ผู้เขียน หัวข้อ: ให้อาหารแมว ลูกแมวยังไง? เพื่อเค้าเติบโตสมวัยแข็งแรง  (อ่าน 27 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-05-2018 , 15:16:56
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 346
    • ดูรายละเอียด

ตั้งแต่การเลือกอาหารแมวที่มีคุณภาพสูงและสารอาหารที่เหมาะสม มีการกำหนดจำนวนมื้ออาหารที่ลูกแมวต้องทานอย่างถูกต้อง รวมไปถึงกำหนดช่วงเวลาของการให้อาหารที่เหมาะสมสำหรับเค้าไปพร้อมกั จะมาแนะนำเทคนิคทั้งหมดที่ว่ามานี้ ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนเองค่ะ

เลือกให้อาหารลูกแมวทาน ต้องเน้นที่คุณภาพและสารอาหารเป็นหลัก
อย่าคิดว่าลูกแมวตัวเล็กๆ จะไม่ต้องการสารอาหารอะไรมากมายนะคะ เพราะอันที่จริงแล้วลูกแมวก็คล้ายกับเด็กทารกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว การเลือกให้อาหารสำหรับลูกแมวจึงต้องการอาหารที่มีสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตของลูกแมวค่ะ ลูกแมวจำเป็นต้องได้รับโปรตีนมากกว่าแมวโต เพื่อพัฒนาการทางกระดูกและกล้ามเนื้อ ให้เค้าเติบโตสมวัย โดยขอแนะนำให้ทุกคนเลือกอาหารแมว Purina ONE สูตรสำหรับลูกแมว Healthy Kitten Formula ที่เหมาะสำหรับลูกแมวอายุระหว่าง 3 สัปดาห์-1 ปี เพราะอาหารแมวสูตรนี้มีโปรตีนคุณภาพสูงจากเนื้อไก่เป็นส่วนผสมสูงถึง 40% รวมถึงยังมี DHA ซึ่งเป็นสารที่พบในน้ำนมแม่ ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองและสายตาของลูกแมวได้เป็นอย่างดีค่ะ นอกจากนั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานทำให้ลูกแมวไม่ป่วยง่าย และอุดมด้วยแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงได้ มั่นใจได้ว่าลูกแมวของคุณจะเติบโตสมวัย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถคลิกเข้ามาดูรายละเอียดและเลือกซื้ออาหารแมว Purina ONE สูตรลูกแมวได้ ที่นี่ เลยนะคะ

แล้วควรให้ลูกแมวทานอาหารกี่มื้อต่อวันดีนะ ?
กระเพาะอาหารของลูกแมวยังมีขนาดเล็กและไม่สามารถทำงานได้เต็มที่เหมือนแมวโตเต็มวัย ทำให้เค้าทานอาหารได้น้อยต่อมื้อและอาจไม่ได้รับสารอาหารพอเพียงต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ดังนั้นทุกคนจึงควรแบ่งมื้ออาหารของลูกแมวเป็นมื้อเล็กๆ แต่ให้กินหลายๆ มื้อในระหว่างวัน แนะนำว่าการเลือกให้อาหารเม็ดเกรดซุปเปอร์พรีเมี่ยมอย่าง Purina ONE สูตรลูกแมวนั้น จะยิ่งสะดวกสำหรับทุกคนมากกว่า เพราะเราสามารถเทอาหารเอาไว้ในชามทิ้งไว้ได้ตลอดวัน โดยเพื่อนๆ สามารถแบ่งความถี่ของมื้ออาหารน้องแมวเอาไว้ได้ตามช่วงวัยดังนี้เลยค่ะ

– หลังจากที่ลูกแมวหย่านมแล้ว และมีอายุอยู่ในช่วง 3-6 สัปดาห์ ให้เค้าได้ทานอาหารแมวสูตรลูกแมวของ Purina ONE ในปริมาณ 1/4 – 1/3 ถ้วยตวงต่อวัน (29 – 39 กรัม) โดยในช่วงที่ลูกแมวอายุ 3-4 สัปดาห์ฟันน้ำนมของน้องแมวจะหลุดออก อาจทำให้เค้าเจ็บเหงือกจนทานน้อยลง ซึ่งเป็นเรื่องปกติค่ะ แนะนำให้เพื่อนๆ ผสมน้ำอุ่น 1 ส่วนเข้ากับอาหารแมว Purina ONE 3 ส่วน เพื่อทำให้ตัวอาหารมีความนิ่มลง และควรเปลี่ยนอาหารแมว Purina ONE ทุกครั้งที่ให้น้องแมวเพื่อคงความสดใหม่ของตัวอาหารด้วยนะคะ
ให้อาหารแมว ลูกแมวยังไง? เพื่อเค้าเติบโตสมวัยแข็งแรง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารแมว/