ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-06-2018 , 17:54:32
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว เป็นยังไง (Finger Scan)
 
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำการเทียบเคียงกับลายพิมพ์นิ้วมือที่ทำงานบันทึกเอาไว้ที่ผ่านมา แม้ข้อมูลตรงกัน ระบบจึงจะดำเนินการตามที่ได้กำหนดเอาไว้ ดังเช่นว่าถ้าเกิดเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะทำบันทึกข้อมูลของผู้ครอบครองลายพิมพ์นิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่ว่าหากเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนมายากลก็จะทำเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทจำนวนมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ เนื่องด้วยสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยมัธยัสถ์ค่าใช้สอยให้กับหน่วยงานหรือธุรกิจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ต่างจากเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจำต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
หากถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความหมายไหม ก็คงจะต้อบอกว่าถ้าหากธุรกิจของท่านสามารถที่ต้องการจะทราบข้อมูลการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าคนใดกันแน่มายามเช้า ผู้ใดกันแน่มาสาย คนไหนกันพักเกินเวลา คงจะดีกว่าไม่เคยทราบอะไรเลย รวมทั้งยังสามารถนำข้อมูลหลักการทำงานของบุคลากรมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เป็นผลมาจากการนำวิชาความรู้ในเรื่องของลายนิ้วมือ มาดัดแปลงให้กำเนิดประโยชน์
เพราะเหตุว่าลายนิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนั้นก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับการรับรองตัวตน ดังเช่นว่า วิธีการทำบัตรประชาชนการเข้าโรงจำนำ และก็วิธีการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากแนวทางนี้เอง ก็เลยถูกประยุกต์ใช้สำหรับในการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า