แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - jangna097narak

หน้า: [1] 2 3 ... 126
1
การค้าขายสะสม ของโบราณสมัคร ufabet โบราณวัตถุ แต่ก่อนมั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยมีงานที่ทำในเวลาว่างอย่างนึงเป็นการสั่งสมสิ่งที่ตัวเราเองรักแล้วก็ถูกใจ พอเพียงวันเวลาได้ผ่านไปสิ่งต่างๆที่พวกเราสะสมก็มิได้รับความพอใจ ปลดปล่อยให้ผุพังไปตามเวลา แม้กระนั้นยังมีอีกผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยครับผม ที่ดูแลของพวกนั้นให้ทรงสภาพเดิมรวมทั้งรักษาไว้อย่างดีเยี่ยมสุดท้ายของโบราณพวกนั้นเปลี่ยนไปเป็นของที่ราคามากมาย แล้วก็เป็นที่เรียกร้องของนักสะสมแบบใหม่
ยกตัวอย่าง เป็นต้นว่า

ไปรษณียากร(ติดซองใส่จดหมาย) บางบุคคลสะสมเก็บไว้หลายสิบปีufabet เวลานี้สามารถขายได้เป็นหลักพันหลักหมื่น ถึงแม้ว่าเงินลงทุนไม่กี่บาท
โปสเตอร์ภาพยนตร์(ของจริง) ถ้าหากคุณมีโปสเตอร์หนังเก่าๆที่เก็บไว้อย่างดีเยี่ยม แผ่นกระดาษแผ่นนี้ทำเงินให้ท่านแน่ๆ
เทปติดอยู่สเซ็ท เพลงเก่าๆที่เด็กๆรุ่นนี้คงจะไม่รู้ เอามาขายได้เลยขอรับ มีคนอยากได้อีกมากมาย
หนังสือเก่า ยิ่งเผยแพร่ทีแรกยิ่งดี รีบเอามาปัดฝุ่นซะ แล้วเอามาประกาศขายทางเวป
พระเครื่องลาง เป็นที่รู้กันครับผม พระเครื่องลางเก่าๆดังๆราคาก็ขว้างเข้าไปหลักแสนหลักล้าน หรือจะเก็บไว้เป็นมรดก ก็ไม่ว่ากัน
ของเด็กเล่น(โบราณ) หุ่นสังกะสี รถยนต์สังกะสี คนใดกันจะคิดละครับว่าของเล่นเด็กแต่ก่อนที่พวกเราเล่นแล้วเขวี้ยงทิ้ง จะมีค่ารวมทั้งสร้างรายได้ในวันนี้

2
แฟชั่น เสื้อผ้า / การพัฒนาของแฟชั่น :na
« เมื่อ: วันนี้ เวลา 02:08:02 »
สมัคร ufabet แฟชั่นหรือแฟชั่น (อังกฤษ: fashion) ราชบัณฑิตยสถาน นิยามว่า "แฟชั่น, แบบหรือกรรมวิธีที่นิยมกันทั่วๆไปในเลวทรามช่วงเวลาหนึ่ง." เป็นการสารภาพกระทั่งกำเนิดเป็นความนิยม มีวิธีการกำเนิดภาษาใหม่ ซึ่งเป็นตอนๆเวลาหนึ่งแค่นั้น

เสื้อผ้าเรื่องแต่งตัวเป็น 1 ในต้นเหตุ 4 ที่มุนษย์อยากสำหรับเพื่อการดำรงชีพเพื่อปกปิดร่างกายแล้วก็ให้ความอบอุ่น ความก้าวหน้าของคนเราทำให้เสื้อผ้าแล้วก็เสื้อผ้าเปลี่ยนไปตามช่วง เสื้อผ้ายังบ่งถึงรูปแบบของผู้สวมได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ฐานะ, เชื้อชาติ, อื่นๆอีกมากมาย

การพัฒนาของแฟชั่นในแต่ละช่วงต่างกันมากมาย เว็บ  ขึ้นกับเหตุหลายๆอย่าง ตัวอย่างเช่น การบ้านการเมือง เศรษฐกิจ สภาพอากาศ อื่นๆอีกมากมาย ในคริสต์ศตวรรษที่ 20 แฟชั่นโลกเปลี่ยนไปอย่างชัดเจนเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปี ค.ศ. 1920 - 1930 หรือเรียกว่ายุค แฟลปเปอร์ (Flapper) หญิงใส่กระโปรงสั้นเป็นครั้งแรก แล้วก็ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสภาพเศรษฐกิจตกอับ หญิงจำต้องออกมาจากบ้านเพื่อปฏิบัติงานหาเลี้ยงตัว โดยเหตุนั้นเสื้อผ้าที่สวมย่อมแปรไปเพื่อเอื้อประโยชน์ในผู้สวมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กางเกงก็เลยเป็นที่ชื่นชอบ ตั้งแต่สมัยแฟลปเปอร์เป็นต้นมา แฟชั่นของโลกได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล ด้วยเหตุว่าการติดต่อสื่อสารของประเทศตะวันตกและก็ทิศตะวันออกเป็นไปได้เปิดกว้างมากเพิ่มขึ้น มีการไปมาหาสู่กัน แฟชั่นของประเทศตะวันตกก็เลยเข้ามามีหน้าที่กับประเทศตะวันออก ได้แก่ ชาวไทยรณรงค์ให้ใส่หมวก หรือ สตรีไทยเลิกสวมโจงกะเบน เพื่อความเป็นสากล

ลักษณะหรือแบบแผนของเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มของแต่ละช่วง เรียกว่า สไตล์ (Style) แต่ละคนมีสไตล์การแต่งตัวแตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น บางบุคคลถูกใจแต่งตัวสไตล์ พั้งค์ (Punk) หรือเด็กหญิงๆถูกใจสไตล์น่ามอง ที่ฝรั่งเรียกว่า ราซี่ (Racy or Provocative) ส่วนคำว่า เทรนด์ (Trend) เป็น แฟชั่นปัจจุบันที่กำลังได้รับความนิยม

สไตล์การแต่งตัวสามารถจัดชนิดและประเภทได้เป็นจำพวกนับไม่ถ้วน ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสไตล์เด่นๆสำคัญๆที่ได้รับความนิยมในสมัยก่อนจนถึงตอนนี้ บางสไตล์นับว่าเชยไปแล้วในขณะนี้ บางสไตล์นับได้ว่าเป็นคลาสสิก เนื่องจากว่าแต่งเวลาใด ก็ผิดเห็นว่าเชยหรือตกรุ่น แม้กระนั้นยังมีบางสไตล์ที่เคยโบราณไปแล้วบางทีอาจเวียนกลับมาเทรนด์อีกที

3
เสริมสวย สุขภาพ / สุขภาพที่ดี:ta
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 23:27:00 »
สุขภาพเป็นระดับของสมรรถนะเชิงการทำงานหรือเชิงเมตาบอลิกของสิ่งมีชีวิตธรรมดา องค์การอนามัยโลกให้คำจำกัดความ "สุขภาพ" ไว้อย่างกว้างๆในกฎหมายธรรมนูญปี ค.ศ. 1948 ว่าซึ่งก็คือ

สภาพการณ์อันบริบูรณ์ของชีวิตความเป็นอยู่ดี (well-being) ทางร่างกาย ทางจิต และก็ทางด้านสังคมของบุคคล โดยไม่ได้หมายคือเฉพาะแต่ว่าความไม่มีโรค หรือความไม่พิการทุพพลภาพเพียงแค่นั้น (a state of complete physical, mental, and social well-being and not merely the absence of disease or infirmity.) ufabet

แม้นิยามนี้จะเป็นที่ติชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหัวข้อของความไม่มีตัวชี้วัดที่แจ่มชัด ความไม่แน่ชัดในด้านการพัฒนาที่มีความสำคัญในการรบสุขภาพแบบเป็นองค์รวม รวมทั้งข้อความสำคัญสติปัญญาที่ตามมาจากการใช้คำว่า "บริบูรณ์" (เพราะว่าทำให้รู้เรื่องไปว่าความมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงเกิดเรื่องที่เป็นได้ยาก) ก็ตาม แต่ว่าก็ยังเป็นนิยามที่ได้รับการยินยอมรับสูงที่สุด ระบบจัดประเภทต่างๆยกตัวอย่างเช่น Family of International Classifications ขององค์การอนามัยโลก ซึ่งมี International Classification of Functioning, Disability and Health (ICF) แล้วก็ International Classification of Diseases (ICD) เป็นกฏเกณฑ์ที่เป็นที่ชื่นชอบใช้เยอะที่สุดสำหรับการนิยามรวมทั้งวัดส่วนประกอบของสุขภาพสมัครufabet

4
Rolex จัดตั้งขึ้นในปี คศาสตราจารย์1908 โดย ฮันส์ วิลส์ดอร์ฟ (Hans Wilsdorf) ชาวเยอรมัน ซึ่งในตอนแรกใช้ชื่อบริษัทว่า วิลส์ดอร์ฟแอนด์เดวิส โดยที่ร่วมหุ้นกับน้องเขยซึ่งขณะนั้น การสร้างนาฬิกาแบบพก (Pocket Watch) โดยมากผลิตที่สวิสเซอร์แลนด์ยังเจอปัญหา สำหรับในการทำให้มีขนาดเล็กแต่ว่าเที่ยงตรงและก็ถูกต้องเชื่อถือได้เพื่อนำมาใส่ไว้ภายในตัวบ้านนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ วิลส์ดอร์ฟ เป็นผู้สืบเสาะหาความสมบูรณ์แบบในการพัฒนาเครื่องให้มีขนาดเล็กแม้กระนั้นเที่ยงตรงเพื่อนำมาใช้กับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ ซึ่งสามารถสื่อถึงสไตล์ แฟชั่น แล้วก็รสนิยม ซึ่งในระยะเริ่มต้นได้ให้ Aegler บริษัทเล็กๆแห่งหนึ่งในสวิสเป็นผู้สร้างเครื่องให้ ในปี 1910 Rolex ได้ส่งนาฬิกาไปที่ School of Horology รวมทั้งได้รับรางวัลในฐานะนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือเรือนแรกของโลกที่ได้ Chronometer Rating ความเที่ยงธรรมและก็เชื่อถือได้นี้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบใหม่สมัคร ufabetทำให้สามารถกันน้ำรวมทั้งฝุ่นผงเข้าตัวบ้านได้โดยการคิดระบบมะยมแบบเกลียว (Screw Crown) ขึ้น ซึ่งนาฬิกาที่สามารถกันน้ำได้เรือนแรกนี้ถูกเอามาประชาสัมพันธ์อย่างชาญฉลาดโดยการทำเป็นอะควาเรียม เป็นโชว์หน้าร้านค้าโดยมีนาฬิกาอยู่ในโลกใต้สมุทรอันเป็นการแสดงให้มองเห็นถึงคุณลักษณะการป้องกันน้ำได้อย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาคนโดยมากยังเคลือบแคลงว่านาฬิกาจะกันน้ำได้ใช่หรือไม่ นี่เองก็เลยเป็นจุดกำเนิดของความโด่งดังที่ทำให้โรเล็กซ์ดังไปทั้งโลก


Rolex-For-Apple-Owners
ปี 1928 Rolex Prince มีชื่อเสียงว่าเป็นนาฬิกาที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งจากวางแบบสี่เหลี่ยม 2 หน้าปัด
ปี 1931 Rolex ได้ประดิษฐ์ Rotor รูปครึ่งวงกลมซึ่งหมุนได้อย่างอิสระที่นำไปสู่ระบบ Perpetual อัตโนมัติขึ้น
พูดกันว่าสิ่งที่ทำให้ Rolex ufabetสะดุดตาเหนือนาฬิกาขั้นสูงอื่นๆเป็น ทรงกลมขนาดใหญ่ของหน้าปัดแล้วก็สายที่มีความกว้าง แต่ว่าสง่างามเห็นได้แต่ไกลซึ่งพิสูจน์ความเป็นอมตะไว้อย่างนาน ถึงแม้ Rolex จะมีความก้าวหน้าด้านออกแบบตลอดเวลา ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ว่าโน่นเป็นเพียงแต่รายละเอียดปลีกย่อย Rolex รุ่น Datejust จากปี 1945 ถึงรุ่นตอนนี้ คุณจะพบว่า หากแม้ตัวเครื่องแล้วก็องค์ประกอบข้างในเกือบจะไม่มีชิ้นไหนเสมือนรวมทั้งใช้แทนกันได้เลย แต่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกกลับเปลี่ยนไปเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น ค่าเหนือระยะเวลาของโรเล็กซ์แปลงเป็น “การลงทุนที่ฉลาดมากจริงๆ” สำหรับนักสะสมนาฬิกาผู้คนจำนวนมาก การประมูลนาฬิกา โรเล็กซ์รุ่นก่อนๆสามารถสร้างความฮือฮาให้เกิดขึ้นได้เสมอ

5
ท่องเที่ยว ที่พัก / ท่องเทียว ที่พัก :T07
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 20:39:06 »
กล้องที่มีไว้ถ่ายภาพ พนันบอลufabet  หรือ กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพ เป็นราวกับกล่องทึบแสง ปฏิบัติหน้าที่รับแสงสว่างในจำนวนที่สมควรเพื่อใช้เพื่อสำหรับการสร้างภาพ กลไกแล้วก็ส่วนประกอบต่างๆของกล้องถ่ายรูปดำเนินการเกี่ยวข้องกันสำหรับการที่จะควบคุมจำนวนแสงสว่างไปยังหน่วยรับภาพอย่างแม่นยำถูกต้องแม่นยำ ทั้งยังยังควบคุมความแหลมคมชัดของภาพ ตลอดจนอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับการบันทึกภาพ
ความหมายของการถ่ายรูป มี 2 ใจความสำคัญ เป็น
1. เชิงวิทยาศาสตร์ เป็น วิธีการทำปฏิกิริยาระหว่างอุปกรณ์ไวแสงสว่างกับแสงสว่าง
2. เชิงศิลป์ ซึ่งก็คือ การวาดภาพด้วยแสงสว่างรวมทั้งเงาและก็การผสมสีเพื่อถ่ายทอดความหมาย ความรู้สึก อารมณ์ หรือทัศนคติ
สรุป : พนันบอล  การถ่ายรูป เป็น การผลิตภาพเพื่อสื่อความหมาย ความรู้สึก อารมณ์ รวมถึงทัศนคติ โดยใช้ขั้นตอนที่ปลดปล่อยให้แสงไฟสะท้อนมาจากวัตถุผ่านเข้าไปกระทบกับวัตถุไวแสงสว่าง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำวัตถุไวแสงสว่างไปผ่านขั้นตอนการสร้างภาพให้ปรากฏ

6
ทองแท้จะมีสีเหลือง ufabet แต่ว่าทองคำบางทีอาจจะเป็นสีอื่นได้โดยการเจือธาตุอื่นลงไปในทองคำตามรูปร่างที่แตกต่างกัน ได้แก่ ทอง 14 ส่วนโลหะผสม 10 ส่วนจะเป็นทองคำ 14 กะรัตหรือทอง 18 ส่วนโลหะผสม 6 ส่วนก็จะเป็นทองคำ 18 กะรัต ธรรมดาจะแสดงเป็นสัดส่วนแทน เป็นต้นว่า 14/24 พอๆกับ 0.585 (ปัดเศษ) รวมทั้ง 18/24 พอๆกับ 0.750 มีธาตุกว่า 100 ประเภทซึ่งสามารถเจือลงในทองคำได้ แต่ว่าปกติแล้วจะเจือเงินเพื่อทองคำมีสีขาว เจือทองแดงเพื่อทองคำมีสีแดง ถ้าหากผสมทองแดงและก็เงินในอัตราส่วน 50/50 จะให้โลหะผสมที่มีสีเหมือนทองคำ

กราฟสี 3   สมัคร ufabet   ธาตุของโลหะผสม Ag-Au-Cu

รายละเอียด

1   ทองคำขาว กับ ทองคำขาว

2   ทองเขียว

3   ทองชมพู แดง สีดอกกุหลาบ (นาก)

4   ทองดำ

5   ทองเทา

6   ทองฟ้ารวมทั้งม่วง

7   สัมฤทธิ์และก็ทองสัมฤทธิ์

8   อ้างอิง

9   แหล่งข้อมูลอื่น

ทองคำขาว กับ ทองคำขาว

คำว่า ทองคำขาว นั้นจะคือ "Platinum" ในภาษาอังกฤษ ส่วนคำว่า ทองคำขาว นั้นเป็น "White Gold" ทองคำขาว เป็นโลหะผสมของทอง และก็โลหะขาวอื่นๆตัวอย่างเช่น นิกเกิล หรือแพลเลเดียม ความบริสุทธิ์มีหน่วยเป็นกะรัต คุณลักษณะของทองคำขาวขึ้นกับโลหะและก็รูปทรงการใช้ ทำให้โลหะผสมทองคำขาว สามารถใช้ในจุดมุ่งหมายนาๆประการ อย่างเช่น โลหะผสมนิกเกิล จะแข็งก็เลยเหมาะกับทำแหวนรวมทั้งหมุด โลหะผสมทองคำ-แพลเลเดียมจะนุ่มอ่อนและก็เหมาะกับประดับประดาเพชรนิลจินดา โลหะอย่างทองแดง เงิน และก็ ทองคำขาว ใช้สำหรับเพิ่มน้ำหนักแล้วก็ความทนทาน ซึ่งจำเป็นต้องใช้ช่างทองที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษ คำว่าทองคำขาวชอบใช้กันอย่างไม่ถูกๆในภาคอุตสาหกรรมโดยใช้เพื่อบ่งบอกถึงโลหะผสมทองที่มีสีขาว คนจำนวนไม่น้อยมั่นใจว่าสีที่ชุบโรเดียมที่พวกเขามองเห็นในเชิงการค้าเป็นสีทองคำขาวที่จริงจริง คำว่าสีขาวนั้นครอบคลุมกว้างมากมายซึ่งบางทีอาจแบ่งหรือล้ำทับไปถึง สีเหลืองอ่อน สีน้ำตาลอ่อนมากมาย รวมทั้งสีดอกกุหลาบอ่อน

7
การท่องเที่ยว เว็บ เป็นสาเหตุทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญในประเทศไทย มีส่วนทำให้ค่าจีดีพีของไทยอยู่ที่โดยประมาณ 6.7% ใน พุทธศักราช 2550

ปัจจัยที่การท่องเที่ยวไทยได้รับการช่วยสนับสนุนมากเพิ่มขึ้นใน พุทธศักราช 2503 นั้น เนื่องจากมีความยั่งยืนด้านการเมือง แล้วก็มีการพัฒนากรุงเทวดามหานคร พนันบอล ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการการติดต่อสื่อสารทางอากาศ ทำให้ธุรกิจเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์และก็การค้าขายปลีกขยายตัวอย่างเร็ว เนื่องจากว่ามีความต้องการจากนักเดินทาง รวมทั้งยังได้รับการผลักดันและสนับสนุนจากทหารอเมริกันที่เข้ามาพักในตอนการสู้รบเวียดนามอีกด้วย2 พร้อมนั้นการท่องเที่ยวระหว่างชาติก็ได้มากขึ้นอย่างเร็ว เนื่องจากว่าการดำรงอยู่ของมนุษย์ที่มีเวลาว่างเยอะขึ้น แล้วก็เทคโนโลยีทันสมัยที่ทำให้สามารถเดินทางได้เร็วกว่า, ราคาถูกมากกว่า รวมทั้งดีมากกว่า ด้วยโบอิง 747 ซึ่งให้บริการเป็นครั้งแรกใน พุทธศักราช 25133 เมืองไทยเป็นเยี่ยมในประเทศในทวีปเอเชียที่ได้รับผลตอบแทนจากกรณีนี้

ปริมาณนักเดินทางเติบโตขึ้นอย่างเร็วจากเดิมที่มีคนต่างประเทศ 336,000 ราย แล้วก็ทหารที่เข้ามาพัก 54,000 นายใน พุทธศักราช 25102 เปลี่ยนเป็นฝรั่งมากยิ่งกว่า 14 ล้านคนภายใน พุทธศักราช 2550 โดยช่วงเวลาเฉลี่ยที่อยู่ในประเทศไทยใน พุทธศักราช 2550 อยู่ที่ราวๆ 9.19 วัน ทำให้มีรายได้เข้าประเทศสูงถึง 547,782 ล้านบาท4 ใน พุทธศักราช 2550 เมืองไทย

8
กีฬา / ประวัติกีฬาไทย:ta
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 17:26:01 »
กีฬาไทยมีเกิดจากการละเล่นท้องถิ่นในเทศกาลต่างๆเมื่อว่างจากการศึกสงคราม ได้รับการส่งเสริมผลักดันอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่ยุคกรุงรัตนโกสินทร์ตอนแรก พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงตั้ง “สัมพันธ์กีฬาไทย” วันที่ 5 ม.ค. 2475 ในยุคพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวสมัครufabet ได้ขึ้นทะเบียนถูกกฎหมาย พระยาภิรมย์ซื่อสัตย์ภักดีเป็นนายกสโมสรคนแรก กีฬาที่จัดชิงชัยบ่อยๆ เป็น ว่าว ตะกร้อ แล้วก็หมากรุกไทยพุทธศักราช 2475 – 2480 นายยิ้ม ศรีดงษ์ เป็นนายกสโมสรกีฬาไทยผู้ที่ 2 มีการแข่งกีฬาหมากรุก ว่าว ตะกร้อวงเล็ก ตะกร้อวงใหญ่ ตะกร้อธง ตะกร้อผ่านตาข่าย รวมทั้งตะกร้อลอดบ่วง หลวงมงคลแมน (สังข์ ซ่อมแซมศรี) เป็น ผู้คิดค้นห่วงตะกร้อที่ใช้กันมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ พุทธศักราช 2480 – 2484 นาวาอากาศเอกหลวงศุภชลาศัย ราชนาวีไทย คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อที่แวดวงบริหารร่างกายของประเทศไทย เป็นนายกชมรมกีฬาประเทศไทย ผู้ที่ 3  พุทธศักราช 2487 ประเทศสยามเปลี่ยนแปลงชื่อเป็นเมืองไทย ก็เลยแปลงชื่อเป็นสโมสรกีฬาไทย พุทธศักราช 2487 – 2490 พระยาจินดารักษา เป็นนายกชมรม ผู้ที่ 4  พุทธศักราช 2490 – 2498 พันเอกหลวงรณสิทธิ์พิชัย เป็นนายกสโมสร ผู้ที่ 5 วันที่ 18 เดือนเมษายน 2503 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูเขาไม่พลอดุลยอำนาจ ทรงรับชมรมกีฬาไทยเอาไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์ พุทธศักราช 2508 เป็นพวกของสมาพันธ์กีฬาที่เอเซีย (Association Sepak Takraw Federation of Asia) ufabet

9
อุปกรณ์การสื่อสาร (communication devices) ปฏิบัติภารกิจรับและก็ส่งข้อมูลที่ได้มาจากเครื่องไม้เครื่องมือส่งแล้วก็รับข้อมูล โดยมีการส่งผ่านทางตัวกลางดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมาแล้ว สัญญาณที่ส่งออกไปบางทีอาจอยู่ในแบบอย่างดิจิทัล หรือแบบแอนะล็อก ขึ้นกับเครื่องมือที่ใช้เพื่อสำหรับในการติดต่อตัวกลางที่ใช้สำหรับเพื่อการเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์กับโครงข่ายมีหลายแบบร่วมกัน ดังเช่น การต่อผ่านโทรศัพท์บ้านการต่อผ่านเคเบิลทีวี การเชื่อมต่อโครงข่ายแบบใช้สายและก็ไร้สาย ซึ่งต้องมีวัสดุอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับในการเชื่อมต่อในแต่ละแบบ อุปกรณ์การสื่อสารจำพวกต่างๆที่มีใช้กันอยู่ในตอนนี้ ตัวอย่างเช่น
พนันบอล  1) โมเด็ม (modem) เป็นเครื่องมือที่แปลงสัญญาณดิจิทัลเป็นสัญญาณแอนะล็อก แล้วก็แปลงสัญญาณแอนะล็อกเป็นดิจิทัลเพื่อข้อมูลส่งผ่านทางสายโทรศัพท์ได้ โมเด็มมีหลายจำพวกแบ่งตามลักษณะของการนำไปใช้งาน

2) การ์ดแลน (LAN card) เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่เชื่อมระหว่างคอมพิวเตอร์กับร่างกายนำสัญญาณทำให้คอมพิวเตอร์สามารถรับแล้วก็ส่งข้อมูลกับระบบเน็ตเวิร์กได้ ในอดีตกาลเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเสริมที่ใช้ต่อเพิ่มกับเมนบอร์ดของเครื่องคอมพิวเตอร์ แม้กระนั้นในขณะนี้ชอบถูกประกอบรวมไปในเมนบอร์ด เนื่องจากว่าความปรารถนาเชื่อมต่อกับโครงข่ายแปลงเป็นสิ่งที่ต้องการฐานรากของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ไปแล้วนั่นเองแบบอย่างการ์ดแลนจำพวกต่างๆดังรูปที่ 4.39

10
อื่นๆ / ชาวไร่ชาวนา :FN
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 16:34:56 »
เกษตรกร พนันบอลออนไลน์  เกษตรกรหรือเกษตรกร เป็นผู้ประกอบอาชีพทำการเกษตร เป็น เลี้ยงสัตว์เอาของกินหรือวัตถุดิบ คำนี้ธรรมดาใช้กับคนที่ทำอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้ ufabet ปลูกพืชไร่ สวนผลไม้ ไร่องุ่น เลี้ยงสัตว์ปีกหรือปศุสัตว์อื่น ชาวนาชาวไร่บางทีอาจเป็นเจ้าของที่ดินทำการเกษตรหรือปฏิบัติงานเป็นผู้ใช้แรงงานบนที่ดินของคนอื่นก็ได้ แม้กระนั้นในประเทศเศรษฐกิจล้ำหน้า (advanced economy) ธรรมดาเกษตรกรเป็นเจ้าของนา เวลาที่ผู้รับจ้างของไร่นั้น เรียก คนงานนา (farm workers หรือ farmhand) แต่ เมื่อเร็วๆนี้ ชาวไร่ชาวนาเป็นบุคคลเพื่อส่งเสริมหรือเปลี่ยนแปลงการเจริญเติบโตของที่ดินหรือผลผลิตหรือเลี้ยงสัตว์ (อย่างเช่น ปศุสัตว์หรือปลา) โดยแรงงานแล้วก็ความตั้งใจ

ทำการเกษตร (อังกฤษ: agriculture) เป็นการเพาะปลูกพืช เห็ดรา เลี้ยงสัตว์ และก็ลักษณะของชีวิตแบบอื่นๆเพื่อเป็นของกิน เส้นใย เชื้อเพลิงชีวภาพ ยารักษาโรครวมทั้งสินค้าอื่นเพื่อความมั่นคงและยั่งยืนรวมทั้งเพิ่มความสามารถชีวิตผู้คน1 ทำการเกษตรเป็นวิวัฒนาการที่สำคัญในความเจริญก้าวหน้าของอารยธรรมมนุษย์ที่ไม่ย้ายที่อยู่ซึ่งการเพาะปลูกหรือเลี้ยงสัตว์ในสปีชีส์ที่ถูกทำให้เชื่องได้ผลิตอาหารส่วนเกิน ซึ่งช่วยหล่อเลี้ยงความก้าวหน้าของอารยธรรม การเรียนรู้ด้านทำการเกษตรถูกเรียกว่า เกษตรศาสตร์ ประวัติศาสตร์ของทำการเกษตรย้อนกลับไปหลายพันปี และก็การพัฒนาของมันได้ถูกเคลื่อนโดยความต่างเป็นอย่างมากของอากาศ วัฒนธรรมแล้วก็เทคโนโลยี อย่างไรก็ดี ทำการเกษตรทั้งผองโดยปกติพึ่งพาอาศัยวิธีต่างๆเพื่อการขยายรวมทั้งบำรุงที่ดินที่สมควรต่อการเลี้ยงสปีชีส์ที่ถูกทำให้เชื่อง สำหรับพืช เคล็ดวิธีนี้มักอาศัยการชลประทานบางแบบ แม้ว่าจะมีหลายขั้นตอนการของทำการเกษตรในพื้นที่แล้งอยู่ก็ตาม ปศุสัตว์จะถูกเลี้ยงในระบบท้องทุ่งผสมกับระบบที่ไม่เป็นเจ้าของที่ดิน ในอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมพื้นที่เกือบจะหนึ่งในสามของพื้นที่ที่ไม่มีน้ำแข็งแล้วก็ไม่มีน้ำของโลก ในโลกปรับปรุงแล้วเกษตรอุตสาหกรรมที่ยึดการปลูกพืชเชิงลำพังขนาดใหญ่ได้เปลี่ยนเป็นระบบทำการเกษตรยุคใหม่ที่สะดุดตา แม้ว่าจะมีแรงช่วยเหลือที่เยอะขึ้นเรื่อยๆสำหรับทำการเกษตรแบบจีรังยั่งยืน รวมทั้งเกษตรถาวรรวมทั้งทำการเกษตรอินทรีย์

11
อสังหาริมทรัพย์ / อสังหาริมทรัพย์:ta
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 15:41:34 »
1. ที่ดิน ซึ่งก็คือ พื้นดินทั่วๆไป แล้วก็เทือกเขา ห้วย หนอง ลำคลอง สระ บาง ลำธาร ทะเลสาบ เกาะแล้วก็ที่ริมทะเลด้วย

2. ทรัพย์สมบัติอันใกล้กับที่ดิน อย่างเช่น ไม้ยืนต้น ตึก โรงเรือน หรือ สิ่งปลูกสร้างบนที่ดิน ยกตัวอย่างเช่น สมัครufabet

บ้าน เป็น สิ่งปลูกสร้างที่ปลูกอยู่ข้างหลังเดียวกระโดดๆพร้อมด้วยเรือนห้องครัว โรงรถ เรือนหญิงรับใช้ด้วยถ้าหากมี และก็เป็นที่พักที่อาศัยของบุคคลในครอบครัวเดียวกัน หรือบ้านที่ปลูกอยู่หลายข้างหลังข้างในรอบๆรั้วเดียวกัน แล้วก็เป็นที่พักที่อาศัยของบุคคลภายในครอบครัวเดียวกัน ufabet

ทาวน์เฮาส์ เป็น อาคารที่ปลูกต่อเนื่องกันตั้งแต่ 2 หน่วยขึ้นไป โดยมีฝาด้วยกันด้านหนึ่งหรือสองด้านขึ้นไปบางทีอาจเป็นชั้นเดี่ยวหรือหลายชั้นก็ได้ ตัวตึกอยู่ลึกเข้ามาจากข้างถนน มีรอบๆพื้นที่ว่างหน้าบ้านบางทีอาจใช้เป็นที่จอดรถหรือทำประโยชน์อันอื่น

คอนโดมีเนียม เป็นกรุ๊ปห้องอันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของตึก ซึ่งใช้เป็นที่พักที่อาศัยของครอบครัว โดยกรุ๊ปห้องนี้ควรจะมีครัว ส้วม ตลอดจนทางเข้าออกห้องเช่าเป็นของตัวเอง ที่สามารถแยกการครอบครองออกเป็นส่วนๆโดยแต่ละองค์ประกอบด้วยเจ้าของในทรัพย์สมบัติเฉพาะบุคคลแล้วก็เจ้าของร่วมในสมบัติพัสถานศูนย์กลาง

โรงงาน เป็น โรงงานสำหรับประกอบกิจการอุตสาหกรรมโดยใช้ เครื่องจักร ซึ่งเทียบเคียงได้เกิน 5 แรงม้าเป็นต้นสายปลายเหตุ คลังสินค้า เป็น อาคารบ้านเรือนที่ใช้เพื่อเก็บผลิตภัณฑ์

ตึกการค้า เป็น ตึกที่ใช้ เพื่อคุณประโยชน์ที่กิจการค้า หรือ โรงงานที่ใช้ เครื่องจักรซึ่งเทียบเคียงได้ไม่เกิน 5 แรงม้า หรือ ตึก ที่ก่อสร้าง ห่างวิถีทางสาธารณะ หรือ ทางซึ่งมีภาวะ เป็นสาธารณะไม่เกิน 20 เมตร ซึ่งบางทีอาจใช้ เป็นตึกเพื่อคุณประโยชน์ที่การค้าขายได้

ห้องพัก เป็น ห้องเช่า ตามธรรมดามีห้องนอน ห้องรับแขก ครัว ห้องสุขาพร้อมอยู่ในชั้นเดี่ยวกัน และก็รวมอยู่ในอาคารข้างหลังใหญ่สำหรับอาศัยหรือให้เช่า

3. สินทรัพย์ซึ่งประกอบเป็นอันเดียวกับที่ดิน เช่น แม่น้ำ คลอง แร่ ก้อนกรวด ทราย ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ หรือซึ่งมนุษย์เอามารวมไว้กับที่ดินกระทั่งแปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของพื้นดินตามธรรมชาติ
4. สิทธิทั้งหลายแหล่อันเกี่ยวกับเจ้าของในที่ดิน อาทิเช่น เจ้าของในที่ดินที่มีโฉนด สิทธิครอบครองในที่ดินที่ไม่มีโฉนด ภาระจำยอม สิทธิอาศัย สิทธิเหนือพื้นดิน

12
พนันบอลออนไลน์   การท่องเที่ยว เป็นกรรมวิธีการด้านสังคมและก็เศรษฐกิจ ที่มีส่วนประกอบดังต่อไปนี้ (สถาบันวิจัย

ufabet วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย, 2540 )
1. สถานที่สำหรับท่องเที่ยว สถานที่สำหรับท่องเที่ยวเป็นทรัพยากรที่สำคัญ จัดเป็นอุปทานการท่องเที่ยว ซึ่ง ปีเตอร์ (Peter ,1969 อ้างถึงใน ททท., 2545) ได้แบ่งประเภทและชนิดของสถานที่สำหรับท่องเที่ยวเป็น 5 จำพวก ดังต่อไปนี้เป็น
1) สถานที่สำหรับท่องเที่ยวด้านวัฒนธรรม (Culture Attractions) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งแสดงออกถึงจารีตต่างๆ(Traditional Attractions)
2) สถานที่สำหรับท่องเที่ยวตามภาวะธรรมชาติ (Scenic Attractions) ซึ่งแสดงถึงความงามในลักษณะต่างๆของทำเลที่ตั้ง
3) สถานที่สำหรับท่องเที่ยวชนิดที่ให้ความบันเทิง (Entertainment Attractions)


4) สถานที่สำหรับท่องเที่ยวอื่นๆที่มีลักษณะส่วนตัว (Specific Attractions)
ในส่วนของททท. (2545) ได้จำแนกประเภทสถานที่สำหรับท่องเที่ยวออกเป็น 3 จำพวก เป็น 1) สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ 2) สถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ โบราณคดีวิทยา และก็ 3) สถานที่ท่องเที่ยวศิลปวัฒนธรรม ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้ความบันเทิงนั้น จัดเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในสถานบริการนักเดินทาง
2. บริการการท่องเที่ยว บริการที่พักการท่องเที่ยวเป็นอุปทานชนิดหนึ่ง ซึ่งมิได้เป็นเป้าหมายของนักเดินทาง แต่ว่าเป็นบริการที่รองรับความสบายสบายแล้วก็ความเบิกบานใจแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งในบางโอกาสบางทีอาจเป็นตัวจูงใจได้เหมือนกัน การบริการการท่องเที่ยวที่สำคัญเป็นต้นว่า บ้านพัก ของกิน แหล่งขายผลิตภัณฑ์ แหล่งบันเทิง แหล่งกิจกรรมและก็บริการอื่นๆดังนี้ รวมทั้งองค์ประกอบเบื้องต้นและก็เครื่องอำนวยความสะดวกที่ต้องอื่นๆด้วย
3. ตลาดการท่องเที่ยว ตลาดการท่องเที่ยว เป็นการแสดงออกของอุปสงค์ (Tourism Demand) ซึ่งมีความจำนงสำหรับการท่องเที่ยวจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง เพื่อร่วมในกิจกรรมการผ่อนคลายจิตใจ และก็เพื่อกิจกรรมอื่นๆ(ธรรมดาตลาดการท่องเที่ยวจะย้ำที่นักเดินทาง) ซึ่งในกรรมวิธีจัดแจงได้รวมทั้งการสนับสนุนรวมทั้งความเจริญขายและก็การให้บริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย

13
เฟอร์นิเจอร์ / ห้องนอน : A
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 14:15:01 »
เครื่องประดับบ้าน พนันบอลufabet รวมทั้งข้าวของอื่นๆในห้องนอนมีความไม่เหมือนกันมากมาย โดยขึ้นกับความพอใจและก็จารีตตามสถานที่ อาทิเช่น ห้องนอนรวม (ห้องนอนมาสเตอร์) อาจมีเตียงซึ่งมีขนาดที่ต่างกัน (ดับเบิล คิง หรือ ควีน) มีตู้เสื้อผ้าขั้นต่ำหนึ่งตู้ ตู้ที่มีลิ้นชักสวมเสื้อผ้า (เดรสเซอร์) อย่างต่ำหนึ่งตู้ โต๊ะข้างเตียงขั้นต่ำหนึ่งตัว รวมทั้ง ประพรมบนพื้น ตู้ใส่เสื้อผ้าโครงสร้างใกล้กับฝาผนัง (แบบใบเสร็จรับเงินต์อิน) มักไม่นิยมในยุโรปพอๆกับในอเมริกาเหนือ ด้วยเหตุนั้น ตู้สำหรับใส่เสื้อผ้าที่เคลื่อนได้มักเป็นที่ชื่นชอบกว่าในยุโรป

ห้องนอนมักบอกถึงนิสัยของผู้ครอบครองห้อง และถึงชนชั้นในสังคมด้วย ซึ่งทำให้การจัดห้องนอนในแต่ละห้องแตกต่างกัน แต่ว่าแต่ ยังมีข้าวของบางสิ่งที่ห้องนอนส่วนใหญ่มีแบบเดียวกัน ที่นอนส่วนมากมักยกฐานะขึ้น โดยไม่วางบนพื้น ในศตวรรษที่ 14 มีเบาะในมากมายแบบอย่าง คนจากชนชั้นต่ำมักใช้เบาะยัดฟาง ในศตวรรษที่ 16 ที่นอนยัดขนเริ่มเป็นที่ชื่นชอบชอบสำหรับคนที่รวย ถ้าเกิดบุคคลปกติมีเงินซื้อที่นอนสำหรับห้องนอนภายในเวลา 7 ปี ภายหลังที่สมรสแล้วจะถือได้ว่าคนที่มีสถานะที่ดี3 ในศตวรรษที่ 18 ฝ้ายกับขนแกะเริ่มเป็นที่ชื่นชอบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เบาะที่ทำมาจากม้วนสปริงไม่ได้เริ่มขึ้นก่อนปี พุทธศักราช 24144 เบาะที่นิยมรวมทั้งมีผู้ซื้อสูงที่สุดเป็นเบาะอินเนอร์สปริง5 เบาะมีอีกทั้งแบบที่นุ่มจนกระทั่งแบบแข็ง ห้องนอนอาจมีเตียงสองชั้นหากมีคนมากยิ่งกว่าหนึ่งคนนอนร่วมห้องกัน

โต๊ะข้างเตียงได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน ซึ่งมักนำไว้ใช้วางข้าวของต่างๆเป็นต้นว่า นาฬิกาสำหรับปลุกหรือตะเกียง ทีวีไว้ภายในห้องนอนก็เป็นที่ชื่นชอบเช่นเดียวกัน 43% ของเด็กอายุตั้งแต่ 3 ถึง 4 มักมีทีวีในห้อง6 เว้นแต่ทีวีแล้ว มีคอมพิวเตอร์ เครื่องวีดีโอเกม ซึ่งได้รับความนิยมสำหรับวัยรุ่น รวมทั้งโต๊ะทำงานอีกด้วย ในศตวรรษที่ 20 ช่วงท้ายจนกระทั่งศตวรรษที่ 21 ตอนแรก ห้องนอนเป็นสถานที่ที่ใช้เสวนามากเพิ่มขึ้น และก็ผู้คนก็เริ่มใช้เวลาในห้องนอนมากยิ่งขึ้น

14
อาหาร / อาหาร P 16
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 11:22:46 »
ในภาษาไทย  ตามความ หมายในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน บอกว่า เป็นคำภาษาบาลี หมายความว่า กิจกรรมหรือการเล่นเพื่อความสนุกสนานเพลินใจเพื่อความแข็งแรงของร่างกาย หรือเพื่อผ่อนคลายเพื่อลดการเกิดความคร่ำเคร่งทางด้านจิต รวมทั้งรวมถึงปรับปรุงความนึกคิดของผู้เล่นด้วย
น้ำใจนักกีฬาเป็นทัศนคติที่มีความมานะบากบั่นให้กำเนิดความชอบธรรมและก็อัธยาศัยความเป็นมิตรต่อเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มหรือคู่ปรปักษ์ จริยธรรมแล้วก็ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน รวมทั้งความมีชัยน้ำใจนักกีฬาแสดงถึงความมุ่งหมายว่ากิจกรรมจะบันเทิงใจในตนเอง แนวความคิดที่รู้จักกันดีจากผู้สื่อข่าวกีฬาชื่อ
มึงรนต์แลนด์ ไรซ์ ว่า ออนไลน์  "ไม่มีความจำเป็นว่าคุณจะชนะหรือจะแพ้ แต่ว่าสำคัญว่าคุณจะเล่นเช่นไร" แล้วก็แนวความคิดโอลิมปิกยุคใหม่โดย Pierre de Coubertin ว่า "สิ่งที่จำเป็นที่สุด ไม่ใช่การชนะ แม้กระนั้นเป็นการมีส่วนร่วม" ต่างเป็นคำกล่าวธรรมดาที่ชี้แจงแนวความคิดนี้

15
อื่นๆ / รังสีอินฟราเรด (อังกฤษ: Infrared (IR)) :AO
« เมื่อ: เมื่อวานนี้ เวลา 10:45:43 »
มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า สมัครเอเย่นต์ รังสีใต้แดง หรือแสงอินฟราเรด เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีความยาวคลื่นอยู่ระหว่างคลื่นวิทยุรวมทั้งแสงสว่างมีความถี่ในตอน 1011 – 1014 เฮิร์ตซ์หรือความยาวคลื่นตั้งแต่ 1-1000 ไมครอน มีความถี่ในตอนเดียวกับไมโครเวฟ มีความยาวคลื่นอยู่ระหว่างแสงสีแดงกับคลื่นวิทยุสสารทุกประเภทที่มีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง -200 องศาเซลเซียสถึง 4,000 องศาเซลเซียส จะปลดปล่อยรังสีอินฟราเรดออกมา คุณสมบัติเฉพาะตัวของรังสีอินฟราเรด อย่างเช่น ไม่เบี่ยงเบนในสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ต่างกันก็คือ คุณลักษณะที่ขึ้นกับความถี่ เป็นยิ่งความถี่สูงยิ่งขึ้น พลังงานก็สูงมากขึ้นด้วย
ถูกศึกษาค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์ผู้ดีอังกฤษ เป็น Sir William Herschel ซึ่งได้ศึกษาและทำการค้นพบ รังสีอินฟราเรดสเปกตรัมในปี ค.ศ. 1800จากการทดสอบโดยทดลองว่าในเลนส์แต่ละสี จะเปลี่ยนแปลงค่าแสดงความร้อนของดวงตะวันไหม ก็เลยประดิษฐ์เครื่องใช้ไม้สอยการทดสอบเพื่อหาคำตอบใช้ปริซึมแยกแสงสว่าง แล้วให้แสงสว่างต่างๆมาตกที่เครื่องวัดอุณหภูมิก็ตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิตัวหนึ่งนอกจากแสงสีต่างๆนั้น เพื่อเป็นตัวควบคุมการทดสอบ ปรากฏว่า แสงสีต่าง มีอุณหภูมิสูงขึ้นมากยิ่งกว่าแสงสีขาว และก็อุณหภูมิสูงมากขึ้นจาก สีม่วง ไปพบสีแดง ปรากฏว่า เครื่องวัดอุณหภูมิ ตัวที่อยู่นอกจากแสงสีแดงนั้น กลับวัดได้อุณหภูมิสูงขึ้นมากยิ่งกว่าทุกตัว พบว่า ส่วนของแสงสว่างที่ไม่เห็นแต่ว่าร้อนกว่าสีแดงนี้ มีคุณลักษณะด้านกายภาพเหมือนกันกับคลื่นแสงสว่างที่แลเห็นได้ทุกสิ่ง ดังเช่น การเบี่ยงเบน ซับ ส่องผ่านไหมผ่านตัวกลาง รังสีที่ถูกศึกษาค้นพบใหม่นี้ตั้งชื่อว่า " รังสีอินฟราเรด " (ขอบเขตที่ต่ำกว่าแถบสีแดงหรือรังสีใต้แดง)
สำหรับการใช้ประโยชน์ ใช้ในลัษณะของการควบคุมของใช้ระบบไกล (remote control) สร้างกล้องถ่ายภาพรังสีอินฟาเรดซึ่งสามารถแลเห็นวัตถุในความมืดมนได้ ดังเช่นว่า อเมริกาสามารถใช้กล้องถ่ายภาพรังสีอินฟาเรดแลเห็นเวียตกงได้ตั้งแต่ยุคการรบเวียดนาม และก็สัตว์หลายประเภทมีความนัยน์ตารับทราบรังสีประเภทนี้ได้ ทำให้แลเห็นหรือล่าเหยื่อได้ในช่วงกลางคืน
พวกเราไม่เห็นรังสีอินฟราเรด แม้กระนั้นพวกเราก็รู้สึกถึงความร้อนได้ สัตว์บางจำพวก ได้แก่ งู มีประสาทสัมผัสรังสีอินฟราเรด มันสามารถรู้ตำแหน่งของเหยื่อได้ โดยการสัมผัสรังสีอินฟราเรดซึ่งแบออกมาจากร่างกายของเหยื่อ รังสีที่มีความยาวคลื่นน้อยกว่าแสงสีม่วงเรียกว่า “รังสีอุลยี่ห้อไวโอเล็ต”
โลกแล้วก็สิ่งชีวิตแผ่รังสีรังสีอินฟาเรดออกมา ทางเข้าเอเย่นต์ เป็นต้นว่า คาร์บอนไดออกไซด์ และก็ละอองน้ำ ในบรรยากาศดูดซึมรังสีนี้ไว้ ทำให้โลกมีความอบอุ่น เหมาะสมกับการดำรงชีพ

หน้า: [1] 2 3 ... 126