ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋าแมคบุ๊ค เพิ่มเติม  (อ่าน 23 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-06-2018 , 17:30:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1101
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ป้องกันอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตและจัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple แล้วก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนต่อการกระทบต่างๆได้ดี แต่แม้ว่า Macbook จะสามารถทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือว่ากล่าว และก็รอยขูดขีดต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เกิดอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขูดขีดพวกนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเรียบร้อยราวกับตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งในอนาคตถ้าพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนและตำหนิเหล่านี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยเหตุฉะนี้ แม้ตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แม้กระนั้นพวกเราก็จำเป็นต้องมีเครื่องปกป้องวัสดุอุปกรณ์นี้เพิ่มเติม และก็เครื่องคุ้มครองปกป้องที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองปกป้อง Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือถ้าผู้ใดมีความคิดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถปกป้อง Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เพราะในขณะนี้มีร้านขายของเยอะแยะที่ผลิตกระเป๋าแล้วนำออกขายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาถูกและราคาสูง
จุดแข็งของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่พวกเราจะต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยคุ้มครองอันตรายส่วนนี้ก้าวหน้า หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนเข้ากับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันส่งผลให้เกิดรอยขูดขีด แต่ว่ากระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองป้องกัน Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้ถึงแม้กระเป๋าจะทรุดโทรม แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดช่องทางที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำรวมทั้งความชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นในอากาศ ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ทำร้าย Macbook ในทันที แต่มันก็จะทำให้ชิ้นส่วนบางชิ้นมีการหมดสภาพ เป็นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชื้นรวมทั้งละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกจากบ้าน เมื่อจำต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและก็ความชุ่มชื้นใดๆก็ตามดูไม่มีอันตรายอยู่เสมอ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่ไว้ในกระเป๋า Mac ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง รวมทั้งควรระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนถึงเปียกชุ่ม เหตุเพราะจะมีผลให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋ากระทั่ง Macbook เฉอะแฉะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เนื่องจากในช่วงปัจจุบัน ประเทศไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปด้านนอกโดยมีการป้องกัน ย่อมทำให้ฝุ่นละอองกับทั้งยังผิว Macbook ด้านนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆถ้าเกิด Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะชำระล้างได้ยาก และก็ถ้าปล่อยให้ฝุ่นผงเกิดการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองปกป้องฝุ่นได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นผงจะไม่อาจจะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยให้ Macbook มองสะอาดและก็ใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันเกิดขึ้นจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง ด้วยเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และลดแรงชนที่ทำต่อ Macbook หากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคิดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าเราทำ Macbook ที่ไม่ได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนถึงนำมาซึ่งรอย หรือชิ้นส่วนบางสิ่งได้รับความเสื่อมโทรมได้
กระเป๋า Macbook สามารถป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ อย่างไรก็ดี ประโยชน์ของกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การปกป้องคุ้มครองอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้เราสามารถนำเอา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่อุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งป้องกันอันตราย และอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ สำหรับเพื่อการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราต้องมีความประณีตสำหรับในการเลือกซื้อสักหน่อย เพราะว่ากระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ต่างกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ทนน้ำก้าวหน้า แต่มือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆโดยเหตุนั้นพวกเราจึงควรจะมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการเลือกซื้อมากๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
เครดิตบทความ
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Mac