แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - ppumipat02

หน้า: [1] 2 3 ... 8
1
ค่าของนมอูฐ
เดี๋ยวนี้นมอูฐกำลังได้รับการสรรเสริญว่าเป็นของกินชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็สนับสนุนว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งอาจจะช่วยลดความยากแค้น สำหรับผู้ที่ทำงานกับอูฐก็พูดว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัด
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐรุ่งเช้าทุกเมื่อเชื่อวัน แต่ว่าเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในเขตแดน เพื่อผ่านขั้นตอนการทำลายเชื้อ และบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่บิดาเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นมูลค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้กล่าวว่า เขาฐานะมาด้วยพรของพระเจ้าแล้วก็นมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์รวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้เรื่องคิดกระบวนการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา เพราะว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้มากมายก่ายกอง และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงจำเป็นต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ทั้งๆที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐก็เลยเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในขณะนั้นการขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะเชื่อใจกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่สมควร แล้วก็จะก่อให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความไว้วางใจที่ว่าน้ำนมอูฐเป็นของที่พระเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน คนที่มีความ ภาคภูมิใจในศักดิ์ศรี จะไม่ยอมขายนมอูฐ
แม้กระนั้น ความเคลื่อนไหวแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็น ค่อยๆไป แล้วก็ท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีปริมาณถึง 4 แสนตัน ในราคาโลละราว 20 บาท องค์การอาหารรวมทั้งการเกษตรขององค์การสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดสภาวะอนาถาในแถบทะเลทรายแค่นั้น แต่ยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความทรหดอดทนสูง แม้ในสภาพการณ์ที่กันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลต้องการค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อดำเนินงานวิจัย แล้วก็เกื้อหนุนนมอูฐ เขาชี้แจงว่า ระบบภูมิต้านทานของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้น้ำนมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการบำบัดรักษา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนกระทั่งโรค Autism
นักวิจัยสถานที่สำหรับทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในอินเดียแล้วก็ตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับการต่อสู้โรคภูมิแพ้ โรคเบาหวาน และต่อให้ลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่โดยมากแล้วนักค้นคว้าพวกนั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาเรียนรู้ศึกษาค้นคว้าใหญ่ๆค่าครองชีพสูง เพื่อนมอูฐเป็นที่ยอมรับกันเพิ่มมากขึ้นในแวดวงการแพทย์ระหว่างชาติ
อาจารย์รอยเวน ยากิล ถึงแม้ความพึงพอใจจะมีกันมากยิ่งขึ้นแต่ว่ายังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และอยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความคิดเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความเร้นลับ มีคุณค่าแต่ว่าในเฉพาะทะเลทราย

Tags : นมอูฐ

2
เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบสูงที่สุดตั้งแต่สมัยอดีตอาจหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะเป็นแนวทางที่ค่อนข้างได้ผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้ไม่ยาก ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ปัจจุบันนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเท่าไร Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง รวมทั้งเพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นคือ “Content Is King” เพราะว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังกล่าวถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆแล้วก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีอันดับที่ดีขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจกระบวนการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บไซต์ของเรา หน้าที่สำคัญของนั่นก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บของพวกเรามากเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดีขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเกินไปบางทีก็อาจทำให้เกิดผลเสียให้กับเว็บไซต์ของพวกเราได้เช่นกัน เนื่องจากว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะคิดว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความเอาใจใส่แล้วก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง รวมทั้งต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้คนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือได้ว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของพวกเรา และมันก็ช่วยชี้ให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องพึงระวังอย่างมากเนื่องจากถ้าหากเราจ้างทำคน SEO โดยวิธีการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่อีกวิธีหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media พูดได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่ต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์ประเภทนี้จึงควรระวังนิดนึง แนวทางก็เลยไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานาประการหนทาง การจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองศึกษาเล่าเรียนและทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

3
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยสมัยโบราณคงหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink เพราะเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นก็มีปัจจัยใหม่ๆที่เข้ามาเป็นมาตรฐานการให้แต้มของ Google มากเพิ่มขึ้นด้วย
ตอนนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการผลิต Content กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีคุณภาพเท่าไร Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และเพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นเป็น “Content Is King” เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีอันดับที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บไซต์ของพวกเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บเรามากเท่าไหร่ก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งก็บางทีอาจส่งผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้แบบเดียวกัน ด้วยเหตุว่าถ้าเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม บ่อยๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญแล้วก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็ต่างกันยังไง
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นอ่านต่อ ลิงก์ชนิดนี้นับว่าเป็น Backlink ที่ยอดเยี่ยม ส่งผลดีอย่างยิ่งกับแนวทางการทำเว็บของเรา และมันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยเช่นกัน เป็น ขั้นตอนการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องควรจะระวังอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าหากพวกเราว่าจ้างทำคน SEO โดยขั้นตอนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่อีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าปัจจุบันนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ประเภทนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ชนิดนี้ควรต้องระวังนิดเดียว แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการแนะนำให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ แล้วก็นานัปการช่องทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดลองเล่าเรียนและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

4
หากจะ พัฒนาเว็บไซต์ ซักเว็บ เรื่องภาพนั้นก๋มีส่วนสำคัญซึ่งเราต้องเรียนรู้
พวกเรามาลองเล่าเรียนกันดูว่า สำหรับในการ พัฒนาเว็บไซต์นั้น จริงๆแล้ว ควรใช้ภาพแบบใด
 
1.การอัปโหลดรูปภาพ
       รูปภาพควรมีขนาดที่เหมาะสมต่อเว็บ ถ้าเกิดมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น อาจก่อให้เว็บโหลดนาน ผู้เข้าชมขี้คร้านรอคอยรวมทั้งกดปิดหน้าเว็บไซต์นั้นไปก่อน
 
 2.การเลือกความละเอียดภาพ
       ต้องเลือกภาพที่มีความละเอียดเหมาะสมกับขนาดที่ใช้งาน ความละเอียดของภาพ PPI (pixels per inch)
 ที่เหมาะสมกับเว็บไซต์คือ 72PPI ถึง 120 PPI ซึ่งเป็นความละเอียดที่หน้าแบบปกติที่ใช้งานการทั้งโลกสามารถแสดงได้ การกำหนดความละเอียดเป็น 72PPI จะช่วยให้ขนาดไฟล์เล็กลงได้มาก
 นอกเหนือจากนี้เราควรจะทราบด้วยว่าภาพที่จะแสดงบนเว็บไซต์มีขนาดความกว้าง x ยาว กี่ pixels เพื่อคุ้มครองที่ภาพจะสูญเสียเนื้อหา เนื่องจากแม้ภาพแตก ไหมได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสม อาจส่งผลให้เสียอารมณ์สำหรับเพื่อการเข้าชม โดยมีอุปกรณ์ที่ชื่อว่า Save For Web & Devices สามารถลดขนาดไฟล์ที่เป็นรูปภาพแล้วก็ยังช่วยปรับให้ความละเอียดภาพได้ตามต้องการ (Low, Medium, High, Very High, and Maximum) ควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เนื่องจากภาพความละเอียดต่ำทำให้เว็บโหลดได้เร็วขึ้นก็จริง แต่ก็เสียความคมชัดไปด้วยเหมือนกัน
 


 
 3.จุดโฟกัส
       ถ้าหากพวกเราทำให้ภาพมีจุดโฟกัสที่เด่น รวมทั้งเหมาะสม ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะ crop ภาพให้พอเหมาะพอดี จะช่วยทำให้ภาพสื่อความหมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
 
 4.การเลือกใช้ภาพรวมทั้งรูปทรงของภาพ
       ภาพนับว่าเป็นลักษณะเด่นสำคัญที่จะเย้ายวนใจให้มีผู้เข้าชม หากใช้ภาพไม่สวย หรือไม่กระจ่าง อาจจะเป็นผลให้เป็นจุดแข็งทางด้านลบ ทำให้เกิดเป็นความไม่ประทับใจต่อผู้เข้าชม ทั้งยังรูปทรงภาพต้องมีความพอเพียง เพื่อความสมดุลแล้วก็สวย
 


 
 5.การเลือกใช้ไฟล์ (file format)
       โดยไฟล์แต่ละชนิดมีอีกทั้งข้อดีขอเสีย ทั้งมีลักษณะการใช้แรงงานแตกต่างกัน
        - JPG (JPEG) : ไฟล์หลักสำหรับรูปถ่ายมีความละเอียดสูงให้สีที่ผ่องใสรวมทั้งถูก
          และไม่เหมาะสมกับภาพที่มี Text มี
        - PNG : ให้ความละเอียดที่สูงที่สำคัญเป็นทำพื้นหลังแบบโปร่งใสได้ มีเส้นขอบที่คมก็เลยเหมาะสมกับงานจำพวก
          graphics, logos, charts หรืองานจำพวกอื่นๆ
        - GIF : เป็นไฟล์เดียวที่รองรับภาพเคลื่อนไหวที่เป็นกราฟิกง่ายๆคุณภาพไม่สูงเท่าไรนัก ให้สีที่ไม่ตรงเท่ากับ JPG
        - SVG : เป็นภาพแบบ vector จึงย่อขยายได้ไม่จำกัด
        - PDF : เป็นไฟล์ที่เหมาะจะเปิดกับอุปกรณ์อันหลากหลายชนิดเหมาะสมสุดๆกับแนวทางการทำ e-book
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เขียนเว็บไซต์

ขอบคุณบทความจาก : http://www.promotefree.net/index.php?topic=324049.new#new

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,เขียนเว็บไซต์

5
แนวทางการทำ SEO ที่เป็นที่นิยมเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยโบราณกาลอาจหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เช่นกัน แต่ก็มีต้นเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google เยอะขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการสร้าง Content กันมากยิ่งขึ้น เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นหลักอย่างมาก รวมทั้งเพิ่มมากขึ้นสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี นั่นเป็น “Content Is King” เพราะว่าเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บอื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะเห็นว่าเว็บไซต์ของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บของเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจกระบวนการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันนะครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของพวกเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์พวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้แบบเดียวกัน เพราะว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากมายจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่นานับประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของพวกเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เป็นผลดีอย่างมากกับกระบวนการทำเว็บไซต์ของเรา และมันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลในด้านที่ดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือขั้นตอนการซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องพึงระวังเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากหากพวกเราจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการผลิตบน Social Media บอกได้ว่าเวลานี้ Social Media เป็นขุมทองของกระบวนการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจน้อยที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์จำพวกนี้จำเป็นต้องระวังนิดหน่อย แนวทางจึงไม่ค่อยอยากชี้แนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็จำเป็นต้องมาจากการ ออกแบบเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และนานัปการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง หากลองเรียนรู้และทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์

6
ค่าของนมอูฐ
ในช่วงเวลานี้น้ำนมอูฐกำลังได้รับการชมเชยว่าเป็นของกินชั้นเลิศในประเทศอิตาลี่ องค์การสหประชาชาติ ก็ช่วยเหลือว่านมอูฐนั้นเป็นสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะช่วยลดความอนาถา สำหรับทำงานกับอูฐก็กล่าวว่า นมอูฐ เป็นยาเอนกประสงค์ รักษาโรคได้สารพัน
นานมาแล้วที่ครอบครัวของอะมาดู โกห์ เลี้ยงอูฐในทะเลทรายมอริทาเนีย เขารีดนมอูฐตอนเวลาเช้าทุกๆวัน แม้กระนั้นเขาเป็นคนแรกในครอบครัวที่ขายนมอูฐให้แก่โรงงานในแคว้น เพื่อผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อ และบรรจุถังออกขาย
อะมาดู โกห์เล่าว่า เขาเริ่มจากอูฐ 5 ตัวที่พ่อเขาให้มา ในช่วงเวลานี้เขามีอูฐ 155 ตัว คิดเป็นค่าราว 2 ล้าน 8 แสนบาท คนเลี้ยงอูฐผู้นี้บอกว่า เขาฐานะดีขึ้นมาด้วยพรของพระผู้เป็นเจ้าและน้ำนมอูฐ
ที่กรุงนูฮัดโชท เมืองหลวงของมอริทาเนีย มีโรงงานที่เป็นศูนย์เก็บรวบรวมนมอูฐ ซึ่งจะมีรถยนต์มารับถัง นมอูฐจากเกวียนเทียมลา ผู้อำนวยการโรงงานทิวิกซีร์กล่าวว่า มีคนเลี้ยงอูฐราว 1 พันคนนำนมอูฐมาส่ง วันละ 2 ครั้ง

เมื่อ 30 ปีมาแล้ว นักฟิสิกส์ด้านนิวเคลียร์ผู้ดีอังกฤษชื่อ แนนซี อะบายเดอราเมน ได้ความคิดวิธีการทำ ธุรกิจนมอูฐขึ้นมา ด้วยเหตุว่าเป็นชาวมอริทาเนียเลี้ยงอูฐไว้ล้นหลาม และไม่รู้เรื่องว่าทำมพวกเขาจึงต้องสั่งซื้อนมสดจากต่างชาติ ทั้งที่มีแหล่งนมสดอยู่ในทะเลทรายนี้เอง การเริ่มต้นให้คนเลี้ยงอูฐในมอริ ทาเนีย ขายน้ำนมอูฐจึงเริ่มขึ้นอย่างช้าๆ
แนนซี่ อะบายเดอราเมน พูดว่าในเวลานั้นวิธีขายนมอูฐดูเหมือนจะเป็นเรื่องต้องห้าม คนไม่ค่อยกล้า นำน้ำนมอูฐไปขาย เพราะว่าเชื่อถือกันมานานแล้วว่าเป็นการปฏิบัติที่ไม่สมควร แล้วก็จะทำให้พวกเขา ยากรนยิ่งขึ้น ตามความเชื่อถือที่ว่านมอูฐเป็นของที่พระผู้เป็นเจ้าประทานมาให้แบ่งปันกัน มีความ ภูมิใจในเกียรติยศ จะไม่ยอมขายนมอูฐ
อย่างไรก็แล้วแต่ ความเคลื่อนไหวแนวความคิดก็เกิดขึ้นอย่างค่อยๆเป็นค่อยๆไป รวมทั้งท้ายที่สุดคนเลี้ยง อูฐก็ยอมนำนมอูฐไปขาย เมื่อปีที่แล้ว นมอูฐที่ขายแก่โรงงานที่วิคซี่ มีจำนวนถึง 4 แสนตัน ในราคากก.ละราว 20 บาท องค์การอาหารแล้วก็การเกษตรของสหประชาชาติหรือ FAO พบว่านมอูฐนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยลดสภาวะยากไร้ในแถบทะเลทรายเท่านั้น แม้กระนั้นยังจะช่วยลดการขาดสารอาหารด้วย

อูฐเป็นสัตว์ที่มีความอดทนสูง หากแม้ในสภาพการณ์ที่ทุรกันดารอย่างในทะเลทราย ก็ยังผลิตน้ำนมได้ นักวิทยาศาสตร์อิสราเอลอยากได้ค้นหาความลับข้อนี้ของอูฐ
คุณครูรอยเวน ยากิล เริ่มเดินทางไปทั้งโลกเพื่อปฏิบัติงานวิจัย รวมทั้งผลักดันน้ำนมอูฐ เขาอธิบายว่า ระบบภูมิคุ้มกันของอูฐใกล้เคียงกับของมนุษย์เรามากมาย ซึ่งทำให้นมอูฐมีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการบรรเทา รักษาโรคต่างๆตั้งแต่โรคภูมิแพ้ ไปจนถึงโรค Autism
นักวิจัยที่ทำงานใกล้ๆชุมชนแถบทะเลทรายในประเทศอินเดียรวมทั้งตะวันออกกลาง เผยแพร่รายงานการศึกษาเล่าเรียน ค้นคว้าเกี่ยวกับนมอูฐกันมานานแล้ว ว่าบางทีอาจช่วยสำหรับเพื่อการต่อสู้โรคภูมิแพ้ เบาหวาน แล้วก็กระทั่งลบ ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่โดยมากแล้วนักวิจัยเหล่านั้นไม่มีทุนพอที่จะทำการศึกษาเรียนรู้วิจัยใหญ่ๆค่าครองชีพสูง เพื่อให้นมอูฐเป็นที่ยอมรับกันมากขึ้นเรื่อยๆในวงการการแพทย์ระหว่างชาติ
คุณครูรอยเวน ยากิล ความพึงพอใจจะมีกันเยอะขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นยังไม่ถึงขั้นที่จะทำเป็นธุรกิจ และผู้ที่อยู่ไกล ทะเลทรายยังมีความเห็นว่า อูฐเป็นสัตว์โบราณมีความลี้ลับ มีคุณค่าแต่ในเฉพาะทะเลทราย

Tags : สบู่นมอูฐ

7
การออกแบบเว็บไซต์อย่างมีคุณภาพควรประกอบด้วยส่วนประกอบในเบื้องต้นต่อไปนี้ต่อแต่นี้ไป
 


 

 • ความเรียบง่าย
   
   
  การ เขียนเว็บไซต์ ให้มีแบบที่เรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน แล้วก็ใช้งานภาพกราฟฟิกส์หรือตัวอักษรที่เคลื่อนไม่มาก ประเภทแล้วก็สีของตัวเขียนไม่มากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากว่าบางทีอาจเป็นสิ่งที่ก่อกวนสายตารวมทั้งสร้างความรำคาญต่อผู้ใช้ ในส่วนเนื้อหาควรที่จะใช้ควรใช้ตัวเขียนสีดำบนพื้นข้างหลังสีขาวตามปกติ และไม่มีการเปลี่ยนสีของลิงค์ให้งวยงง สรุปว่าหลักที่สำคัญของความเรียบง่ายคือการสื่อสารเนื้อหาถึงผู้ใช้โดยจำกัดส่วนประกอบเสริม ที่เกี่ยวข้องกับการนำเสนอให้เหลือเฉพาะของจำเป็นเพียงแค่นั้นแบบอย่างเว็บที่ดีไซน์อย่างเรียบง่าย เป็นเว็บไซต์ของบริษัท dobe บริษัท Apple ฯลฯ
   
 • ความสม่ำเสมอ
   
   
  การใช้แบบอย่างเดียวกันตลอดทั้งเว็บไซต์ ทั้งลักษณะของหน้าเว็บ สไตล์ของกราฟฟิคระบบเนวิกชัน แล้วก็โทนสีที่ใช้ควรมีความคล้ายกันตลอดทั้งเว็บเพื่อให้ผู้ใช้ไม่เคยทราบสึกงงว่ายังคงอยู่ภายในเว็บไซต์เดิมไหม หากรูปแบบของแต่ละหน้าในเว็บไซต์เดียวกันนั้นไม่เหมือนกันมากผู้ใช้ก็จะเกิดความสับสนและไม่มั่นใจว่ากำลังอยู่ในเว็บไซต์เดิมหรือไม่
   
 • ความเป็นเอกลักษณ์
   
   การคิดถึงรูปแบบขององค์กร เนื่องมาจากรูปแบบของเว็บไซต์สามารถสะ ท้อนถึงเอกลักษณ์รวมทั้งลักษณะขององค์กรนั้นได้ ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ของธนาคาร แต่ละแบงค์จะมีสีประจำธนาคารเพื่อชี้เอกลักษณ์และก็ภาพลักษณ์ของแบงค์ นั้นๆด้วยเหตุดังกล่าวการออกแบบเว็บไซต์ของแบงค์จำเป็นจะต้องมีความน่าเชื่อถือ ใช้ชุดสีชี้ความเป็นเอกลักษณ์ของแบงค์ ประเภทตัวอกษรรูปภาพและกราฟฟิกจะส่งผลต่อรูปแบบของเว็บเป็นอย่างมาก ผู้ออกกางก็เลยจำเป็นต้องเลือกใช้องค์ประกอบกลุ่มนี้อย่างเหมาะควร
   
  รายละเอียดที่มีคุณประโยชน์
   
   เนื้อหาถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับในการเว็บไซต์ จำเป็นที่จะต้องเตรียมการรายละเอียดและก็ข้อมูลที่ผู้ใช้จำต้องให้ถูกต้อง สมบรูณ์ มีการแก้ไข เสริมเติมให้ทันต่อเหตุการณ์อยู่เสมอ เนื้อหาสำคัญที่สุดคือเนื้อหาที่สร้างขึ้นมาเองโดยคณะทำงานเพื่อไม่ซ้ำกับเว็บอื่น และก็จะเป็นสิ่งคราวดึงดูดผู้ใช้ให้เข้ามาในเว็บไซต์อยู่เป็นประจำ
      
