ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สาเหตุซึ่งชี้ว่า ควรผลิตยูนิฟอร์มให้แก่พนักงานของธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 23:24:15
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3342
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มขององค์กรคือเรื่องธรรมดาในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งมันมีผลดีไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และคือเครื่องมือแบ่งแยกบ่งบอกว่าคนไหนเป็นบุคลากรตามร้านอาหาร หรือตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นมากกว่าแขวนบัตรที่อก แต่แม้ว่ากิจการของท่านมิได้เป็นส่วนหนึ่งกลุ่ม ธุรกิจเซอร์วิส แต่กระนั้นยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้พนักงานของบริษัทมีความรับทราบว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีม ขององค์กรเหมือนกัน ซึ่งตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 ปัจจัยที่กำหนด คุณต้องจัดทำแนวทางทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของท่านหรือเปล่า

 • เจ้าหน้าที่ของคุณจะต้องออกไปพบปะผู้ซื้อภายนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับกิจการทุกแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะจำเป็นอย่างสูง ธุรกิจเราเป็นแนวให้บริการ ซึ่งต้องให้พนักงาน เดินทางเยี่ยมเยียนผู้ซื้อตามที่พัก และที่ประกอบการ ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรับรู้ว่ากำลังสื่อสารกับผู้แทนของกิจการ ขณะเดียวกันยังสร้างภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า บ่งบอกถึงถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าไว้วางใจ ยิ่งไปกว่านี้ในเคสที่เป็นกิจการค้าให้บริการที่ที่พักอาศัยผู้บริโภค เช่นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้บุคลากรใส่ยูนิฟอร์มที่เรียบร้อย โชว์ตราบริษัทอย่างเด่นชัด จะทำให้ผู้บริโภคปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง วางใจยิ่งกว่าสวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวเป็นข้อสำคัญ จำต้องเรียบร้อยและสะอาดตา โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่ท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  บางกิจการ เช่นว่า บริษัททำวิจัย มักจะจำต้องอาศัยลักษณะการตบแต่งสำหรับอำนวยความคล่องและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่นอกธุรกิจ ในส่วนบางบริษัทการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่ของคุณเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในความเป็นยูนิตี้ของร้านค้า คือเครื่องเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้คิดถึงถึงภารกิจและทำงานด้วยความพากเพียรเพื่อธุรกิจ ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องวิตกว่าชุดที่เลือกสวมใส่ไปที่ทำงานเวลาเช้าๆจะสมควรกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้อิสระในการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการใช้แผนการการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จำต้องมีมติร่วมกันและขอคำแนะนำร่วมกับบุคลากรเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ใครเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มขององค์กรคิดว่าเจ้าหน้าที่ต้องการให้บริษัทช่วยค่าใช้จ่ายเรื่องนี้ ทั้งนี้เพราะในกรณีที่ประเภทการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งถ้าหากให้เขาทั้งหลายสวมใส่เครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตนเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุการทำหน้าที่ได้ การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้กับบุคลากร ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งเป็นจุดดีกับธุรกิจ เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายบริษัทควรจะเป็นคนออก เพราะยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ ด้วยการช่วยเขาทั้งหลายลดสตางค์สำหรับซื้อเสื้อผ้าสวมใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
ภาพลักษณ์กิจการค้าคือสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่ปราศรัยและชี้แนะบริการเสียอีก การจัดทำแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีลักษณะเฉพาะ เด่น ชวนมอง และสวยงามเหมาะกับการสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ โดยคุณควรตระหนักและใส่ใจอย่างมาก การจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงมองถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของวัสดุใส่ไม่ร้อน การคัทติ้งเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์การดีไซน์เป็นประเด็นลำดับแรกๆ ที่ต้องพิจารณา

ที่มา : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์มพนักงาน