ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกครีมกันแดดผิดชีวิตเปลี่ยน! จริงหรือไม่มาดูกัน  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-01-2018 , 16:49:25
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
    • ดูรายละเอียด


             การทาครีมกันแดดในปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกหนึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้เพราะไม่ว่าเราจะอยู่บ้านหรือไปข้างนอกเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงรังสี UVA และ UVB ได้เลย  เพราะถ้าหากคุณไม่คิดจะทาครีมกันแดดไม่แค่คุณจะมีผิวคล้ำเสียอย่างเดียวแต่ยังจะทำให้ผิวคุณนั้นเป็น กระ ฝาและเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย
             ประเภทตามบริเวณที่ใช้ทา ครีมกันแดดมีให้เลือกใช้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ ซึ่งอาจแบ่งประเภทตามบริเวณที่ใช้ทาครีมกันแดด โดยทั่วไปแล้ว ครีมกันแดดจะมีทั้งแบบโลชั่น ,ครีม, เจล , ขี้ผึ้ง , สเปรย์ หรือผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอื่น ๆ ซึ่งมีประโยชน์ใช้สอยและเหมาะกับการใช้ทาเพื่อปกป้องแสงแดดตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนี้้


- แบบครีม เหมาะใช้ทาบริเวณใบหน้าและผู้ที่มีผิวแห้ง
- แบบเจล เหมาะสำหรับทาบริเวณที่มีขน เช่น หนังศีรษะหรือหน้าอกของผู้ชาย
- แบบแท่ง ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบแท่ง อาจผสมสารกันแดดร่วมด้วย ซึ่งเหมาะใช้ทาบริเวณที่อยู่รอบดวงตา
- แบบสเปรย์ สารกันแดดในรูปแบบสเปรย์อาจนำมาใช้ทากันแดดให้แก่เด็ก เนื่องจากทาได้ง่าย โดยควรทาสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวในปริมาณที่เพียงพอ และไม่ควรสูดดมหรือฉีดสเปรย์ใกล้วัตถุไวไฟหรือขณะที่สูบบุหรี่
             นอกจากนี้ก็ยังมีครีมกันแดดสำหรับเด็กและคนที่มีผิวแพ้ง่ายอีกด้วย และปัจจุบันในเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงก็มีส่วนผสมสารกันแดดผสมลงไปอีกด้วยแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะให้คุณไปใช้ทากันแดด เพราะมันมีไว้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์อย่างไรก็ตามคุณควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามความเหมาะสม