ผู้เขียน หัวข้อ: รับย้ายบ้านเจอปัญหาอีกแล้ว  (อ่าน 49 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-05-2018 , 20:20:00
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 5
  • ดูรายละเอียด

         ไม่เจอกันเสียหลายวันนะครับ ผมเองก็ยุ่งๆอยู่กับงานรับย้ายบ้าน ช่วงนี้วุ่นๆเลยครับรับย้ายบ้านดันมาเสียไป 1 คันครับ วันที่รถผมเสียนี้เรียกได้ว่าร้อนรนมากครับ กว่าจะแก้ไขสถานการณ์ได้ก็ต้องใช้เวลาคุยกับลูกค้าพอสมควรครับ ทำงานรับย้ายบ้านมันก็มีพลาดกันได้ครับ เป็นเรื่องที่ทีมงานรับย้ายบ้านต้องเจออยู่นิจสินครับ น้องในทีมรับย้ายบ้านของผมก็กำลังจะเปลี่ยนเลนพอดีครับ เห็นรถคันข้างหน้ากำลังจะออกตัวไปแล้ว นึกยังไงก็ไม่รู้ครับเบรคซะอย่างนั้นครับ แล้วเป็นมือใหม่หัดขับด้วยครับ ทีมงานรับย้ายบ้านที่ไปวันนั้นก็ไม่รู้จะต้องไปถือโทษโกรธอะไรครับ รถทีมงานรับย้ายบ้านมีประกันอยู่แล้วทุกคันครับ ครั้งนี้ทีมงานรับย้ายบ้านก็เป็นฝ่ายผิดไปครับเนื่องจากว่าผมไม่มีกล้องติดรถยนต์ครับ มันก็เลยไม่มีหลักฐานว่าน้องคู่ความเบรกทันใดครับ ทีมงานรับย้ายบ้านก็เลยต้องเป็นฝ่ายผิดไปตามระเบียบครับ เพราะไปชนท้ายรถเขา วันนั้นดีที่เหลืองานรับย้ายบ้านรับย้ายบ้านคิวสุดท้ายพอดี ผมก็รีบไปหารถมาเปลี่ยน ตอนแรกๆยังมืดๆอยู่ว่าจะไปทางไหนครับก็เลยต้อง รวมหัวกับทีมงานรับย้ายบ้านว่าจะเอายังไงครับ เพราะปกติเวลาชนหรือว่าเกิดอะไร รถจะยังสามารถขับต่อครับ
         แต่ว่ามาในครั้งนี้รถของทีมงานรับย้ายบ้านไม่สามารถขับได้ต่อเลยครับ เพราะชนเข้าไปออกจะที่จะแรงมากสมควรครับ จุดที่เสียหายหนักเลยช่วงไฟหน้าด้านขาวครับ ทีมงานรับย้ายบ้านรีบกระจายข่าวให้เพื่อนๆได้ทราบเลยครับ แล้วจากนั้นผมต้องนั่งจัดคิวงานใหม่ครับ เพราะว่ารถของเราเหลืออยู่น้อยลงครับ งานนี้รถชนก็ยังปะได้ครับ ดีกว่าให้คนเป็นอะไรครับ ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายคู่กรณีครับ เจอแบบนี้ต้องรีบร้อนชี้แจงเรื่องราวให้ลูกค้าเข้าใจและเห็นใจทีมงานรับย้ายบ้านก่อนเลยครับ ให้ลูกค้ารู้เลยว่าทีมรับย้ายบ้านจะเข้าไปให้บริการช้ากว่าเวลาที่กำหนด ส่วนลูกค้าจะตัดสินใจอย่างไรทีมงานรับย้ายบ้านก็ต้องปล่อยให้เป็นไปตามแต่ใจลูกค้าครับ เรื่องแบบนี้ทีมงานรับย้ายบ้านไม่อยากให้เกิดขึ้นเลยจริงๆครับ เพราะถ้ารถหายไปซักคันหนึ่ง ทีมงานรับย้ายบ้านก็วิ่งงานรับย้ายบ้านได้ไม่เต็มที่ครับ ทีมงานรับย้ายบ้านก็ต้องพักกันไปครับ ทีมรับย้ายบ้านบางทีมอยากออกงานแต่ก็ไม่ได้ออกครับ เราไม่โกรธกันครับเราถือว่ามันเป็นชั่วโมงบินการทำงานที่ทีมงานรับย้ายบ้านทุกๆทีมต้องเจอครับ ประสบการณ์ครั้งนี้คงจะสอนอะไรได้มากมายสำหรับทีมงานรับย้ายบ้านที่เอารถไปเจอเทกระจาดมานะครับ ผมขับรถมาหลายปีชนมาแล้วนับไม่ถ้วนครับ บนถนนไม่มีคนเก่งครับ มีแค่คนพลาดกับคนไม่พลาดเท่านั้นเองครับ ทีมงานรับย้ายบ้านต้องมีสติตลอดเวลาครับ หวังผู้อ่านทุกท่านก็เช่นกันครับ
30-06-2018 , 12:53:42
ตอบกลับ #1
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 5
  • ดูรายละเอียด

        มาแล้วๆ ทีมรถกระบะรับจ้างมาแล้วครับ วันหยุดสุดมันมาแล้วนะครับ วันนี้ก็เป็นวันแรกเลยของวันหยุดครับ ทีมรถกระบะรับจ้างกลับมากันค่อนข้างครับพรุ่งนี้ผมติดธุระสำคัญมาก เลยให้น้องในทีมรถกระบะรับจ้างอีกคนขับรถแทนครับก็จัดคิวงานรถกระบะรับจ้างกันอยู่พักใหญ่เลยครับ วันนี้เรียกได้ว่าสมใจนึกทีมรถกระบะรับจ้างเลยละครับ ได้ทำงานรถกระบะรับจ้างกันทั้งวันครับ ช่วงกลางคืนวันนี้ทีมงานรถกระบะรับจ้างบางทีมก็ออกครับ งานรถกระบะรับจ้างกลางคืนโดยมากเลยจะเป็นพวกรถจักรยานยนต์เสียครับ วันนี้ได้งานรถกระบะรับจ้างลักษณะนี้มา 2 งานด้วยกันครับ ถือว่าวันนี้จำนวนงานรถกระบะรับจ้างออกมาค่อนข้างเป็นที่น่าประทับใจเป็นอย่างมากครับ ก็ถ้าช่วงกลางๆเดือนได้ขนาดนี้ทีมรถกระบะรับจ้างจะลิงโลดมากเลยครับ วันนี้เปิดงานรถกระบะรับจ้างคิวแรกกันด้วยการย้ายโซฟาครับ เป็นโซฟาสีขาวตัวใหญ่ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างไปถึงลูกค้าก็เตรียมพลาสติกห่อเอาไว้ให้ครับ ตาที่ตกลงกับทีมรถกระบะรับจ้างไว้ครับว่าทีมงานรถกระบะรับจ้างจะเข้าไปห่อให้ครับ ก็ห่อเป็นที่เป็นเข้าที่เข้าทางครับ ใช้เวลาเล็กน้อยครับยกขึ้นรถไปส่งให้กับอีกที่หนึ่งอย่างปลอดภัยครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวที่ 2 นั้นของค่อนข้างที่จะบานเบิกเลยครับ เพราะว่าลูกค้าย้ายห้อง 2 ห้อง ไปอยู่บ้านเดียวกันครับ
        ทุกอย่างมันเลยมี 2 ชิ้นครับ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้า ตู้เย็น ตู้เสื้อผ้าครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เอารถวิ่งเข้าไป 2 คันครับ ขนย้ายขึ้นรถมาจนหมดครับแต่ก็เกือบจะไม่หมดเหมือนกันครับ เพราะของทางฝ่ายหญิงนั้นบานเบอะมากครับ ของพี่ผู้ชายก็ไม่กิ่งก้อยหน้ากันครับเผลอๆเฟอร์นิเจอร์ใหญ่จะมีมากกว่าด้วยซ้ำครับก็ขนย้ายกันไปครับ ทีมรถกระบะรับจ้างใช้เวลาไม่ยาวนานมากครับ เพราะมีคนทั้งหมดเลย 6 คน งานรถกระบะรับจ้างมันจะเสร็จตื๋อมากครับ จบงานรถกระบะรับจ้างลูกค้าจะเลี้ยงข้าวทีมรถกระบะรับจ้างอีกด้วยครับ แต่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องปฏิเสธไปครับ เพราะว่าทีมรถกระบะรับจ้างต้องทำเวลาครับจบงานรถกระบะรับจ้างคิวนี้ใกล้ๆ มีงานรถกระบะรับจ้างต่อเลยครับ ทีมรถกระบะรับจ้างออกจากนิวาสสถานลูกค้าคิวที่ 2 มุ่งหน้าสู่งานรถกระบะรับจ้างคิวที่ 3 งานรถกระบะรับจ้างงานนี้ทีมรถกระบะรับจ้างรับหน้าที่ขนย้ายตู้เย็นขนาด 16 คิวครับ หนักครับบอกเลยว่าหนักมาก ลากไม่ได้ ใช้รถเข็นไม่ได้ อุ้มอย่างเดียวครับ ดีที่รถสามารถจอดหน้าที่พักอาศัยได้เลยครับ เคยเดินอุ้มตู้เย็น 17 คิว ระยะทางประมาณ 200 เมตรครับ โหดสุดๆครับงานนั้น เดินกันปวดขาไปหมดครับวันนั้น ขึ้นมาบนรถทีมรถกระบะรับจ้างลังกระดาษปิดอย่างดีครับ เพราะเราต้องผุกเชือกให้ยึดไว้กับรถครับไม่อย่างนั้นตู้เย็นล้มแน่ครับ ตู้เย็นถ้าล้มคือพังแน่นอนครับ ไม่พังเพราะไหวแต่มันจะพังเพราะน้ำยามันไหลครับ ทำให้ระบบเสียข้างในครับ
รถกระบะรับจ้าง : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com
23-08-2018 , 15:46:44
ตอบกลับ #2
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 5
  • ดูรายละเอียด

       ถ้าย้อนกลับไปเมื่อช่วงที่ทีมรับย้ายบ้านเริ่มทำงานรับย้ายบ้านกันใหม่ๆตอนนั้นมีกันแค่ 3 คนครับ ผมมีน้องในทีมรับย้ายบ้านอีก 2 คนมาช่วยครับ ตอนนั้นงานรับย้ายบ้านมีทุกวันครับ เพราะเรารับงานรับย้ายบ้านกันไม่อื้อซ่าครับ แถมไม่คัดงานกันเลยครับ มีอะไรมาให้ย้ายก็ไปย้ายครับ จำได้เลยว่าไปเจอตู้เซฟหนัก 150 กิโลกรัมครับ ยกกันไม่ขึ้นครับ ต้องให้ลูกค้าไปจ้างคนมาเพิ่มครับ เพราะผู้ซื้อจะให้ทีมรับย้ายบ้านยกขึ้นไปชั้นที่ของตึกครับ เมื่อก่อนรับถอดประกอบด้วยครับ แต่ด้วยความที่แต่ละเฟอร์นิเจอร์มันประกอบไม่เหมือนกันครับ ทีมรับย้ายบ้านงานต้องเสียเวลาในการประกอบไปมากครับ แถมบางทีทีมรับย้ายบ้านประกอบผิดต้องกลับไปซ่อมงานอีกหลายวันครับ เมื่อก่อนทีมรับย้ายบ้านไปย้อนสำนักงานเล็กๆอยู่ที่หนึ่งครับ ทีมรับย้ายบ้านใช้ค่อนข้างหลายรอบในการขนย้ายครับ แล้วทีมรับย้ายบ้านยังต้องมาประกอบเฟอร์นิเจอร์ให้อีกด้วยครับ ตอนนั้นมีประกอบหลักๆอยู่ 2 อย่างครับ เป็นตู้วางหนังสือขนาดใหญ่มากครับ กว้าง 2.5 เมตร สูง 2.4 เมตรครับ ใหญ่จริงๆใช้เวลาในการถอดน็อตนานเอาเรื่องครับ แต่ตู้ตัวนี้ไม่มีปริศนาอะไรครับ ช่วยกัน 3 คน 2 ชั่วโมงก็เสร็จครับ
