ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางดูแล มอเตอร์โรงงาน และการหาอุปกรณ์สำรองกรณีมอเตอร์ มีปัญหาติดขัด  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-02-2019 , 18:31:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1536
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจดีว่าโรงงานโดยทั่วไปแล้วไม่ว่าในประเทศไทยหรือตามแค่ก็ตามล้วนใช้มอเตอร์เป็นอย่างยิ่งหลักสำหรับการผลิตองค์ประกอบต่างๆหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆให้กับโรงงานเกือบทั้งหมดซึ่งปริมาณมอเตอร์ที่ใช้ในโรงงานนั้นจะมีหลายชิ้นหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับขนาดของโรงงานหรือขนาดของธุรกิจที่ทำขึ้นมานั้นเองหลายๆโรงงานที่มีขนาดกลางขึ้นไปจนกระทั่งใหญ่มีปริมาณมอเตอร์ในโรงงานนับร้อยตัวขึ้นไปในการผลิตองค์ประกอบต่างๆด้วยจำนวนมหาศาลขนาดนี้นั่นเองก็เลยทำให้มอเตอร์นั้นเป็นเครื่องจักรหลักหรือกำลังผลิตหลักสำหรับการทำให้ธุรกิจเดือนหน้าไปได้อย่างต่อเนื่องนั้นเอง
และก็เป็นเรื่องที่บรรเจิดไม่ได้เลยในเมื่อมีการปฏิบัติงานอย่างมากรวมทั้งเป็นเครื่องจักรชนิดหนึ่งการเสียหายหรือการสึกกร่อนย่อมมีเกิดขึ้นตามมาด้วยเสมอคือเรื่องธรรดาธรรมดาเหมือนกันด้วยเหตุดังกล่าวแล้วการมีช่างรักษาเตรียมตัวไว้ซึ่งเป็นคณะทำงานสำหรับซ่อมมอเตอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งก็เลยเป็นสิ่งสำคัญสำหรับโรงงานขนาดกึ่งกลางและใหญ่ขึ้นไปรวมทั้งสิ้นเนื่องจากว่าถ้ามอเตอร์มีปัญหาสำหรับเพื่อการดำเนินการหากแม้เพียงแค่ชั่วโมงเดียวก็อาจส่งผลทำให้รายได้ของบริษัทกระเทือนไปด้วยอย่างยิ่งจริงๆ
ดังนั้นแล้วจำเป็นจะต้องจัดเตรียมหาอะไหล่มอเตอร์ไว้สำรองกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาสำหรับเพื่อการดำเนินการจะมีผลให้สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้อย่างรวดเร็วและทำให้ธุรกิจเดินหน้าถัดไปได้โดยตลอด
ชิ้นส่วนมอเตอร์มีส่วนประกอบหลักหลายส่วนร่วมกันไม่ว่าจะเป็นใบพัดมอเตอร์พลาสติก หรือใบพัดอลูมิเนียมที่ใช้สำหรับระบายความร้อนมอเตอร์หรือจะเป็นคาปาซิเตอร์ มอเตอร์
นอกนั้นยังมีลวดทองแดงที่ใช้พันคอยล์มอเตอร์แล้วก็น้ำยาวานิชรวมทั้งเครื่องพันขดลวดเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเหล่านี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญที่มอเตอร์จะต้องมีใช้งานทั้งหมดทั้งปวงรวมทั้งยังมีทองขาวมอเตอร์กาวานาส่วนประกอบปลีกย่อยอีกเยอะแยะในกรณีที่โรงงานไม่มีอะไหล่สำรองไว้จะคือปัญหาสำคัญมากสำหรับในการซ่อมบำรุงหรือบำรุงรักษาอย่างทันเวลา เพราะว่าจะต้องรอคอยสั่งเบิกอะไหล่อีกโดยเหตุนี้
แนวทางหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์สำรองไว้จะเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างมากเหตุเพราะจะทำให้การทำงานหรือแนวทางการทำธุรกิจของโรงงานเป็นได้อย่างสม่ำเสมอไม่มีขัดข้องร้านทรงธรรมการไฟฟ้าขายอะไหล่มอเตอร์ทุกประเภทในราคาเป็นธรรมสามารถเช็คราคาได้จากทางหน้าร้านแล้วก็มีบริการ ส่งทั่วราชอาณาจักรอย่างเร็วด้านในวันเดียวจะได้รับสินค้าถึงมือลูกค้าอย่างแน่แท้ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากใครกำลังหาอะไรมาเตอร์อยู่ก็เลยสามารถไต่ถาม ราคาและอะไหล่ส่วนประกอบต่างๆของมอเตอร์ได้ตลอดเวลาการทำงาน
ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษามอเตอร์โรงงานของท่านแล้วก็เตรียมพร้อมในหัวข้อการสำรองวัตถุดิบอุปกรณ์อะไหล่ เช่น ทองขาว มอเตอร์ อยู่ตลอดเพราะเหตุว่าจะมีผลให้การทำงานเป็นไปอย่างง่ายดายและไม่มีปัญหาขัดข้องทั้งเป็นผลดีระยะยาวกับแนวทางการทำธุรกิจของท่านด้วยเหมือนกัน
 

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/product/2066/ทองขาว-หรือ-คอนแทคมอเตอร์-mitsubishi-จีน-18

Tags : คอนเทค มอเตอร์,ทองขาว อะไหล่มอเตอร์