ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าอนามัย ช่องทางใหม่ของคออาหารอีสาน แนะนำ FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-12-2017 , 21:56:30
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 746
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้าปรุงสุก โอกาสใหม่ของคออาหารอีสาน
สำหรับชอบการทานปลาแดกเป็นความรู้สึกนึกคิด สิ่งที่ควรนึกถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เพราะเหตุว่าหลายครั้งปลาร้าก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งมีผลต่อร่างกายโดยตรง แม้กระนั้นหากรักสำหรับเพื่อการทานปลาแดกจริงๆก็ควรจะรู้จักเลือกทานให้สมควรสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะเกิดผลดีมากยิ่งกว่า นั่นเองที่เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทำให้เกิด ปลาร้าอนามัย ที่กำลังจะกล่าวถึงกันในคราวนี้
.

.
ปลาร้าอนามัย เป็นยังไง?
น้ำปลาร้าปรุงสุก เป็นปลาแดกที่มีคุณลักษณะตรงตามหลักอนามัย คิดถึงความสะอาดเป็นหลัก เพื่อการบริโภคไม่ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ มอบทั้งรสชาติที่แสนอร่อยแล้วก็ประสิทธิภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะของกินผู้ทาน นับว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่เหมาะกับคอของกินอีสานที่หลงใหลในเมนูปลาแดกโดยเฉพาะ
.

.
น้ำปลาร้า VS ปลาร้าดั้งเดิม
ปลาร้าอนามัยเป็นช่องทางใหม่ของลูกค้าที่มีความต่างไปจากปลาแดกเริ่มแรก ด้วยคุณลักษณะที่เด่นในเรื่องของความสะอาด
กรรมวิธีการที่สะอาดกว่า – ปลาร้าอนามัยมีวิธีที่สะอาดมากยิ่งกว่า โดยธรรมดาแล้วปลาร้าเริ่มแรกจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากที่ผิดทำลายโดยความร้อน แต่ถ้าเป็นปลาร้าอนามัยจะเสิร์ฟในรูปแบบของปลาแดกต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมสดชื่นเย้ายวนมากยิ่งกว่า – ปลาแดกดั้งเดิมจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างจะสะดุดตา แต่จะเหม็นมากมายสำหรับผู้ที่ไม่ทานปลาร้า ตรงกันข้ามก็จะหอมมากมายเช่นเดียวกันสำหรับถูกใจทานปลาแดก แม้กระนั้นถ้าหากเป็นน้ำปลาร้าปรุงสุกจะมีกลิ่นที่หอมมากยิ่งกว่า ถึงแม้ในผู้ที่ไม่ทานปลาร้าบางรายก็สามารถหันมาทานปลาร้าได้ ด้วยเหตุว่ากลิ่นไม่เหม็นเท่ากับปลาแดกเริ่มแรก ส่วนในทานปลาร้าอยู่และยิ่งชอบพอมากยิ่งกว่าเดิม เนื่องมาจากปลาร้าต้มสุกจะไม่มีกลิ่นคาวทำให้กลิ่นของปลาร้าอนามัยหอมกว่าปลาร้าดั้งเดิมพอสมควร และล่อใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่น้ำปลาร้าปรุงสุกดีต่อใจมากกว่าปลาแดกเริ่มแรกก็เนื่องจากความสะอาดที่ออกจะเด่น ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่นอนว่าการกินอาหารที่ต่อให้มีรสชาติอร่อยมากแค่ไหน แต่หากว่าหลังทานเสร็จจะต้องทรมานกับลักษณะของการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมไม่ดีต่อจิตใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากได้ทานของอร่อยและไม่มีอันตรายไปพร้อมๆกัน ก็คงจะช่วยเติมเต็มสิ่งที่จำเป็นของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาร้าดั้งเดิม
ปลาร้าเริ่มแรกที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดเพียงพอต่อการบริโภคนำไปสู่โทษหลายสิ่งหลายอย่างร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น เสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของโรคมะเร็งตับและก็ท่อน้ำดี เสี่ยงต่อการตำหนิดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร ตัวอย่างเช่น ท้องร่วง ท้องเสีย อาเจียน มีความเสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากยากำจัดแมลง และก็มีโอกาสเสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
.

.
รู้อย่างงี้แล้วคอปลาแดกทั้งหลายก็ควรที่จะเลือกทานปลาร้าที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อสุขลักษณะของร่างกายห่างไกลโรคจะเหมาะสมที่สุด ทั้งนี้ฮักดีก็ขอเป็นหนทางหนึ่งที่สมควรในฐานะของสินค้าน้ำปลาร้าที่ถูกหลักอนามัย
.
พึงพอใจสั่งซื้อปลาร้าอนามัยเหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้าปรุงสุก