ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-06-2018 , 23:42:18
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network อาจเจอกับปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ว่าวันนี้เพราะเหตุใดเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามิได้ แน่นอนเราคงถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นด้วยเหตุว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้ยังไงว่าปัญหาเกิดขึ้นจากอะไร.. บทความคราวนี้พวกเราจะมาเอ๋ยถึงทางแก้ไขปัญหา แนวทางหาต้นตอของปัญหากันหัวข้อนี้กัน
 
สำหรับการใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าประเด็นหลักสำคัญๆเลยก็คือผู้ใช้ควรรู้วิธีการใช้งานและแนวทางแก้ไขปัญหาพื้นฐาน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังกล่าวข้างต้นอาจเกิดขึ้นจากอะไร? ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเราติดต่อสื่อสารปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วกับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายขึ้น และก็ในครั้งนี้เราจะแนะนำวิธีตรวจทานระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถเชื่อมต่อได้อีกเลย แนะนำให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ลำดับแรก ให้ตรวจตราเครื่องหมาย network (หน้าจอคอม 2 หน้าจอซ้อนกัน) ที่จอสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือไม่?.. ในกรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network แปลว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เนื่องจากว่าสายแลนอาจหลวม หรือถ้าทดลองขยับสุดแท้แต่ก็ยังแสดงเครื่องหมายกากะบาดสีแดงอย่างเช่นเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 ปัจจัยหมายถึง
(1) พอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีปัญหา หากเป็นปัญหานี้จะต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือทรุดโทรม
 
ขั้นตอนลำดับที่สอง เมื่อพวกเราตรวจทานจนกระทั่งมั่นใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า รวมทั้งระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้เราทดลองตรวจดูดูว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดสอบพอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าเกิดการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ แปลว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม ถ้าเกิดทดลองระบบแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามปกติ เราก็บางทีอาจจำเป็นต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ เช่น ปิด firewall แล้วก็ลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น หากว่าพวกเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างในโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าแต่ว่าการตั้งค่าอะไรบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะมีผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้เหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาแล้วก็หาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากเพราะเหตุว่าจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้แคล่วคล่องว่องไวเยอะขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องตอกบัตร