ผู้เขียน หัวข้อ: 10 ทะเลสาบสีชมพูอันงาม จากประเทศต่างๆรอบโลก ที่น่าเดินทางไปเก็บให้ครบ!!  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 04:49:03
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1243
    • ดูรายละเอียด

หลายๆคนอาจจะชอบใจและก็หลงใหลในความสวยงามของทะเล เพราะว่านอกเหนือจากน้ำใสๆที่เราสามารถลงไปว่ายเพื่อบรรเทาแล้ว ก็ยังมีสัตว์น้ำนานาจำพวกรอคอยให้เราไปค้นหา แม้กระนั้นลองนึกถึงสิคะว่าจะฟินมากแค่ไหนถ้าเกิดเราได้ได้โอกาสไปว่ายน้ำในทะเลสาบสีชมพูสักหนึ่งครั้งในชีวิต คงจะได้บรรยากาศดีๆไปอีกในลัษณะหนึ่งแน่ๆ

สำหรับคนใดกันที่พอใจและคลั่งไคล้ในความสวยของท้องทะเล บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเพราะเหตุว่าวันนี้เรามีเรื่องราวของทะเลสาบสีชมพูจากรอบโลกมาฝากกันค่ะหากมีโอกาสท่องเที่ยวทะเลสาบเหล่านี้สักครั้งคงฟินไปอีกยาวเลยล่ะจ้ะ

1. Lake Hillier ออสเตรเลีย
ทะเลสาบที่นี้มีสีชมพูแจ่มใส แม้คุณจะดูดน้ำออกมาจากทะเลสาบไปทั้งปวงก็ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงสีของน้ำได้ ที่เป็นทั้งนี้ก็เพราะทะเลมีจำนวนความเข้มของเกลือที่สูงมาก ทะเลตรงนี้มองไปดูมาก็ราวฟองลูกโป่งหมากฝรั่งขนาดใหญ่เลยล่ะ

2. Lake Retba ประเทศเซเนกัล
Lake Retba มีปริมาณเกลือเป็นองค์ประกอบ 40% ซึ่งมีความเข้มข้นเท่ากับเกลือใน Dead Sea ประเทศอิสราเอลเลยทีเดียว คุณสามารถลอยตัวได้อย่างง่ายๆในทะเลสาบแห่งนี้ แต่ว่าก็ต้องระมัดระวังว่าน้ำสมุทรสามารถประทุษร้ายต่อผิวหนังของคุณได้ แนวทางป้องกันของคนท้องถิ่นตรงนี้เป็นการทาน้ำมันเนยเพื่อปกป้องรักษาผิวนั่นเอง

3. Hutt Lagoon ประเทศออสเตรเลีย
การที่ทะเลสาบแห่งนี้มีสีชมพู มิได้มาจากความเข้มข้นเกลือแต่อย่างใดแม้กระนั้นเป็นเนื่องจากสีของสาหร่ายทะเลที่ทำให้ Hutt Lagoon มีสีชมพูงดงาม

4. Pink Lake ประเทศออสเตรเลีย
ตรงนี้มีชื่อว่า Pink Lake เป็นทะเลสาบสีชมพูก็จริง แต่ว่าน้ำทะเลจะกลายเป็นสีนี้ก็เมื่อมีการทำปฏิกิริยากันระหว่างจำนวนเกลือที่เหมาะสม สาหร่ายทะเล รวมทั้งแสงแดดที่ตกกระทบ ทรายบริเวณริมฝั่งรอบๆก็มีสีชมพูเช่นเดียวกัน จึงทำให้ที่นี่มีสีชมพูหลายเฉดที่ช่วยเพิ่มความสวยให้มากขึ้นไปอีก

5. Salina de Torrevieja ประเทศสเปน
ทะเลสาบที่นี้ในอดีตเคยเป็นเหมืองมึงลือรวมทั้งสถานที่ตกปลามาก่อน ปริมาณเกลือก็ไม่ได้จัดว่ามีความเข้มข้นสูงเสมือนที่อื่นๆเมืองหลายๆเมืองที่ตั้งอยู่รอบๆคอคอดที่นี้ก็จะมีลักษณะอากาศที่เหมาะสมกับการท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

6. Dusty Rose Lake ประเทศแคนาดา
Dusty Rose Lake เป็นสมุทรสีชมพูที่ไม่ได้เกิดจากทั้งสาหร่ายทะเลและก็ความเข้มข้นของเกลือ แต่ว่าเหตุที่ทำให้น้ำทะเลตรงนี้มีสีชมพูนั้นก็ยังไม่เป็นที่แจ่มแจ้ง ความแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นนี้ก็เป็นจุดยั่วยวนใจนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมไม่น้อยเลยทีเดียวในแต่ละปี

7. Masazir Lake ประเทศอาเซอร์ไบจาน
Masazir Lake เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่ความเข้มข้นของเกลือทำให้น้ำทะเลเป็นสีชมพู นอกกจากเกลือกว่าพันล้านตันที่มีอยู่ในทะเลสาบ ก็ยังมีกลิ่นคล้ายไข่เน่าของกำมะถันที่ร้ายแรงมากมายๆในพื้นที่บริเวณอีกด้วย

8. Quairading Pink Lake ประเทศออสเตรเลีย
ทะเลสาบที่นี่พิเศษกว่าที่อื่นๆเพราะเหตุว่ามีถนนตัดผ่านแบ่งทะเลสาบออกเป็นสองฝั่ง ทะเลสาบทั้งสองฝั่งนี้ยังมีความเข้มของสีที่ต่างกันอีกด้วย

9. Laguna Colorada ประเทศโบลิเวีย
เหล่านกฟลามิงหรูหรามักจะใช้ทะเลสาบแห่งนี้เป็นที่พรางตัว โดยสีชมพูของทะเลสาบเกิดการจากผสมกันระหว่างแร่ธาตุสีแดงและสีของสาหร่ายทะเล และก็ด้วยความเข้มข้นของบอแรกซ์ทำให้น้ำสีแดงเข้มกลายเป็นน้ำทะเลสีชมพูสดใส

10. Champagne Pool ประเทศนิวซีแลนด์
Champagne Pool มีแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งขึ้นมาจากก้นทะเลสาบชักชวนให้นึกถึงแก้วแชมเปญ และก็สีของทะเลสาบที่นี้ก็ไม่ได้เป็นสีชมพูทั้งหมดทั้งปวงเพราะความเข้มข้นของระดับแบคทีเรียที่แตกต่างกัน แต่ในแต่ละปีก็จะมีตอนที่น้ำเป็นสีชมพูเกิดขึ้น

สมุทรบางแห่งก็อนุญาตให้นักเดินทางสามารถว่ายน้ำเล่นได้ชิลๆแม้กระนั้นบางพื้นที่ก็อันตรายเกินกว่าจะลงไปแช่ซะอย่างยิ่ง แต่ยังไงความสวยงามของทะเลสาบสีชมพูกลุ่มนี้ก็เหมาะสมกับการไปเที่ยวให้ครบว่าไหมล่ะขา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : baxterking.com

ขอบคุณบทความจาก : http://baxterking.com/

Tags : baxterking.com,baxterking