ผู้เขียน หัวข้อ: สปากระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดให้สวยเป๊ะ  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 07:54:46
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
สตรีกับกระเป๋าเป็นของคู่กัน คำนี้ไม่แปลกใจเลย โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋าแบรนด์เนมที่ผู้หญิงหลายๆคนรักมาก ดูแลถนอมอย่างดีราวกับไข่ในหิน แต่ว่ารู้กันบ้างไหม ว่ากระเป๋าหนึ่งใบนั้นประกอบไปด้วยหลายส่วนที่ต้องดูแลแตกต่าง
 
ด้านในกระเป๋า
ภายในกระเป๋าส่วนใหญ่จะบุซับในด้วยผ้าแคนวาส ผ้าไนลอน หรือหนังกลับ ซึ่งขั้นตอนการทำความสะอาดนั้นง่ายสุดๆ เพียงแค่สลับด้านในของกระเป๋าออกมาและก็ใช้ลูกกลิ้งกระดาษกาว เช็ดอย่างเบามือ หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดทำความสะอาดเพียงเท่านี้ ภายในกระเป๋าของเราก็จะสะอาดเอี่ยมไม่มีสิ่งสกปรก
 
ซิป
ซิป หลายท่านไม่สบายใจว่า เมื่อเราใช้กระเป๋าไปนานๆ ซิปจะพังหรือรูดได้ดีเหมือนที่ซื้อครั้งแรกหรือเปล่า เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้ซิปใช้งานได้ดีไปตลอดคือ รูดซิปออก จากนั้นใช้ขี้ผึ้ง ครีมขัดหนัง หรือ ครีมอเนกประสงค์อย่างสเตย์คลีนที่หาง่ายรวมทั้งราคาไม่แพง ถูตามแนวขอบซิป ก็จะทำให้ซิปเงางามแถมยังรูดง่าย ไม่ต้องกลัวว่ารูดแล้วจะติดหรือซิปจะแตก
 
หูกระเป๋าและสายสะพาย
หูกระเป๋าและสายสะพาย อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้ามรวมทั้งจะต้องดูแลบ่อยๆ ทำไม อย่างที่รู้กันว่าสาวๆนั้นมีเครื่องประทินโฉมต่างๆตัวอย่างเช่นโลชั่นที่เราทากันบ่อยๆ (ศัตรูตัวร้ายของกระเป๋า) ที่ทำให้หูกระเป๋าและสายสะพายของพวกเรามีสีซีดจาง หรือจะเป็นบรรดาของต่างๆ ที่ต่างขนใส่ดุจดั่งว่าเป็นกระเป๋าโดราเอมอน รวมทั้งเมื่อกระเป๋ารับน้ำหนักมากเสมอๆ ก็อาจจะทำให้หูหรือสายสะพายขาดได้ วิธีที่จะยืดอายุการใช้งานหูกระเป๋าและสายสะพาย ระวังไม่ใช้มือเลอะเทอะจับ หรือหาผ้าพันคอ เอามาพันตรงหูกระเป๋า เพื่อลดการสัมผัสโดยตรงและก็สิ่งจำเป็นที่สุดคือไม่ใส่ของหนักจนเกินไป
 
ห่วงร้อยหูกระเป๋า
ห่วงร้อยหูกระเป๋า โชคดีหน่อยที่องค์ประกอบนี้หาแปลงได้ง่าย หากพวกเราใช้ไปนานๆ แล้วมีการแตกหักหรือมีรอยขูดขีด เพียงแต่นำส่งให้ช็อปแบรนด์นั้นๆ ที่เราซื้อมา หรือส่งให้ร้านค้าผู้เชียวชาญที่ซ่อมกระเป๋าโดยตรง ก็จะได้ห่วงร้อยหูกระเป๋าที่แข็งแรงและใหม่ดังเดิม
 
ก้นกระเป๋า
ตูดกระเป๋า ส่วนมากมักมีปุ่มเหล็กสี่ด้านของก้นกระเป๋าเพื่อรองรับน้ำหนักรวมทั้งกันรอยขูดขีด หรือสิ่งสกปรกเมื่อเราวางกระเป๋า แม้กระนั้นใช้ไปเป็นเวลานานๆก็อาจเกิดการสึกได้ แต่ว่าไม่จำเป็นที่จะต้องห่วง ส่งเข้าร้านซ่อมกระเป๋าเลย
 
ที่มา -  แผ่นรองกระเป๋า