ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการตั้งชื่อเรื่องที่จะทำให้คุณเพิ่มศักยภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 33 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-12-2017 , 14:46:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3372
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่มีโอกาสได้ลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย อาจสงสัยว่า จะทำแบบไหนเพื่อกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาสนใจและอยากคลิกอ่านบทความซึ่งเราได้แต่งขึ้นเพื่อโพสตามwebboardหลากหลาย แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายอย่างมากขนาดไหน เพราะว่ามันเป็นตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งผู้ซื้อจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือไม่ก็จะปล่อยผ่านเลยไป ดังนี้ ผมจึงขอชี้แนะ 4 เคล็ดลับตั้ง Title ที่ควรมีให้ได้อ่านกันขอรับกระผม
 


Title ต้องเจาะจงและต้องใจ
การเขียนชื่อเรื่องจะต้องประทับใจหรือโดดเด่น ทำให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความเหล่านั้น ควรให้พวกเขาคิดว่าเรื่องซึ่งคุณกำลังโน้มน้าวนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยจากความช่ำชองของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังความรู้ซึ่งเจาะจง ลงเงื่อนไขลึกซึ้งพอสมควร มิได้ปรารถนาข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมคนเราจึงต้องใช้งานคีย์เวิร์ดในการสืบค้นผ่านกูเกิ้ล ดังนี้ การเขียนTitleก็ควรกำหนดให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังอธิบายหัวข้ออะไร ตัวอย่างเช่น ถ้าจะอธิบายเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูกำหนดชื่อ 10 วิธีการสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง แบบง่ายๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์กับสุขภาพ หัวเรื่องซึ่งเลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะ มิใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายท่านเป็นคนใด หรือเขาทั้งหลายมีบุคลิกอุปนิสัยอย่างไร มีดีมานด์ หรือว่าไลฟ์ไตล์เป็นแบบไหน นั่นก็คือสิ่งซึ่งสมควรต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่Titleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์สำหรับแม่ลูกน้อย หรือ 7 เรื่องที่คนรักไวน์แดงต้องรู้  ทั้งนี้เพราะลูกค้าเชื่อว่าคอนเทนต์พวกนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าคนเรามักจะชื่นชอบหัวข้อซึ่งตนเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

ชื่อเรื่องย่อความเนื้อหา
บางครั้งแม้คุณจะเขียนหัวเรื่องบทความดี ถึงกระนั้นพอมาชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เลย ดังนั้น คุณต้องมั่นใจว่าบทความจำต้องขานรับจากชื่อเรื่องได้ถูกต้องกระชับตรงประเด็นขณะเดียวกันมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นคุณเสี่ยงที่จะเสียความน่าไว้วางใจไป Titleควรตรงและสรุปความสาระสำคัญบทความทั้งหมด ทั้งนี้ แนวทางซึ่งจะทำให้Titleเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น ลองใช้งานแนวทางพวกนี้ เช่นการแบ่งแยกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งส่งผลให้ผู้บริโภค อ่านได้ไม่ยากพร้อมทั้งรวดเร็ว และแต่งให้ทราบถึงดูลึกลับน่ากดลงไปชม หรือการไถ่ถามด้วยปัญหา การจัดแสดงสถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือทำที่ทำให้มองดูถึงน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO ลงไป
การจัดวางKeyword สำคัญของท่านลงไปในหัวเรื่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดอันดับบนเสิร์จเอนจิ้น ขณะเดียวกันหากว่าเป็นได้ให้จัดวางคีย์เวิร์ดตอนแรกของหัวเรื่องเนื้อหาซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าพบว่า ลูกค้าจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของ URL หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าKeywordเป็น เรื่องการออกแบบ ควรจะแทรกคีย์เวิร์ดตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของTitle เช่น 17 เคล็ดลับออกแบบ ที่คุณต้องเริ่มหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
สุดท้ายข้าพเจ้าปรารถนาเพื่อให้คุณได้เขียนบทความสำหรับบอกเล่าแก่ลูกค้าบนโปรแกรมโพสโดยตนเอง หลายคนอาจจะเห็นว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สบายยิ่งกว่ามากมาย มิต้องเสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีเราจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าเนื้อหาที่จ้างเหล่านั้นจะมีคุณค่า หรือเป็นประโยชน์แก่ผู้บริโภคของเรา จริงๆ  เนื่องจากรายละเอียดเป็นสิ่งซึ่งผู้ อ่านต้องการ เพราะฉะนั้นเราก็ควรมอบของที่ดีกับเขา ถึงคุณจะปราศจากความ ช่ำชองหรือว่าเขียนบทความไม่เก่ง ไม่ใช่ตัวปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกหัดแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งศึกษาเฟ้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ผมคิดว่าจะทำคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด