ผู้เขียน หัวข้อ: นมจิตรลดา กับประโยชน์ที่ใครๆก็เลือกใช้  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-02-2019 , 23:18:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1492
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบัน พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักกับนมเม็ดจิตรลดาซึ่งถือว่าเป็นของทานเล่นที่เปลี่ยนเป็น สินค้าหายากรวมทั้งไม่มีขายในตอนนี้ แต่ก่อนที่จะมาเป็นนมอัดเม็ดจิตรลดา ที่พวกเราเคยชินแล้วก็นิยมบริโภคกันในทุกวันนี้มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ ซึ่งก็คือนมจิตรลดา ที่มาในรูปกล่อง ให้เด็กๆได้ดื่มกัน มาด้วยคุณภาพ รวมทั้งสารอาหารต่างๆเยอะแยะที่อยู่ในนมจิตรลดา ก็ทำให้นมสดกล่องสีเหลือง กลายเป็นที่นิยมแล้วก็เป็นทางเลือกที่สำคัญสำหรับแม่ที่อยากได้ให้ลูกดื่มนมที่มีคุณภาพเต็มไปด้วยสารอาหารและเป็นช่องทางที่สำคัญที่นอกเหนือจากนมแม่ ซึ้ง ให้คุณประโยชน์ เสมอกันกับการดื่มนมแม่อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ
 
นมจิตรลดา อร่อย มีประโยชน์ เติมเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายนมจิตรลดา มีสารอาหารต่างๆเยอะมาก อย่างที่บอกไปในตอนต้นจ้ะหนึ่งในนั้นก็คือแคลเซียม ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นและก็สำคัญมากสำหรับเพื่อการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมถึงการเติบโตของมวลกระดูก ทำให้ผู้ที่ดื่มนมจิตรลดาเสมอๆโดยเฉพาะเด็กตัวเล็กๆ อายุตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ได้รับสารอาหารทำให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและที่สำคัญ มีมวลกระดูกที่หนาแน่นกระดูกไม่เล็กไม่สั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว สำหรับพ่อกับแม่ที่กังวลว่าลูกจะไม่สูง แม้กระนั้นห่างได้ดื่มนมจิตรลดาหรือว่านมที่มีส่วนประกอบของแคลเซียมเป็นจำนวนมากแล้ว รวมทั้งทานในปริมาณที่มากพอ ก็นับว่า สิ่งนี้จะเป็นผู้ช่วยสำคัญสำหรับในการ ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับกระดูก และทำให้เด็กๆตัวสูงขึ้นได้แม้ว่าจะมีกำมะพันคุณพ่อคุณแม่ตัวเล็กก็ตามค่ะ
การดื่มนมจิตรลดาจะช่วยให้ตัวสูงมากขึ้นจริงหรือ
จะต้องเท้าความกลับไปที่รูปร่างของเด็กไทยค่ะ ในอดีตเด็กไทยจะมีรูปร่างค่อนข้างเตี้ยหรือว่าตัวเล็กความสูงหญิงไทยที่ผู้คนจำนวนมากเรียกว่ามาตรฐานความสูงของหญิงไทยแท้ จะอยู่ที่ไม่เกิน 150 เซนติเมตรก็เป็นที่มาจากเรื่องของความสูงของเด็กไทยในอดีตนั้นเองจ้ะ แต่ในปัจจุบันนี้เราจะพบว่าชาวไทยหรือเด็กไทยในตอนนี้โดยเฉลี่ยแล้วเมื่อเปรียบเทียบอายุในช่วงเดียวกันของเด็กไทยในยุคนี้กับยุคสมัยเมื่อ 20 ปี 30 ปีที่ผ่านมาเด็กไทยสมัยปัจจุบันมีความสูงมากยิ่งกว่าเด็กไทยในอดีตสมัย