ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องดิจิตอล กับผลดี เยอะมาก ของการถ่ายภาพ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-02-2019 , 22:01:35
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 207
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องดิจิตอลหรือ digital camera คือกล้อง DSLR หรือว่ากล้องถ่ายรูปใหญ่ที่มีการระบุทางยาวจุดโฟกัสของเลนส์รวมทั้ง 2 แบบมันก็คือ ทางยาวจุดโฟกัสที่แท้จริงของกล้องถ่ายภาพกับทางยาวโฟกัส เสมอกันกล้องถ่ายรูป 35 mm ทางยาวโฟกัสของเลนส์สำหรับกล้องดิจิตอลชอบบอกทางยาวจุดโฟกัสเป็นค่าทางยาวโฟกัสเสมอกันกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูป 135 แล้วก็ระบุตัวคูณทางยาวโฟกัสดังเช่นว่า 1.7  เท่า เพื่อทำให้เราทราบดีว่าเมื่อพวกเรานำกล้องถ่ายรูปหรือเลนส์ไปใช้กับกล้องดิจิตอลซึ่งมีขนาดทางยาวจุดโฟกัส ควรจะมีความยาวเท่าไร ดังเช่นเลนส์ขนาด 50 mm หากเอาไปใช้กับกล้องถ่ายภาพ 1.5 เท่าก็จะแปลงเป็นเลนส์ขนาด 75 mm เป็นต้น ซึ่งข้อดี ของ digital camera กล่าวถึงประเด็นการระบุทางยาวโฟกัสทำให้การถ่ายภาพของเรา ได้ภาพที่มีคุณภาพและมีความสวยงามเยอะขึ้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่สำคัญ ของกล้องถ่ายรูปดิจิตอลเลยก็ว่าได้ค่ะ
 
กล้องดิจิตอลกับประโยชน์ที่หลากหลายและใช้งานง่ายยิ่งไปกว่านี้แล้ว การถ่ายรูป ยังมีประโยชน์ดีๆอีกเยอะมาก ตัวอย่างเช่น
- การถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลทำให้พวกเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสังคมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากว่ากล้องทุกๆวันนี้มีระบบระเบียบ WiFi ในตัว หลังจากที่พวกเรากดชัตเตอร์พวกเราสามารถส่งต่อภาพไปยังสมาร์ทโฟนของเราแล้วก็กระทำการอัพโหลดแจกภาพหรือติดต่อและทำการสื่อสารลงไอจีลงภาพใน Facebook ได้ในทันที ทั่วโลกหรือกลุ่มแก๊งเพื่อนพ้องของเราก็จะเริ่มทำคอมเม้นแล้วก็เห็นภาพของพวกเราได้เร็วขึ้นฉะนั้นแล้วภาพถ่ายเพียงแต่ใบเดียวของเราจากการอัพโหลดอย่างรวดเร็วนี้จะก่อให้พวกเราได้สื่อสารเสวนากับทั้งเพื่อนเก่าและก็ยังสามารถสร้างสหายใหม่ ได้จากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย
- การถ่ายภาพนับเป็นความทรงจำที่จะอยู่กับพวกเราไปตลอดไป จากในอดีตเราเก็บภาพ ซึ่งเป็นภาพที่ได้จากกล้องฟิล์มถ่ายรูป แน่นอนว่าภาพพวกนั้นจะอยู่กันเป็นอัลบั้ม นับเป็นความทรงจำที่เราหยิบขึ้นมาเปิดดูเมื่อไหร่ก็ยิ้มไปกับภาพพวกนั้น รวมทั้งเช่นกันในตอนนี้ก็เรียกว่าเราเปลี่ยนที่เก็บภาพที่เอามาจากอัลบั้มภาพมาอยู่บนโลกออนไลน์ดังเช่น Facebook หรือ Instagram ที่ปฏิบัติภารกิจเป็นอัลบั้มภาพเกิดเรื่องราวของพวกเราหรือพูดง่ายๆว่าเป็นสมุดบันทึกซึ่งสามารถเปิดเผยสู่มหาชน เมื่อใดก็ตามเราย้อนกลับไปมองภาพเก่าๆในสตอรี่ ซื้อในอัลบั้มภาพที่อยู่บนโลกโซเชียลเหล่านั้นเราก็สามารถยืมไปกับวันวานยังหวานอยู่ได้อีกเหมือนกันค่ะ
- การถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลถือได้ว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์สร้างมุมมองใหม่ๆในเวลาที่เราชูกล้องขึ้นมาดูภาพ ผ่านช่องมองภาพ ภาพที่ได้ออกมาผ่านเลนส์สี่เหลี่ยม พวกเราก็เลยตั้งมั่นที่จะมองหามุมที่สวยมุมมองใหม่ๆเพื่อให้รูปถ่ายของพวกเรามีความสวยงามประหลาดตาและก็เพื่อรูปถ่ายของเราเป็นภาพในความจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่พวกเราดูภาพถ่ายของช่างภาพคนไม่ใช่น้อยผ่านรูปภาพที่อยู่บนโลกโซเชียลอาทิเช่นใน Instagram ถือว่าเป็นศูนย์รวมภาพจากคนถ่ายภาพมือโปรจากทั้งโลกพวกเราจะมองเห็นมุมมองต่างๆของช่างถายภาพนานัปการคนหลากหลายประเทศ ซึ่งแน่ๆว่าสิ่งพวกนี้เป็นการเปิดโลกเปิดมุมมองใหม่ๆให้พวกเราเห็นให้พวกเรารับทราบความรู้สึก การสื่ออารมณ์ที่อยู่ในรูปภาพถ่ายเป็นการพัฒนา มุมมองความนึกคิดความรู้สึกร่วมได้ถึงยังสามารถสร้างการเรียนสำหรับในการถ่ายรูปจากการชื่นชอบผลงานของคนอื่นได้อีกด้วย
- การถ่ายรูปถือว่าเป็นการผลิตความเชื่อมั่นให้กับพวกเราได้มากขึ้นเพราะเหตุว่าเทคโนโลยีในกล้องถ่ายรูปดิจิตอลขณะนี้มีการปรับปรุงออกมาอย่างไม่หยุดยั้งฉะนั้นภาพถ่ายที่ได้จึงเป็นภาพถ่ายที่มีความงามเป็นการสร้างความภูมิใจพร้อมที่จะ นำภาพพวกนั้นแชร์หรืออัพโหลดลงบนโลกโซเชียลจนในที่สุดจากมือสมัครเล่นอัดจะกลายเป็นมืออาชีพในการถ่ายภาพซึ่งสามารถสื่ออารมณ์ความรู้สึกได้อย่างถ่องแท้
- ระบบการถ่ายรูปแบบ landscape ที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาบนกล้อง DSLR หรือว่ากล้องถ่ายรูปดิจิตอลนะว่าเป็นมุมมองภาพใหม่ๆที่ช่วยให้เราเกิดความคิดประดิษฐ์รวมทั้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการเก็บภาพ โดยมาขึ้นโดยเฉพาะในการถ่ายรูปธรรมชาติที่สวยสดงดงามบางทีข้อกำหนดของความกว้างของเลนส์ ก็เป็นอุปสรรคในการเก็บความรู้สึกหรือถ่ายทอดความรู้สึกในรูปภาพถ่าย แต่สำหรับระบบ landscape ที่พัฒนามาบนกล้อง DSLR หรือกล้อง digital camera นี้ ได้ปลดล็อค คำว่าความจำกัดสำหรับการถ่ายรูปไปโดยสิ้นเชิงแล้วก็ที่สำคัญภาพถ่ายที่ได้อย่างเป็นภาพที่สื่อความหมาย แล้วก็ถ่ายทอดอารมณ์ได้ในมุมกว้างขึ้น
- กล้องถ่ายภาพ digital camera ถือว่าเป็นการผลิตช่องทางใหม่ๆในด้านอาชีพ เพราะว่าในขณะนี้ การเก็บภาพความซาบซึ้งในช่องทางสำคัญต่างๆ สำหรับคนไม่ใช่น้อยเป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือกมืออาชีพพร้อมกับกล้องถ่ายภาพ มือโปร ให้เป็นผู้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆในงานก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นเช่นเดียวกัน อาชีพช่างถ่ายรูปก็เลยเป็นอาชีพซึ่งสามารถทำเงินได้มากไม่แพ้อาชีพอื่นในขณะนี้อย่างยิ่งจริงๆค่ะ

Tags : กล้องดิจิตอล,digital camera