 • ระบบเนวิเกชั่นที่ใช้งานง่าย
   
   
  ระบบเนวิเกชั่นคือระบบที่ช่วยนำทางให้ผู้ใช้งาน บนเว็บไซต์สามารถเข้าถึงข้อข้อมูลที่อยู่ข้างในเว็บได้สบาย บอกผู้ใช้ให้รู้ว่าเวลานี้อยู่ที่ส่วนใดของเว็บไซต์ ผู้ให้บริการเว็บจึงจำเป็นต้องวางแบบระบบ เนวิกเกชั่นให้ผู้ใช้สามารถใช้งานสบาย และเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนเกินกว่าที่ผู้ใช้งานจะสามารถศึกษาการใช้แรงงานได้ด้วยตัวเอง โดยใช้กราฟฟิกที่สื่อความหมายร่วมกับคำอธิบายที่แจ่มแจ้ง รวมถึงมีแบบอย่างและลำดับของรายการสม่ำเสมอ ยกตัวอย่างเช่น การใช้แบบอย่างกราฟฟิกเดียวกันในทุกๆหน้า การวางเอาไว้ในตำแหน่งเดียวกันของทุกๆหน้า
   
   

 • การใช้งานอย่างไม่จำกัด
   
   
  ความสามารถในการทำงานโดยให้ผู้ใช้โดยมากสามารถเข้าถึง และก็ใช้งานได้มากที่สุดโดยไม่ต้องมีการจัดตั้งโปรแกรมเพิ่ม หรือมีการจำกัดการแสดงผลโดยเลือกใช้บราว์เซอร์ ชนิดใดใดประเภทหนึ่งจึงจะสามารถเข้าถึงรายละเอียดได้ ความสามารถสำหรับเพื่อการแสดงผลได้ในระบบปฏิบัติรวมทั้งทุกความละเอียดของหน้าจออย่างไม่มีปัญหา สิ่งพวกนี้จะยิ่งช่มีความสำคัญมากเพิ่มขึ้น สำหรับเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้ บริการจำนวนไม่ใช่น้อย หรือกลุ่มเหมายที่หลากหลาย
   
 • ระบบการใช้แรงงานถูกต้อง
   
   ระบบดำเนินการต่างๆในเว็บไซต์จะต้องทำหน้าที่ได้อย่างแม่นยำ แล้วก็ มีความแน่ชัดตัวอย่างเช่น หากอยากกรอกรายละเอียดในแบบฟอร์มสำหรับผู้ใช้ ต้องมั่นใจว่าแบบฟอร์มนั้นสามารถใช้งานได้จริง หรืออย่างง่ายที่สุด การเชื่อมต่อหรือลิงค์ต่างๆที่มีอยู่จะต้องเชื่อมโยงไปยังรายละเอียดที่มีปรากฏอยู่จริงแล้วก็อยู่จริงและก็ถูกด้วย ต้องมีการตรวจตราความถูกต้องชัดเจนของระบบการใช้งานและก็การเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา เพื่อแน่ใจว่าสิ่งพวกนั้นยังสามารถดำเนินการก้าวหน้า

  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : พัฒนาเว็บไซต์

  Tags : ทำเว็บไซต

8
ใช้สีบนเว็บยังไงให้ดูดี
สีเป็นส่วนหนึ่งสำหรับเพื่อการทำเว็บไซต์ซึ่งสีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้นก็นับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญแล้วก็เป็นใบหน้าของเว็บไซต์เหมือนกัน ด้วยเหตุว่าสีนั้นมีผลต่อความรู้สึกอารมณ์ของคนที่เข้าชมเว็บของพวกเรา หากแม้ข้อมูลจะดีแค่ไหนแต่หากสีไม่ดีก็ทำให้หนักหน้าเว็บไซต์ของพวกเรามองไม่น่าสนใจแล้วก็อ่านยาก ยิ่งเว็บไซต์ที่จะทำด้วยสีที่ฉูดฉาดเมื่อผู้ชมเว็บไซต์เข้ามาที่เว็บไซต์แล้วหลังจากนั้นก็จะไม่ได้อยากต้องการกลับเข้ามาอีกเลย ฉะนั้นสำหรับในการเลือกสีที่เหมาะกับวิธีการทำเว็บก็เลยเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่ง ที่ผู้ที่รับออกแบบเว็บไซต์ หรือผู้ที่จะ ทำเว็บไซต์ จะต้อง คิดถึง ซึ่งจะช่วยสื่อให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ได้รับทราบในอารมณ์และความรู้สึกแบบไหนที่เราต้องการสื่อ
 

 
แล้วพวกเราจะเลือกสีอะไรที่อยู่ในการทำเว็บไซต์ของพวกเราดี ??
สีของเว็บนั้นส่งผลต่อความรู้สึกรวมทั้งยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ของผู้เข้าชมเว็บของเราอีกด้วยด้วยเหตุผลดังกล่าวเราจำเป็นที่จะต้องเลือกเฉดสีที่เหมาะสมกับเว็บไซต์ของพวกเรา ซึ่งจะก่อให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีความน่าสนใจรวมทั้งเป็นที่จำกับคนที่เข้าชมเว็บของพวกเราด้วย

 • สีส้ม เป็นสีที่ให้อารมณ์อบอุ่นสร้างสันสดใสและมีสติปัญญา สี่ส้มนี้ก็จะเหมาะเกี่ยวกับ Website ที่เกี่ยวกับของกินซึ่งสีส้มจะช่วยทำให้คนเข้าชมเว็บไซต์มีความรู้สึกหิวหรือน่ารับประทาน
 • สีแดง ช่วยกระตุ้นความรู้สึกและก็ความรู้สึกพวกเราดวงใจ
 • สีชมพู ให้ความอ่อนน้อมถ่อมตนนุ่มนวลอ่อนหวาน ก็บางครั้งอาจจะเหมาะสมกับเว็บเครื่องแต่งตัวหรือเว็บไซต์ที่เป็นของใช้ของผู้หญิง
 • สีเหลือง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใสร่าเริง
 • สีเขียว ให้ความเย็นสบายผ่อนคลายปลอดภัย ซึ่งเหมาะสมกับเว็บไซต์ที่เป็นเว็บไซต์โรงแรมรีสอร์ทที่พัก ซึ่งเหมาะกับจับคู่กับสีน้ำตาล ทำให้สื่อถึงบรรยากาศที่ชื่นบานสวยจากต้นไม้รวมทั้งธรรมชาติ
 • สีน้ำเงิน แสดงถึงความเงียบขรึมเยือกเย็นหนักแน่นและน่าเชื่อถือ ซึ่งบางครั้งอาจจะใช้กับเว็บไซต์ของบริษัทต่างๆซึ่งโดยจะเห็นโดยทั่วไปมักจะใช้สีน้ำเงินคู่กับสีแดง
 • สีฟ้า ให้ความรู้สึกเป็นอิสระปลอดโปร่งปลอดภัยสะอาด ซึ่งจะเหมาะสมเกี่ยวกับ Website ที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด ซึ่งมักจะใช้โทนสีขาวคู่กับสีฟ้า
 • สีขาว ให้ความรู้สึกสะอาดผ่องใสอ่อนโยนรวมทั้งความบริสุทธิ์ เหมาะกับเว็บขายของเด็ก หรือเว็บโรงหมอ

  นอกจากการเลือกสีที่เหมาะกับ เว็บของพวกเราแล้ว ก็ยังจำเป็นต้องพิจารณาถึงรูปทรงของสีแต่ละสีบนหน้าเว็บไซต์ ผูที่ รับพัฒนาเว็บไซต์ จะมีทักษะสำหรับการเลือกสี เพื่อให้มีความใกล้เคียงและสอทของกันในส่วนต่างๆเมื่อเราเริ่มพัฒนาเว็บไซต์ ภายหลังที่เลือกสีหลักของเว็บไปแล้ว เราต้องระลึกถึงสีของ เมนู สีพื้นหลังเว็บไซต์ สีของตัวอักษร สีของหัวข้อต่างๆโดยไตร่ตรองใช้สีให้อารมณ์ใกล้เคียงกันหรือเข้ากับสีหลัก
  การเลือกใช้สีสำหรับตัวหนังสือบนหน้าเว็บ
  สีของตัวเขียนนั้นควรจะเป็นสีที่อยากได้ข้ามหรือตัดกับพื้นของเว็บไซต์ ยกตัวอย่างเช่นถ้าพื้นหลังเว็บศรีอ่อนก็ควรจะใช้ ตัวหนังสือสีเข้ม สีที่เหมาะสมอย่างยิ่งๆกับเว็บที่มีตัวอักษรเยอะเยอะคงหนีไม่พ้นการใช้พื้นข้างหลังสีขาว และตัวหนังสือสีดำหรือสีเทาเข้ม ซึ่งจะทำให้เว็บของเรานั้นอ่านได้ง่าย แล้วก็สีของลิ้งตามตัวอักษรก็เหมือนกัน ก็ควรเป็นสีที่เด่นเพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บ ได้เข้าใจว่าตัวเขียนนี้เป็นลิงค์
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รับทำเว็บไซต์

  Tags : รับทำเว็บไซต์,รับออกแบบเว็บไซต์,รับพัฒนาเว็บไซต์

9
สิ่งจำเป็นในการทำเว็บไซต์ เว้นเสียแต่ข้อมูล และก็รูปภาพที่ควรนึกถึงแล้ว สีสันบนหน้าเว็บไซต์นั้น ก็จัดว่าเป็นสิ่งจำเป็นแล้วก็เป็นเค้าหน้าของเว็บไซต์โดยรวมเลยทีเดียว เนื่องจากสีนั้นมีผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ที่เข้ามาดูเว็บ ถึงข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์จะดีแค่ไหน ถ้าหากเลือกใช้สีไม่ดี ก็จะนำมาซึ่งการทำให้หน้าเว็บไซต์มองไม่น่าสนใจ แล้วก็ทำให้อ่านยาก ผู้ชมเว็บไซต์จะอยู่ในเว็บไม่นานและก็อาจจะไม่กลับมาที่หน้าเว็บอีกเลยก็ได้ ด้วยเหตุนี้ควรจะเลือกสีให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ ว่าจะสื่อออกมาในอารมณ์แล้วก็ความรู้สึกแบบไหน และมีการแสดงผลที่อำนวยต่อการอ่านข้อมูลของผู้ชมเว็บด้วย

ภาพจาก http://www.vandelaydesign.com
สีแต่ละสีสื่อความหมายอะไร
นอกเหนือจากเรื่องเฉดสีจะเป็นส่วนช่วยให้เว็บไซต์มีความสวยสดงดงามและน่าสนใจได้แล้วนั้น สียังมีผลต่อความรู้สึก และยังสามารถสื่อถึงอารมณ์ส่งไปยังผู้เข้าชมเว็บได้อีกด้วย โดยสีแต่ละสีจะสื่อความหมายรวมทั้งสื่ออารมณ์ที่แตกต่างกัน จึงต้องควรเลือกใช้เฉดสีให้เหมาะสมกับเว็บของท่าน ได้แก่
สีส้ม เป็นสีแห่งความคิดสร้างสรรค์ อบอุ่น สดใส มีสติปัญญา ความทะยานอยาก

 สีแดง เป็นสีที่กระตุ้นระบบประสาทของพวกเราได้รุนแรงที่สุด ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเร้าใจ ตื่นเต้นท้า ตื่นตัว

 สีชมพู ให้ความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน นุ่มนวล อ่อนหวาน ความรัก

 สีเหลือง ให้ความรู้สึกแจ่มใส ความแจ่มใส ความอบอุ่น ความร่าเริง ความสบายสว่างใส

 สีเขียว เป็นสีที่เด่นที่สุดบนโลก ให้ความรู้สึกร่มเย็นเป็นสุข สบายตา บรรเทา ปลอดภัย ทำให้เกิดความคาดหมายและความสมดุล

 สีน้ำเงิน เป็นสีที่สร้างความเฉียบแหลม ใจเย็น หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ น่าไว้วางใจ
 สีฟ้า เป็นสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบเยือกเย็น มีอิสรภาพ แจ่มใส สบายปลอดภัย ใจเย็น สะอาด

 สีขาว ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์ สะอาด แจ่มใส บางเบา สุภาพ
เลือกสีอย่างไรให้เหมาะกับเว็บไซต์
สีแต่ละสีที่เราเลือกมาพัฒนาเว็บไซต์นั้นมีผลต่ออารมณ์ผู้เข้าชมเว็บ แล้วก็สิ่งจำเป็นที่สุดเป็นความกลมกลืนกับจุดประสงค์หรือจุดมุ่งหมายของเว็บด้วย ยกตัวอย่างเช่น

 
เว็บขายของที่เกี่ยวกับเรื่องของความสะอาด สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีขาวรวมทั้งสีฟ้าเพราะว่าสีขาวสื่อถึงความสะอาด สีฟ้าสื่อถึงน้ำหรือแจ่มใสของเสื้อผ้า

