื้นที่สุดก็ตาม
4. ฟิล์มกันรอย iPad ประเภทซึมซับแรงชน เป็นฟิล์มกันรอยซึ่งสามารถคุ้มครองรยขีดข่วนเจริญที่สุด เนื้อฟิล์มมีทั้งๆที่เป็นลักษณะใส ผิวมัน หรือที่มีสีขุ่น ผิวด้าน ซึ่งฟิล์มชนิดนี้จะมีการผลิตออกมาหลายรุ่น รุ่นต่ำๆจะสามารถปกป้องรอยขีดข่วนได้เท่าๆกับฟิล์มใสหรือฟิล์มด้านทั่วๆไป ส่วนในรุ่นสูงๆจะสามารถกันกระเทือนและรอยขีดข่วนได้มาก ยิ่งในฟิล์มกันรอยบางรุ่น สามารถกันรอยขีดข่วนในระดับความลึกตั้งแต่ 50 ซม.ขึ้นไปได้อย่างยิ่งจริงๆ
ฟิล์มไอแพด มีรุ่นที่นิยมใช้กันบนท้องตลาดดังที่กล่าวไปนี้ โดยนอกจากฟิล์มกันรอย 4 รุ่นนี้แล้ว ยังมีฟิล์มกันรอยรุ่นอื่นๆที่วางขายบนท่องตลาดอีก เป็นต้นว่า ฟิล์มชนิดปกป้องการมองจากด้านข้าง ฟิล์มจำพวกกระจก ฯลฯ แต่ว่าเพราะว่าฟิล์มเหล่านั้นไม่ได้รับความนิยมเท่ากับฟิล์มอีกทั้ง 4 ดังที่กล่าวไปข้างบน ก็เลยไม่ขอนำมากล่าวถึงเอาไว้ภายในที่นี้
การเลือกใช้ฟิล์ม ipad ให้เหมาะสม เราต้องมองจากสมรรถนะการกันรอยเป็นหลัก โดยหากได้แก่การใช้งานทั่วไป ขอเสนอแนะให้ใช้ฟิล์มกันรอยแบบใส หรือแบบด้าน ซึ่งเป็นรุ่นมาตรฐาน เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ราคาแพงถูก และมีคุณภาพพอเพียงต่อการป้องกันรอยแล้ว แต่หากพวกเรารู้สึกตัวว่าใช้งาน iPad อย่างหนัก มีกิจกรรมหลายชนิดที่ทำให้เกิดการเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้ iPad เป็นรอย พวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้ฟิล์มกันรอย iPad ประเภทรับแรงชนได้มากเป็นพิเศษ เพื่อสามารถปกป้องรอยจากกิจกรรมการใช้แรงงานได้ ส่วนฟิล์ม ipad ชนิดลายการ์ตูน ไม่ชี้แนะให้ติด เนื่องมาจากไม่สามารถที่จะกันรอยได้ แม้กระนั้นถ้าพวกเราต้องการติดฟิล์มกันรอยจำพวกลายการ์ตูนจริงๆขอแนะนำให้ใส่เคสจำพวกมีฝาปิดเพื่อคุ้มครองป้องกันอีกชั้นสูงสุดด้วย
.

.
ฟิล์ม ipad คือเครื่องใช้ไม้สอยชิ้นสำคัญที่ช่วยป้องกันรอยให้กับ iPad ได้เป็นอย่างดี ใครกันแน่ที่พึ่งซื้อ iPad มาใหม่ๆขอชี้แนะให้ติดฟิล์มกันรอยเพื่อคุ้มครองปกป้องรอยขูดขีดเอาไว้ก่อน อย่าพึ่งรีบนำ iPad ไปใช้โดยทันที เพราะเหตุว่าหากรอยขูดขีดบนจอ iPad ขึ้นมา ย่อมทำให้ตัว iPad กำเนิดติเตียน ที่นอกเหนือจากที่จะทำให้กังวลใจเวลาใช้งานแล้ว ยังเป็นเหตุให้มูลค่าของ iPad ตกลงเมื่อนำไปขายต่ออีกด้วย แต่ ถึงเราจะติดฟิล์มกันรอยให้ iPad แล้ว แม้กระนั้นตัวเราเองก็ควรมีความระแวดระวังระหว่างการใช้แรงงานเอาไว้ส่วนหนึ่งด้วย อย่าเห็นว่าติดฟิล์มและนำไปใช้อย่างมาก ไม่รอบคอบจนกระทั่งเผลอทำ iPad ตกพื้น หรือเป็นรอยขูดขีดลึกมากมาย ถ้าเป็นแบบนั้น หากแม้ฟิล์มกันรอยที่ดีที่สุดก็ไม่อาจช่วยได้
.
Source:
บทความฟิล์มไอแพด: https://www.dotlife.store/mobile-accessory/ipad-film-protection.html, dotlife

Tags : ฟิล์มกันรอย iPad,ฟิล์ม ipad