        แต่ปัญหามันมาตกอยู่ที่ตะทำงาน 8 ตัวครับ คือทีมรับย้ายบ้านประกอบมันผิดแบบทั้งหมดครับ มันส่วนโค้งที่ทีมรับย้ายบ้านเองก็ยังงงครับตอนถามไปที่พนักงานของที่บริษัทนั้นเขาก็ตอบไม่ได้ครับ ทีมก็เลยประกอบไปตามที่เราฟังรู้เรื่องครับ ความผิดพลาดมันเกิดขึ้นตอนที่ทีมรับย้ายบ้านรื้อครับ ไม่ได้จำแบบเอาไว้ครับ ก็กลายเป็นว่าทีมรับย้ายบ้านต้องใช้เวลาวันเสาร์ทั้งวันครับ เพื่อเข้าไปแก้งานให้เสร็จครับ เสียรายได้กันไปบานตะเกียงครับวันนั้น ที่ทีมรับย้ายบ้านเข้าไปทำวันธรรมดาไม่ได้เพราะว่าเข้าต้องทำงานกันครับ ถึงโต๊ะมันจะผิดแต่ก็ยังทำงานได้ครับ พอวันเสาร์ทีมรับย้ายบ้านก็เขาไปครับจัดการเอากลับที่กลับทางให้เรียบร้อยครับ ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญเลยครับ บางทีทีมรับย้ายบ้านไปขนย้ายตู้เสื้อผ้าให้ลูกค้าเอาตู้ออกจากห้องไม่ได้ ลูกค้าก็ให้ทีมรับย้ายบ้านรื้อตู้ พอรื้อเสร็จประกอบกลับมันไม้แข็งแรงเท่าเดิมครับ เพราะรูผุกมันหลวมแล้วครับ ทีมรับย้ายบ้านก็อธิบายอยู่นานนมครับเกือบจะทะเลาะกับลูกค้าครับ ดีที่ยังเข้าใจกันได้อยู่ครับไม่อย่างนั้นเสียค่าตู้เสื้อผ้าให้ลูกค้าอย่างหนักแน่นครับ ด้วยอีกหลายตัวการประกอบกันครับ มันเลยทำให้ทีมรับย้ายบ้านต้องยกเลิกบริการถอดประกอบไปครับ ตอนนี้ทีมรับย้ายบ้านก็เหลือไว้แค่ถอดประกอบเตียงครับ ซึ่งมันใช่เวลาไม่นานจนเกินไปครับ แล้วก็ง่ายครับไม่ลึกลับซับซ้อนครับ ทีมรับย้ายบ้านสามารถทำได้สบายๆทุกคนครับ
29-09-2018 , 20:21:18
ตอบกลับ #3
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 5
  • ดูรายละเอียด

          เกือบล้มทั้งยืนครับ เมื่อวานต้องบอกเลยว่ามันโหดมากจริงๆครับ อากาศบ้านเราตอนนี้ทำทีมรับย้ายบ้านลมจับเลยครับ มันร้อนได้ใจจริงๆ เมื่อตอนเช้าๆทีมรับย้ายบ้านก็แวะเข้าปั้มเติมน้ำมันก่อนไปทำงานรับย้ายบ้านครับ ก็ทิ้งไว้ในรถเกือบทั้งวันครับ เพราะจะมีงานรับย้ายบ้านอยู่หนึ่งงานที่ทีมรับย้ายบ้านต้องไปอยู่ที่นั้นนานมากครับ แต่ลูกค้าให้ค่าจ้างทีมรับย้ายบ้านมา 2 คิวครับก็กินเวลาในวันนั้นไปพอประมาณครับ พอทีมรับย้ายบ้านกลับมาที่รถช่วงบ่ายๆของวันแล้ว ไอน้ำที่ได้ฟรีจากปั้มมาเมื่อเช้า จากน้ำที่ก็ไม่ได้ร้อนไม่ได้เย็นอะไรมาก กลายเป็นน้ำร้อนไปเลยครับ สามารถเอยไปต้มกาแฟกินได้เลยครับ ถ้าจอดรถไว้กลางแดดก็เหมือนเตาอบดีๆนี้เองครับ ใครมีลูกมีหลานอย่างลืมเด็กๆไว้ในรถนะครับ ทีมรับย้ายบ้านเตือนด้วยความเป็นห่วงเป็นใยจากใจเลยนะครับ แล้วงานรับย้ายบ้านที่ว่าที่ทีมรับย้ายบ้านต้องไปอยู่นั้นก็เป็นงานรับย้ายบ้านที่ต้องไปขนย้ายสำนักงานครับ ตอนขนย้าย ใช้ทีมรับย้ายบ้าน 2 ทีมครับ เป็นทำเนียบกึ่งๆสำนักงานทีมรับย้ายบ้านก็เข้าไปขนย้ายกัน 2 ทีมครับ 6 คน ย้ายกันไปอีกทีหนึ่งครับ เป็นตึกแถว 3 ชั้นครับ
        ชั้นล่างเป็นที่ทำงาน ห้องรับแขกคุยงานครับ ชั้นบนเป็นสำนักงานเต็มรูปแบบครับ บนสุดเป็นห้องนอนพนักงานครับ ทีมรับย้ายบ้านต้องแบ่งครับ เพราะจะอยู่ที่นี้ 2 ทีมไม่ได้ครับ มันตรึกรถครับ จาก 6 ตอนนี้เหลือแค่ 3 คนครับ เพราะทีมรับย้ายบ้านต้องแบ่งทีมรับย้ายบ้านอีกทีมออกไปวิ่งงานครับ เหลือคน 3 คนกับตึก 3 ชั้นครับ ด้วยอากาศที่ร้อนมากครับ ตึกแถวนี้เป็นตึกแถวใหม่ที่เพิ่งซื้อได้ไม่นมนานครับ ผู้ใช้บริการก็เลยยังไม่ได้ติดแอร์ครับ เพราะต้องทำงานกันประมาณ 2-3 วันก่อนครับ กว่าช่างแอร์จะเข้ามาติดตั้งครับ ซึ่งอากาศมันร้อนมากๆอย่างที่ทีมรับย้ายบ้านบอกครับ ทำกันอยู่ 3 คนครับ มีลูกค้าช่วยอีกแรงก็ดีครับ แต่ก็ให้ลูกค้าทำไม่ครับ แต่ให้บอกว่าจะเอาอยู่ตรงไหนเท่านั้นครับ กลับเข้ารถมาทีมรับย้ายบ้านต้องนั่งพัก เปลี่ยนเสื้อกันคนละตัวเลยครับ ร้อนมากจริงๆครับ งานรับย้ายบ้านคิวสุดท้ายของวันก็เป็นการขนย้ายสินค้าครับ แต่เป็นจำนวนที่ไม่มากแล้วครับ เป็นสินค้าที่ตกหายของลูกค้า ทีมรับย้ายบ้านรับหน้าที่ขนย้ายพวกถุงพลาสติกครับ มาเป็นกระสอบๆให้ทีมรับย้ายบ้านได้ขนย้ายเลยครับ ใครไม่เคยขนจะไม่รู้นะครับว่าน้ำหนักมันอย่างยิ่งแค่ไหนครับ อิดมาจากงานรับย้ายบ้านคิวแรก ทีมรับย้ายบ้านก็ขนได้ชักช้าลงไปมากครับ แถมแถมที่ทีมรับย้ายบ้านไปเอายังกลางแจ้งด้วยครับไม่มีที่ร่มๆให้เดินหลบเลยครับ
11-10-2018 , 22:11:50
ตอบกลับ #4
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 5
  • ดูรายละเอียด

        ว่ากันด้วยของสะสม อันนี้ว่ากันไม่ได้จริงๆ ทีมรับย้ายบ้านก็ไปเจอมาแล้วมากมายครับ เอาที่แปลกที่สุดก็น่าจะเป็นพวกห้องสีต่างๆครับ ลูกค้าบางคนชอบสีชมพูก็แต่งห้องให้ชมพูทั้งห้องครับ ของทุกอย่างเป็นสีชมพูไปหมดครับ เก็บทุกอย่างที่เป็นสีชมพูทีมรับย้ายบ้านเห็นแล้วรู้สึกแปลกๆตาดีครับ คือถ้าคนชอบก็สบายๆครับ แต่คนที่มันไม่เคยชินอย่างที่มันรู้สึกว่าตาลายๆครับ เพราะเห็นอะไรก็เป็นสีเดียวกันไปหมดครับ นาเนกท่านนะครับ ถ้าเอาหน้ากลัวสำหรับทีมรับย้ายบ้านหน่อยก็มีที่ทีมรับย้ายบ้านเคยเห็นก็ห้องสีแดงครับ มันแดงจริงๆครับ ผนัง กระเบื้องปูพื้น หน้าต่าง เพดาน ทุกอย่างเป็นสีแดงไปหมด อันนี้ลูกค้าบอกทีมรับย้ายบ้านว่ามันเป็นทั้งความชอบแล้วก็ความเชื่อเรื่องโชคลาภด้วยครับ อันนี้ต้องแล้วแต่คนจะมองเลยครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านว่ามันทำให้ตาลายครับฮ่าๆๆๆ ของเล่นอันนี้ก็เยอะครับ บางทีจ้างทีมรับย้ายบ้านไปไม่ได้ย้ายอะไรของบ้านเลยครับไปย้ายของสะสมอย่างเดียว เมื่อก่อนทีมรับย้ายบ้านต้องใช้เข้าไปย้ายให้ถึง 2 วันครับ เพราะวันแรกทีมรับย้ายบ้านไปประมาณไปหน่อยครับ เห็นว่าย้ายพวกโมเดลของเล่นครับ ไปถึงรถของทีมรับย้ายบ้านไม่พอใส่ครับ ลูกค้าต้องย้ายอีกรอบแต่วันนั้นทีมรับย้ายบ้านไม่ได้คิวแล้วจริงๆ เลยไปต้องให้อีกวันครับ
         บางคนก็สะสมรองเท้านะครับ อันนี้เห็นปกติมากครับ แล้วเดี๋ยวนี้เก็บรองเท้ากันดีมากเลยนะครับ ทีมรับย้ายบ้านเคยเห็นแบบเป็นกล่องเหล็กอย่างดีล็อคกุญแจด้วยไม่รู้ว่าเป็นจริงจังหรือทำเอาสวยกันแน่ครับ เข้าไปในบ้านทีมรับย้ายบ้าน นึกว่าอยู่ร้านรองเท้าครับ มันบานตะเกียงจริงๆครับ ใส่กล่องพลาสติกเอาไว้อย่างดีเลยครับ บางคู่ถ้าสำคัญหรือแพงมากจริงๆลูกค้านี่ก็ถือไม่วางเลยครับ หนังก็เป็นอีกของสะสมหนึ่งครับที่บอกเลยว่าถ้าทำเนียบใครสะสม แล้วย้ายบ้านจะรู้ครับว่ามันโหดมากครับ เพราะบางคนต้องไปซื้อกล่องซื้อลังมาแยกเก็บเลยครับ แล้วหนังสือมันก็เล่มจิ๊ด กว่าจะเก็บว่าจะหมด ก็ใช้เวลานมนานกาเลครับ ยิ่งใครที่ดูแลหนังสือดีๆ แต่หนังสือก็เก็บกันเป็นวันๆแล้วครับ ทีมรับย้ายบ้านเคยไปย้ายคอนโดของลูกค้าท่านหนึ่งครับ สะสมนิยายทั้งไทยทั้งต่างประเทศเต็มไปเลยครับ แล้วเยอะแยะมากครับเอามาใส่กล่องอย่างดีเลยครับ น้ำหนักมันถมมากครับ ความชำนาญหรือชั่วโมงบินในการย้ายของพวกนี้ทีมรับย้ายบ้านมีค่อนข้างมากมายครับ เมื่อก่อนทีมรับย้ายบ้านเคยรับเก็บของด้วยนะครับ แต่ทีมรับย้ายบ้านทำไม่ไว้จริงๆ หาลูกค้าที่ยอมจ่ายจริงๆอยากครับ เพราะถ้าทีมรับย้ายบ้านบริการรับเก็บของด้วยบอกได้เลยครับว่า ค่าบริการมีหลักมีจุกกันบ้างละครับฮ่าๆๆ แล้วทีมรับย้ายบ้านต้องไปเปลืองเวลาอยู่ทั้งวันด้วยครับมันเลยไม่คุ้มทั้ง ทีมรับย้ายบ้านและผู้ใช้บริการเลย
รับย้ายบ้าน : http://www.รถกระบะรับจ้าง.com/รับย้ายบ้าน/