 เว็บไซต์รีสอร์ท ที่พัก สีที่เลือกใช้บนหน้าเว็บไซต์อยู่ในโทนสีเขียวแล้วก็สีน้ำตาล สื่อถึงบรรยากาศที่สดชื่นสวยงาม จากต้นไม้แล้วก็ทิวทัศน์ของธรรมชาติรอบๆ
 เว็บไซต์เกี่ยวกับของกิน สีที่เลือกก็จะออกแนวแดง ส้มจะก่อให้ผู้เข้าชมเว็บมีความรู้สึกหิวหรือน่าอร่อย
 เว็บองค์กร ก็บางทีอาจจะดีไซน์เว็บไซต์ โดยใช้สีเท่าเข้ากับ สีหลักขององค์กร หรือสีตามโลโกขององค์กร เพื่อการจดจำ และไปในทิศทางเดียวกัน
การเลือกใช้กลุ่มสีที่มีความกลมกลืนและเข้ากันสำหรับการออกแบบเว็บ
  เมื่อเริ่มออกแบบเว็บไซต์ ภายหลังเลือกสีที่จะเป็นเฉดสีหลักของเว็บไซต์แล้ว บางทีอาจจำเป็นจะต้องใช้สีในองค์ประกอบอื่นๆเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น แถบสีหัวข้อรายการอาหาร สีพื้นหลังเว็บ เป็นต้น โดยมีหลักการเป็นเลือกใช้สีที่ให้อารมณ์ใกล้เคียงกัน หรือเข้ากันได้กับสีหลัก
 ควรรอบคอบในการคุมโทนสีไม่ให้จัดจ้าหรือนานาประการเกินไป อาทิเช่น สีประจำบริษัทเป็นสีแดงรวมทั้งเขียว พื้นฐานเลือกใช้สีพื้นหลังเว็บไซต์เป็นขาว ตัวอักษรเทาหรือดำ แล้วใช้ส่วนของแถบบาร์เมนูเป็นสีแดงหรือเขียว ฯลฯ
 
ควรใช้สีตัวอักษรให้อ่านง่าย สบายตา
สีของตัวหนังสือ จะต้องเป็นสีที่ตรงกันข้ามหรือตัดกับสีพื้นข้างหลังของเว็บกล่าวคือ แม้เว็บของท่านมีสีพื้นหลังเป็นสีอ่อน ควรเลือกใช้สีตัวเขียนเป็นสีแก่ หากนึกไม่ออกสีขาว หรือ สีโทนอ่อน ดูคงจะเหมาะสมแก่แนวทางการทำพื้นข้างหลังในส่วนที่เป็นเนื้อหามากมาย แล้วก็สีดำ เทา หรือสีน้ำเงินเข้ม ก็เหมาะสมแก่การใช้สำหรับเป็นตัวหนังสือที่ใช้สำหรับอ่าน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์,เว็บไซต์รีสอร์ท,เว็บร้านค้า

10
ความสวยสดงดงามสะดุดตาของเว็บ คือสิ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าพอใจ และอยากทราบจักแบรนด์หรือตัวสินค้าของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายการผลิตการเขียนจำของแบรนด์ และจะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การเขียนเว็บไซต์ก็เลยมีความสำคัญสำหรับขั้นแรกของการสร้างเว็บ
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าดึงดูดเป็น สีสันที่เด่น สะดุดสายตา จะทำให้ใคร่รู้รายละเอียดของเว็บไซต์มากเพิ่มขึ้น แม้กระนั้นก็ไม่ควรจะฉูดฉาดกระทั่งเกินไปควรใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือองค์กร
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีรายการอาหารการใช้แรงงานที่ชัดแจ้งเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการทำเว็บไซต์แล้วไม่เป็นผลเป็น หน้าเว็บมองรกรุงรังไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไม่มีความมีระเบียบ จึงทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือสินค้าได้สุดท้าย แม้สินค้าจะมีคุณภาพดีมากแค่ไหนหากหน้าเว็บยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้หนทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บอื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บไซต์ที่บริบูรณ์ แสดงตัวตนของสินค้า ควรมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะมีผลให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามาก ก็สามารถเข้าถึงแล้วก็นำไปสู่การเพิ่มยอดขายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่กระจ่างแจ้ง
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรทำเว็บไซต์ให้มีการใช้แรงงานง่าย ไม่ควรมีขั้นตอนที่เยอะหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูการสั่งสินค้า การแจ้งผล ปริมาณผลิตภัณฑ์ ควรจะเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย เร็วทันใจ มีการตอบรับในทันทีทันใด จะช่วยลดเวลาแล้วก็ความยุ่งยากกรณีที่ลูกค้าอยากได้สินค้าแบบเร่งด่วนหรือเมนูข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายและเร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การเขียนเว็บไซต์ต้องมีการสรุปรูปภาพ เพื่อระยะเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บของเราเร็วเนื่องจากว่าคนส่วนมากที่เข้าเว็บ ก็ต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลอย่างเร็ว ไม่ใช่พื่อการเข้ามามองเพียงแค่กราฟฟิกบนเว็บไซต์

  Tags : กราฟฟิก

11
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: 16-05-2018 , 03:26:09 »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

12
คนจำนวนไม่น้อยคงจะคุ้นหูกับคำว่า แผนผังเว็บไซต์ หรือ site map หรือ แผนที่เว็บไซต์ ซึ่งๆหน้านี้เป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งส่วนใดของเว็บไซต์พูดง่ายๆถ้าหากรำลึกถึงหนังสือ หน้านี้ก็คือหน้าสารบาญ หรือดรรชนี ที่ชี้ให้เห็นว่าในเว็บมีเนื้อหาอะไรบ้าง และรวมรวมลิงค์ไปยังส่วนต่างๆของหน้าเว็บซึ่งหน้านี้ช่วยสร้างปฎิสมาคมที่ดีต่อ Search Engine อีกด้วย
 
การออกแบบเว็บไซต์นั้น ขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญก็คือ การเขียน Site Map คร่าวๆขึ้นมาก่อน เพื่อเป็นตัวกำหนดขอบข่ายการเขียนเว็บไซต์ รวมทั้งการเตรียมข้อมูลบนหน้าเว็บว่าพวกเราจะใส่ข้อมูลอะไรลงบประมาณนหน้าเว็บบ้าง จากนั้นก็จะง่ายในการเตรียมข้อมูลต่างๆตาม Site Map ที่พวกเราเขียนเอาไว้
 

 
ผังเว็บไซต์ (Site Map) สำหรับ Search Engine
 
สมัยเก่า site map นั้นจะเป็นหน้าหน้านึงบนเว็บ เพื่อรวมลิงค์ของทุกหน้าบนเว็บ แม้กระนั้นปัจจุบันนี้ ได้มีการทำsitemap เฉพาะของ Search Engine ขึ้นมา เพื่อนำไป submit บนsearch engine ทำให้ search engine ทราบสารบาญบนเว็บไซต์ของเราทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งผู้ที่รับเขียนเว็บไซต์หรือผู้ทำเว็บไซต์ จะต้องคิดถึงส่วนนี้ด้วย Site Map โดยปกติจะทำออกมาในลักษณะของ XML Fileซึงมีเครื่องมือฟรีมากมายมากมาย ที่ออกมาเพื่อสร้าง Site Map ฟรี เมื่อได้ไฟล์ XML แล้ว พวกเราสามารถนำไฟล์ XML นี้ไป Submit ที่ Search Engine ได้เลย เป็นต้นว่า Google,Bring,Yahoo
 

ทำไมต้องทำ site map ?
 

