ผู้เขียน หัวข้อ: 10 รายการอาหารผัดผักไม่มีเนื้อสัตว์ รวมจานเด็ดสุดเฮลธ์ตี้  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-06-2018 , 16:04:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1982
    • ดูรายละเอียดสายเนื้อถอยไป เพราะว่านาทีนี้ขอเอาอกเอาใจสายผัก เจอกับรายการอาหารผัดผักไม่มีเนื้อสัตว์ จานอร่อยเพื่อคู่รักผัก ทำวนไปดีต่อตับไตไส้พุงอย่างแรง

 เอาอกเอาใจผู้รับประทานมังสวิรัติหรือคนไม่ต้องการที่จะกินเนื้อสัตว์สักนิดสักหน่อยแล้วกัน วันว่างๆแบบนี้ทดลองทำเมนูอาหารผัดผัก ไม่ใส่เนื้อสัตว์กันดีไหม พวกเราขอนำเสนอการทำเมนูผัดผักไม่มีเนื้อสัตว์ เป็นต้นว่า กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ผัดบวบใส่ไข่ ใบเหลียงผัดไข่ ผัดผักบุ้งไฟแดง และเมนูผักเพื่อสุขภาพอีกมากมาย สมควรเป็นของกินง่ายทำเองที่บ้านจริงเชียว


1. กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

    เพียงแค่มีกะหล่ำปลีหัวเดียวก็สร้างรายการอาหารผัดผักไม่มีเนื้อสัตว์จานอร่อยได้แล้ว เจอกับกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา จับผักผัดกับน้ำปลาจนกระทั่งกลิ่นหอมหวน ต้องการรับประทานแบบกรอบก็ผัดประเดี๋ยวเดียว หากต้องการรับประทานแบบนุ่มก็ใส่น้ำลงไปและก็ผัดนานหน่อย ตักข้าวงามมารอเลยเพื่อนพ้อง

ส่วนประกอบ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

กะหล่ำปลี 1 หัว
กระเทียม 2 หัว
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชนิดหน่อย (สำหรับผัด)

กระบวนการทำกะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

     1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นเล็กๆแล้วดึงแยกออกมาจากกัน นำไปล้างให้สะอาด ตระเตรียมไว้
     2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวจนกระทั่งหอม
     3. ใส่กะหล่ำปลีลงไปในกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) ให้ทิ้งเอาไว้ 10 วินาทีก่อน ต่อจากนั้นเบาๆผัดให้กะหล่ำปลีโดนความร้อนทั่วๆแม้กระนั้นยังไม่ต้องสุกมากมาย
     4. ราดน้ำปลาลงไปบริเวณขอบกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) รอคอยกระทั่งมีกลิ่นน้ำปลาหอมๆลอยขึ้นมาก่อน และหลังจากนั้นก็ค่อยผัดให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างถูกกัน เพียงพอผัดจนถึงกะหล่ำปลีสุกแล้ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ....เพิ่ม