ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาสำหรับคนวิเคราะห์ Technical Graph โดยใช้ทฤษฎี อีเลีตเวฟ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-08-2017 , 06:33:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2278
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


3 ปัญหาโลกแตกของ อีเลียตเวฟที่คนจำนวนมากเข้าใจผิดสูงที่สุด (มหากาพย์ แย้งกันไม่รู้จักจบสิ้น ภาค 1)
 
 
 
 


คลื่น 4 ห้าม เหลื่อมล้ำ คลื่น 1 ?


ไม่จริงนะครับ!  คลื่น 4 สามารถ เหลื่อมล้ำ  คลื่นที่ 1 ได้ หรือที่ผมมักเรียก คลื่น 4 กินหัว คลื่น 1 สามารถเกิดขึ้นได้แน่ๆ เรียกลักษณะนี้ว่า Terminal Impulse Wave หรือ Elliott Wave หนังสือ บางเล่ม เรียกว่า Diagonal Triangle (Ending Diagonal & Leading Diagonal) ขออนุญาตยังไม่อธิบายรายละเอียดการเปรียบเทียบเนื้อหาข้อมูลที่ได้มาจากแบบเรียนแต่ละเล่มนะครับเพราะรายละเอียดบางส่วนยังขัดแย้งกันระหว่าง หนังสือ Elliott Wave แบบ สมัยเก่า แล้วก็ ตำรา Elliott Wave แนวประยุกต์ (บทเรียนถัดๆไปผมจะมาเปรียบเทียบเนื้อหาเชิงลึกกันอีกครั้ง และก็วิธีวิธีนำไปประยุกต์ใช้จริง)
 
ถ้าเกิดจะอธิบาย Concept ของคลื่น 4 Overlap คลื่น 1 แบบง่ายๆตามหลัก ทฤษฎีดาวน์ให้เข้าใจก็คือ เทรนเวลานี้กำลังอ่อนแรง รวมทั้งจะมีผลให้มีการกลับตัวนั่นเอง
วิธีการนำมาใช้จริง สไตล์ “โต่ง-เต่ง”นั่นคือTerminal Impulse Wave บ่อยครั้งเกิดขึ้นในช่วงปลายเทรนของคลื่นที่ 5เนื่องจากคลื่น 5หมายถึงชุดคลื่นท้ายที่สุดรวมทั้งจากนั้นก็จะส่งสัญญาณการ เหลื่อมล้ำ (สัญญาณอ่อนกำลัง) เพื่อบ่งถึงการเตรียมตัวที่จะย่อลงมาเป็น Correction Wave นั่นเอง หรือคลื่น 5 ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วเป็น คลื่นย่อย ได้แก่ปลายคลื่น C ของ Correction Wave ก็จะเป็นสัญญาณเตือนการกลับเทรนเพื่อเป็น Impulse Wave เช่นเดียวกัน
Terminal Impulse wave หรือ Diagonal Triangle จะไม่ถือว่าเป็น Impulse Wave นะครับด้วยเหตุว่าองค์ประกอบภายในไม่ใช่ Impulse Wave แต่ว่าจะจัดเป็น Motive Wave
 
 
 

 


เอลเลียตเวฟ บอกแผนที่ ส่วน ฟีโบนันชี บอกระยะทาง จริงหรือ?


Elliott Wave บอกแผนที่ในส่วนนี้จริงครับผม! เนื่องจากว่าสามารถพยากรณ์บอกตำแหน่ง วัฏจักร (Cycle) ของสถานะคลื่นตอนนี้ที่เราอยู่ได้ ส่วน Fibo บอกระยะทาง ประโยคนี้ผมคิดว่ายังไม่ถูกต้องครับผม! ตัวเลขต่างๆของ Fibo มิได้บอกระยะทางนะครับ พวกเราเองต่างหากที่ไปมุ่งหวังว่าราคาจำต้องวิ่งไปเท่านั้นเท่านี้ ได้แก่ 161.8% หรือไม่ก็ 261.8% เป็นต้น
อ้าว! แล้วสิ่งใดกันบอกระยะทาง? ตอบ บริบทของสถานะคลื่น Correction ก่อนหน้าต่างหากที่บอกระยะทาง จะเกิดผลลัพธ์ไหนขึ้นนั้นจำต้องเกิดเหตุก่อนเสมอ เหมือนกับ Elliott Waveความยาวของคลื่นต่อไปจะเกิดขึ้นเท่าใด จำเป็นจะต้องขึ้นกับบริบทการฟอร์มตัวของ Correction คลื่นก่อนหน้าเสมอ ที่บอกนัยยะแฝงของตลาดว่า Impulse Wave ชุดคลื่นถัดไปมีโอกาสเคลื่อนที่ไปได้มากน้อยเพียงใด
 
แม้กระนั้นใช่ว่าทฤษฎีบอกบอกจุดหมายราคามากแค่ไหน เราก็เชื่อแบบหลับหูหลับตาโดยไม่ได้พิสูจน์แบบนี้ก็ไม่ถูกจำเป็นต้องครับผม เราควรต้องเข้าไปวิเคราะห์องค์ประกอบของสถานะคลื่นย่อยด้วย ว่าชุดคลื่นที่เคลื่อนที่นั้นมีโอกาสวิ่งครบ Cycleในจุดหมายจากที่ทฤษฎีได้ระบุไว้หรือไม่
 
 
 
 


แนวทับซ้อนเป็นTargetของราคา จริงหรือไม่?


แนวทับซ้อนกันของฟีโบ หรือที่เรียกว่า Cluster, Confluence , หรือ Price Reversal Zone นั้นสามารถพิจารณาว่าเป็นแถวที่มีนัยได้ในระดับหนึ่งแค่นั้น ไม่ได้การันตีว่าราคาจะเกิดการกลับเทรนในจุดนั้นเสมอไป
ปัญหาคือหากมีแนวทับทับกันหลายแนว แล้วจะทราบได้อย่างไรว่าแนวใดเป็นแนวรับ แนวต้านของแท้?
ตอบ สถานะคลื่นด้านในต่างหากที่เป็นองค์ประกอบหลักสำหรับในการพิจารณาว่าการ Reversalของราคานั้นควรจะเกิดขึ้น ณ จุดใดเมื่อคลื่นย่อยเคลื่อนที่ครบสถานะCycle ดังเช่น แนวทับซ้อนFibo อยู่ที่ 2 บาท แต่สถานะSub Waveที่วิ่งกระทยบที่ราคา 2 บาทนั้นยังเคลื่อนที่ไม่ครบสถานะCycle ย่อยข้างใน ลักษณะแบบนี้แนวทับซ้อนของFibo ที่ 2 บาทก็ไม่อาจจะเป็นแนวResistanceของจริงได้
 
 
ท่านสามารถเรียนรู้บทความเผยแพร่เทคนิค สอนเล่นหุ้น ประยุกต์ใช้ ทฤษฎี Elliott Wave สำหรับนำมาวิเคราะห์กราฟหุ้น  Free 100 % ผ่านเว็ปไซต์ “มโน-เวฟ ดอท คอม” www.mano-wave.com
 
 
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Elliott wave หนังสือ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.mano-wave.com/p/elliott-wave-book.html

Tags : ตำรา Elliott Wave