 • เป็นการเตรียมตัวเพื่อวางแผนให้ผู้รับทำเว็บไซต์พัฒนาเว็บไซต์
 • ทำให้ผู้ชมเว็บเข้าใจส่วนประกอบเว็บและก็เข้าถึงข้อมูลที่อยากได้ได้เร็วทันใจยิ่งขึ้น
 • Sitemap ทำ ให้ผู้เขียนเว็บไซต์เข้าใจส่วนประกอบของเว็บไซต์ และเห็นภาพรวมของ Linkในเว็บไซต์ ทำให้ง่ายต่อการพัฒนา ด้วยเหตุว่า Sitemap จะแบ่งส่วนของเว็บ ไว้อย่างชัดเจน
 • ทำให้ Bot ของ Search Engine เข้ามาเก็บข้อมูล (index pages)ได้รวดเร็วทันใจ และง่ายขึ้นเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของวิธีการทำ SEOTags : รับทำเว็บ,รับออกแบบเว็บ,รับทำเว็บโรงแรม

13
ความสวยงามโดดเด่นของเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ลูกค้าพอใจ และอยากรู้จะแบรนด์หรือตัวสินค้าของพวกเราได้ ซึ่งสิ่งพวกนี้จะก่อให้เกิดการเพิ่มยอดจำหน่ายการผลิตการจดจำของแบรนด์ แล้วก็จะต่อยอดให้ธุรกิจเติบโตได้ การทำเว็บไซต์จึงมีความหมายสำหรับขั้นแรกของการผลิตเว็บไซต์
 เทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ
1.สีสันโดดเด่น
การเปิดหน้าเว็บไซต์แล้วน่าสนใจคือ สีสันที่สะดุดตา สะดุดสายตา จะก่อให้อยากรู้รายละเอียดของเว็บมากยิ่งขึ้น แต่ว่าก็ไม่สมควรจะบาดตากระทั่งเกินความจำเป็นควรจะใช้สีสันที่เหมาะสมกับลักษณะของผลิตภัณฑ์หรือหน่วยงาน
2.หน้าเว็บไซต์ดูเข้าใจไม่รกรุงรัง
มีเมนูการใช้แรงงานที่แจ่มแจ้งเข้าถึงรายละเอียดในส่วนต่างๆได้ไม่ยาก ปัญหาของการพัฒนาเว็บไซต์แล้วไม่ได้ผลคือ หน้าเว็บไซต์ดูรกไม่เข้าใจยาก หน้าเว็บไซต์ไม่มีความมีระเบียบเรียบร้อย ก็เลยทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้าถึงตัวแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ได้ในที่สุด แม้สินค้าจะมีคุณภาพดีแค่ไหนแม้หน้าเว็บไซต์ยังใช้งานยาก จะมีผลให้ลูกค้าเลือกใช้ช่องทางอื่นหรือเลือกใช้เว็บไซต์อื่นแทน
3.มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ หรือ Corporate Identities
หน้าเว็บที่สมบูรณ์ บ่งบอกตัวตนของผลิตภัณฑ์ ควรมีเอกลักษณ์ที่ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเข้าใจง่ายโดยไม่ต้องอ่านเนื้อหามากมาย ก็สามารถเข้าถึงรวมทั้งนำไปสู่การเพิ่มยอดขายได้ มีลิงค์เชื่อมโยงรายละเอียดที่ชัดเจน
4.การใช้งานหน้าเว็บไซต์ไม่ซับซ้อน
ควรจะทำเว็บไซต์ให้มีการใช้งานง่าย ไม่สมควรมีขั้นตอนที่เยอะหรือซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายการอาหารการสั่งสินค้า การแจ้งผล จำนวนสินค้า ควรเป็นฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย เร็ว มีการตอบกลับในทันที จะช่วยลดเวลาและความยุ่งยากในกรณีที่ลูกค้าต้องการสินค้าแบบเร่งด่วนหรือเมนูข้อมูลข่าวสารควรเข้าถึงได้ง่ายแล้วก็เร็ว

 • ความรวดเร็วในการโหลดข้อมูล

  การพัฒนาเว็บไซต์ควรจะมีการสรุปรูปภาพ เพื่อให้ระยะเวลาในการโหลดข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ของเราเร็วเพราะคนส่วนมากที่เข้าเว็บ ก็อยากได้ที่จะเข้าถึงข้อมูลโดยด่วน ไม่ใช่พื่อการเข้ามาดูแค่กราฟฟิกบนเว็บไซต์
  คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กราฟฟิค

  Tags : สินค้า

14
สิ่งที่ผู้ทำเว็บไซต์จำเป็นจะต้องจัดแจงก่อนที่จะมีการวางแบบจริง


กระบวนการเขียนเว็บไซต์
การออกแบบเว็บไซต์ให้มีข้อมูลและรายละเอียดที่ครบสมบูรณ์แล้วก็ครอบคลุมกับความต้องการ เว็บไซต์มีความสวย อีกทั้งง่ายต่อการดูและเปลี่ยนแปลงข้อมูลในตอนหลังนั้น ควรมีการวางเป้าหมายในการทำเว็บไซต์ที่ดี ซึ่งพอสรุปขั้นตอนได้ดังนี้เป็น

1. ระบุวัตถุประสงค์ของเว็บ การเขียนเว็บไซต์ ควรเริ่มจากการกำหนดจุดประสงค์ให้เห็นภาพแจ้งชัดว่าต้องการเสนอหรืออยากให้เป็นผลอะไร เมื่อทราบจุดหมายแล้วหลังจากนั้นก็จะสามารถกำหนดข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ที่เกี่ยวเนื่องได้ อาทิเช่นลักษณะหน้าตาแล้วก็สีสันของเว็บเพจ


2. กำหนดกรุ๊ปผู้ชมจุดหมาย เมื่อรู้จุดประสงค์ของการพัฒนาเว็บไซต์แล้ว ขั้นตอนต่อมาจะเป็นการกำหนดกรุ๊ปผู้ชมเป้าหมายที่จะเข้าชมและก็ใช้บริการเว็บนี้เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ตอบสนองความต้องการของคนกลุ่มนี้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเนื้อหา โทนสี กราฟิก และเทคโนโลยีที่นำมาเกื้อหนุนการผลิตเว็บ


3. ตระเตรียมแหล่งข้อมูล รายละเอียดหรือข้อมูลนับเป็นสาระสำคัญของการสร้างเว็บไซต์ โดยเหตุนี้ผู้เขียนเว็บไซต์จึงจึงควรทราบว่าจำต้องนำข้อมูลจากแหล่งใดบ้าง เพื่อให้ข้อมูลบนเว็บบริบูรณ์ที่สุด