เพราะในเรื่องของ ช่วงที่แปรไป การกินการอยู่รวมถึงการดื่มนมที่เด็กในสมัยปัจจุบันได้ดื่มนมมากกว่าเด็กในอดีตด้วยเหตุนี้ จึงไม่มีปัญหาใดๆอีกต่อไปค่ะว่านมช่วยทำให้เด็กตัวสูงขึ้นจริงหรือไม่ เพราะเหตุว่าในนม มีแคลเซียมเป็นองค์ประกอบ ซึ่งแคลเซียมมีผลโดยตรงสำหรับการเสริมสร้างกระดูก และสำหรับการดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงไม่ว่าจะเป็นนมประเภทใดรวมไปถึงนมจิตรลดาพวกเราจำเป็นที่จะต้องดูว่าตอนระยะเวลาใดของร่างกายจะเป็นตอนระยะเวลาที่สามารถปรับปรุงเรื่องความสูงได้ดีที่สุด
ช่วงของการเจริญเติบโต ซึ่งส่งผลต่อ การพัฒนาความสูง
สำหรับเด็กผู้ชายการดื่มนมจิตรลดา เพื่อเพิ่มความสูงในช่วงอายุราว 13 ถึง 20 ปี เป็นช่วงๆในตอนที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่สุดค่ะด้วยเหตุว่าในขณะนี้นับได้ว่าเป็นตอนที่ผู้ชายกำลังจะมีการเจริญเติบโตของร่างกายอย่างเต็มเปี่ยมเด็กที่อายุ 13-20 ปีในผู้ชายจึงเป็นตอนในเวลาที่จะสูงเร็วด้วยเหตุนี้การดื่มนมเข้าไปเสริมในช่วงนี้ก็จะส่งผลโดยตรงกับเรื่องของความสูงซึ่งโดยเฉลี่ยและก็ความสูงที่มากขึ้นจะอยู่ที่ราวๆ 6-8 ซม.ต่อปี
สำหรับเด็กสาว ขณะที่ร่างกายจะเจริญเติบโตก้าวหน้าสูงได้เร็วจะอยู่ที่ช่วงอายุประมาณ 11-16 ปี การได้รับนมที่มีแคลเซียมสูงอย่างนมจิตรลดา สำหรับช่วงอายุนี้ จึงเกิดเรื่องที่สำคัญ โดยเฉพาะเด็กหญิงจะหยุดสูงก่อนเด็กชายโดยเหตุนี้แล้วช่วงอายุ 11-16 ไม่เกิน 18 ปีสตรีจะหยุดสูงดังนั้นแล้วจึงมีคำบอกเล่าที่ว่าหมดความสูงเพียงเท่านี้ ไม่มีสูงมากกว่านี้ถ้าหากล่วงเลยช่วง 16 หรือ 18 ปีไปแล้วนั่นเองค่ะ โดยเฉลี่ยแล้วความสูงที่จะมากขึ้นในเด็กหญิงในช่วงอายุดังที่กล่าวมาแล้วจะอยู่ที่ราวๆ 5-7 ซม.ต่อปี
รวมทั้งอย่างที่กล่าวไปแล้วใน ตอนแรกว่าถ้าหากผ่านขณะหรือช่วงอายุที่การเจริญเติบโตอีกทั้งในเด็กสาวและเด็กชายไปแล้ว ร่างกายก็จะหยุดการเจริญเติบโตในส่วนของกระดูกเรียกว่ากระดูกอยู่ในโหมดใกล้หยุดการเจริญเติบโตนั่นเองค่ะโดยเหตุนั้นถ้าหากพ้นช่วงอายุ การเติบโต ของแต่ละเพศไปแล้ว ร่างกายก็จะสูงช้าลงจนกระทั่งหยุดสูงในที่สุด
นอกเหนือจากช่วงของการเติบโตแล้วการดื่มนมเพื่อเพิ่มความสูงยังจะต้องอาศัยต้นเหตุอีกหลายประเภทร่วมกันไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายการดื่มนมอย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการได้รับของกินที่มีสารอาหารครบ 5 กลุ่มตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน
คุณค่าที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งในนมจิตรลดา ก็คือ สามารถช่วยในเรื่องของผู้ที่มีปัญหาท้องผูกให้สามารถถ่ายได้ดีขึ้นไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถดื่มนมจิตรลดา เพื่อแก้ไขปัญหาท้องผูกได้เหมือนกันจ้ะ

Tags : นมจิตรลดา,นมจิตรลดา