ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคตั้งหัวเรื่องในการช่วยคุณเสริมประสิทธิภาพContentสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-10-2017 , 15:19:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3087
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ซึ่งมีโอกาสได้ทดลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย คงจะสงสัยว่า จะทำประการใดเพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาให้สนใจหรือต้องการเปิดเข้าไปชมContentซึ่งเราได้สร้างขึ้นเพื่อเขียนโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้คุณทราบหรือเปล่าว่าการเขียนชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญมากมายแค่ไหน ด้วยเหตุว่าชื่อเรื่องเป็นตำแหน่งเบื้องต้นที่ผู้ซื้อจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้าชม หรือจะมองข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ กระผมถึงต้องการแนะนำ 4 เคล็ดลับเขียน ชื่อเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้คุณได้อ่านกันครับ
 


หัวเรื่อง ควรเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งโดนใจ
การตั้งTitleควรโดนใจรวมทั้งเตะตา ทำให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความนั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องซึ่งเรากำลังโน้มน้าวอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากประสบการณ์ของผม กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นอยากรายละเอียดซึ่งเฉพาะ ใส่รายละเอียดลึกซึ้งพอสมควร มิได้ปรารถนาความรู้พื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมมนุษย์เราถึงจำต้องเลือกใช้KeywordสำหรับสืบหาในSearch Engine เพราะฉะนั้น การตั้งTitleก็ควรจะระบุอย่างชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังชี้แจงเรื่องอะไร เช่นว่า ถ้าว่าจะมุ่งเสนอเรื่องเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองตั้งชื่อ 10 วิธีสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง แบบง่ายๆ และเป็นประโยชน์กับร่างกาย หัวเรื่องที่ใช้สำหรับโปรแกรมโพสจำต้องเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การทราบว่ากลุ่มลูกค้าท่านเป็นคนใด รวมทั้งพวกเขามีประเภทนิสัยประการใด มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์คือสไตล์ใด คือปัจจัยซึ่งควรต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดเพื่อให้คลิก ชมได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์ของคุณแม่ลูกอ่อน หรืออาจจะ 7 ข้อซึ่งผู้รักไวน์แดงต้องทราบ  เพราะว่าลูกค้าอ่านเชื่อว่าบทความเหล่านี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง รำลึกไว้ว่าคนเราค่อนข้างชมชอบหัวข้อที่ตัวเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องสรุปความเนื้อหาสาระ
บางครั้งบางคราวแม้เราจะตั้งหัวข้อเรื่องบทความยอดเยี่ยม แต่กระนั้นพอมาชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆต้องมั่นใจว่าบทความต้องตรงกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นและมีคุณภาพโดยแท้จริง ไม่เช่นนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป ชื่อเรื่องต้องตรงและสรุปความเนื้อหาบทความทั้งหลาย นอกจากนี้ เทคนิคซึ่งจะช่วยให้Titleน่าหลงใหลเพิ่มขึ้น ควรลองใช้แนวทางเหล่านี้ เช่นว่าการแบ่งแยกออกเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับตัวเลข โดยทำให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ง่ายขณะเดียวกันทันใจ และแต่งให้รับทราบดูลึกลับน่ากดลงไปอ่าน หรือไม่ก็เปิดโดยการตั้งข้อสงสัย การแสดงข้อมูลงานวิจัย รวมทั้งท้ายที่สุดคือเขียนให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าดึงดูดมากกว่า

ใส่คีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆเข้าไปในหัวชื่อเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะส่วนช่วยจัดอันดับบนSearch Engine และหากเป็นได้ต้องจัดวางKeywordตอนต้นของหัวเรื่องเนื้อหาที่จะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากการวิจัยพบว่า ลูกค้าจะสนใจอย่างมากตรง 11 อักษรต้นๆ ของลิงค์หรือว่าTitleนั้นๆ  เช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรจะใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง เป็นต้นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านต้องเริ่มฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้ข้าพเจ้ามุ่ง หวังเพื่อให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารแก่กลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายคนคงจะมองว่าว่าจ้างเขียนดีกว่า สบายยิ่งกว่าเยอะ ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาด้วย แต่ท่านผู้ อ่านจะเชื่อมั่นได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานพวกนั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อเท็จ จริงแก่ผู้ซื้อของท่านได้  เพราะว่าข้อมูลคือ เรื่องที่พวกเขาต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็ควรจะมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้แก่พวกเขา ถึงเพื่อนๆจะไม่มีประสบการณ์หรือว่าเขียนเนื้อหามิเก่งกาจ มิได้เป็นปัญหา ถ้าได้ฝึกหัดแต่ง อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งทำความ เข้าใจหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะทำคุณประโยชน์อย่างยิ่งต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้