รายละเอียดที่ควรมีในเว็บไซต์
การศึกษาเล่าเรียนตัวอย่างจากเว็บทั่วไป จะช่วยให้พวกเราแลเห็นว่าในเว็บของพวกเราควรจะมีเนื้อหาอะไรบ้างอย่างไรก็ดีเนื้อหาต่างๆบนเว็บไซต์นั้นไม่มีกฎเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐานแน่นอน แม้กระนั้นขึ้นกับสิ่งที่จะนำเสนอแล้วก็คุณลักษณะเด่นที่เราอยากให้มี ซึ่งจะทำให้รายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละเว็บไซต์ไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นหลักๆสำคัญแล้ว พอเพียงสรุปได้ว่าข้อมูลรากฐานที่จะต้องมีในเว็บไซต์ควรประกอบด้วย

1. เนื้อหาสาระเกี่ยวกับบริษัท องค์กร หรือผู้จัดทำ (About Us) คือเนื้อหาสาระเกี่ยวกับผู้ครอบครองเว็บ เพื่อบอกให้ผู้ชมทราบว่าเราเป็นใคร มาจากไหน และก็อยากได้พรีเซนเทชั่นอะไรเป็นต้นว่า จุดหมายของเว็บไซต์ ประวัติความเป็นมา สถานที่ตั้งของหน่วยงาน เป็นต้น


2. เนื้อหาของผลิตภัณฑ์หรือบริการ(Product/Service Information) เป็นข้อมูลหลักที่เราพรีเซนเทชั่นในเว็บไซต์ ซึ่งแม้เป็นเว็บทางธุรกิจ ผู้เข้าชมบางทีอาจต้องการรู้รายละเอียดของผลิตภัณฑ์หรือบริการในเว็บของพวกเรา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อสินค้าหรือบริการ แต่ว่าหากเป็นเว็บไซต์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจ ส่วนนี้ก็บางทีอาจจะมีบทความ ภาพกราฟิกมัลติมีเดีย แล้วก็การเชื่อมโยงไปยังเว็บอื่นเพื่อให้ได้รายละเอียดอื่นๆ


3. ข่าว (News / Press Release) อาจเป็นข่าวสารที่อยากส่งถึงบุคคลทั่วไปหรือสมาชิก เพื่อรับทราบความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับบริษัทหรือเว็บของพวกเรา เช่นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์บริการใหม่ๆโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์รอบเดือน หรือกิจกรรมต่างๆที่เกิดขึ้น


4. ปัญหาคำตอบ (Frequently Asked Question)คำถามคำตอบมีความจำเป็น ด้วยเหตุว่าผู้เข้าชมบางส่วนอาจไม่รู้เรื่องข้อมูลหรือมีปัญหาที่ต้องการซักถามการติดต่อทางอีเมล์หรือหนทางอื่น แม้ว่าจะทำเป็นแม้กระนั้นเสียเวล่ำเวลาด้วยเหตุนั้นพวกเราควรคาดการณ์หรือรวบรวมปัญหาที่เคยตอบไปแล้วใส่ไว้ในเว็บเพจ ซึ่งผู้เข้าชมที่สงสัยจะสามารถเปิดดุได้ในทันที ยิ่งกว่านั้น อาจมีเว็บบอร์ดสำหรับให้ผู้ดูแลเว็บรอตอบคำถาม และบางทีอาจเปิดให้ผู้เข้าชมด้วยกันก็ได้


5. ข้อมูลในการติดต่อ (Contact Information) เพื่อให้ผู้เข้าชมเว็บของเราที่เกิดข้อสงสัย หรืออยากได้ซักถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อกับเราได้ ควรจะกำหนดอีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่ติดต่อได้ไว้ ด้วย และก็อาจมีแผนที่สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดต่อโดยตรง
ส่วนประกอบของหน้าเว็บเพจ

โดยทั่วไปแล้ว หน้าเว็บเพจจะแบ่งออกเป็นส่วนสำคัญๆดังต่อไปนี้คือ

1. ส่วนหัว (Page Header) อยู่ตอนบนสุดของหน้าเว็บเพจ เป็นรอบๆที่สำคัญที่สุด เพราะเหตุว่าผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์จะมองเห็นก่อนรอบๆอื่น ส่วนมากนิยมใช้วางโลโก้ ชื่อเว็บไซต์ ป้ายโฆษณา ลิงค์สำหรับการติดต่อ หรือลิงค์ที่สำคัญและระบบนำทาง

2. ส่วนรายละเอียด (Page Body) อยู่ตรงกลางหน้า ใช้แสดงเนื้อหาภายในเว็บเพจซึ่งอาจประกอบไปด้วยเนื้อความ ภาพกราฟิก ตารางข้อมูล และอื่นๆบางครั้งเมนูหลักหรือรายการอาหารเฉพาะกรุ๊ป อาจอยู่ในส่วนนี้ก็ได้ โดยมักวางไว้ด้านซ้ายมือสุด เพราะเหตุว่าผู้เข้าชมจะแลเห็นได้ง่าย


3. ส่วนท้าย (Page Footer) อยู่ด้านล่างสุดของหน้าเว็บเพจส่วนใหญ่จะนิยมใช้วางระบบนำทางภายในเว็บไซต์แบบที่เป็นลิงค์ข้อความง่ายๆยิ่งไปกว่านี้ก็บางทีอาจจะมีชื่อของเจ้าของเว็บ ใจความแสดงลิขสิทธิ์ แล้วก็อีเมล์แอดเดรส (E-mail Address) ของผู้ดูแลเว็บ


4. แถบข้าง (Side Bar) ตอนนี้จะนิยมดีไซน์ข้างๆของหน้าเว็บเพจให้น่าสนใจ เพื่อใช้วางป้ายแบนเนอร์ หรือลิงค์เสนอแนะเกี่ยวกับบริการของเว็บไซต์ เป็น

Tags : รับทำเว็บ,รับออกแบบเว็บ,รับทำเว็บโรงแรม

15
อื่นๆ / รับออกแบบเว็บไซต์
« เมื่อ: 13-05-2018 , 03:06:26 »
บริการ ออกแบบเว็บ ทำเว็บ web design งานคุณภาพ ราคาเป็นกันเอง ด้วยประสบการทางด้านออกแบบ กว่า 10 รับทำเว็บไซต์ ทั่วไป (General Website) , เว็บขายสินค้าออนไลน์ (E-commerce Website) ด้วยระบบยอดนิยม Joomla,WordPress, ReadyPlanet เป็นต้น ทุกเว็บรองรับ SEO สามารถแสดงผลได้ทุกอุปรณ์ (Mobile Responsive) ลูกค้าสามารถอัพเดท แก้ไขเว็บไซต์ได้ด้วยตัวคุณเอง ออกแบบสวยงามทันสมัย ตามรูปแบบสินค้า และ บริการของท่าน ในราคาสบายกระเป๋า

สอบถามเพิ่มเติม โทร 0819299227
Email : ppumipat@gmail.com

หน้า: [1] 2 3 ... 8